Kinh nghiệm: Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng? Câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm khi đi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng quà bài viết dưới đây.

Khi có một số tiền dư mà chưa biết dùng vào việc gì. Khách hàng thường nghĩ ngay tới lựa chọn mở sổ tiết kiệm để gửi tiền và sinh lợi nhuận. Nhưng liệu hình thức này có mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn không?

Gửi tiền vào ngân hàng là gì?

Vi sao khong nen gui tien vao ngan hang

Gửi tiền vào ngân hàng hay gửi tiền tiết kiệm là hình thức nhờ ngân hàng giữ hộ tiền nhàn rỗi của mình, có giấy tờ chứng minh cho việc gửi tiền. Tiền gửi tại ngân hàng sẽ được nhận lãi theo từng kỳ hạn. Đây được đánh giá là hình thức đầu tư an toàn nhất ( tuy lãi suất không quá cao nhưng vẫn sinh lời). Hiện nay ngoài hình thức đến ngân hàng gửi tiền trực tiếp. Nhiều ngân hàng còn cho phép gửi tiết kiệm online qua Internet Banking/ Mobile Banking nữa.

Mỗi ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền sẽ có mức lãi suất khác nhau. Thời gian gửi tiền càng lâu thì số tiền lãi nhận được càng lớn. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Nguyên nhân vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng thì chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm sau.

Gửi tiền vào ngân hàng có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Có nên gửi tiền vào ngân hàng không chúng ta cùng Bankcuatoi.com sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của hình thức gửi tiền này.

Vi sao khong nen gui tien vao ngan hang

Ưu điểm:

  • An toàn, ít gặp rủi ro: Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, mức độ rủi ro là cực kỳ thấp. Tiền gửi của bạn luôn được an toàn. Ngay cả khi ngân hàng tuyên bố phá sản thì bạn vẫn được nhận tiền bảo hiểm tiền gửi. Còn nếu như với số tiền đó đầu tư ở ngoài, khi gặp rủi ro chắc chắn bạn sẽ mất trắng.
  • Kỳ hạn linh hoạt: Có rất nhiều kỳ hạn để bạn lựa chọn: kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng… với những mức lãi suất khác nhau. Kể cả khi bạn muốn rút tiền trước kỳ hạn cũng vẫn được. Chỉ là lãi suất sẽ giảm đi ( tính theo lãi suất không kỳ hạn). Vậy khách hàng không lo lắng về việc có được rút tiền linh hoạt hay không.
  • Được nhận lãi theo kỳ hạn: Mỗi kỳ hạn khác nhau có mức lãi suất khác nhau. Bạn có thể lựa chọn mức phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình. Tiền lãi cũng có thể nhận theo nhiều cách.
  • Đa dạng gói gửi tiết kiệm: Các ngân hàng luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với khách hàng. Hiện nay nhiều ngân hàng còn có dịch vụ gửi tiết kiệm online. Cho phép mọi người gửi tiết kiệm tại nhà mà không cần đến ngân hàng.
  • Ngoài ra, khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào còn được hưởng nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mại từ ngân hàng đó.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của gửi tiết kiệm ngân hàng là lãi suất không quá cao và còn phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường. Nếu cùng số tiền đó mang đi đầu tư, có thể rủi ro sẽ cao hơn. Nhưng nếu hiệu quả thì lời hơn rất nhiều so với gửi tiền tại ngân hàng.

Ngày nay nhiều ngân hàng muốn thu hút khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm nên đã tăng lãi suất và đơn giản hóa các thủ tục cần thiết.

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Nhiều người nói rằng không nên gửi tiền vào ngân hàng. Thay vào đó, nên lấy tiền để đầu tư bất động sản, mua vàng, kinh doanh… sẽ sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, cần phải biết rằng lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro. Khi quyết định đầu tư lĩnh vực nào đó mà không tìm hiểu kỹ có thể khiến bạn thất bại trắng tay. Khi gửi tiền vào ngân hàng thì không như vậy. Số tiền gốc luôn được bảo toàn, hàng tháng vẫn có tiền lãi. Mọi rủi ro đều có bảo hiểm tiền gửi chi trả.

Vậy lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn không ưa mạo hiểm hãy gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng. Hãy chọn những ngân hàng uy tín để hạn chế tối đa rủi ro. Chẳng có lý do gì để bỏ lỡ cơ hội đầu tư nhẹ nhàng, an toàn như gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước mọi quyết định liên quan đến tài chính cá nhân nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *