Vay tiền dài hạn là gì – Vay dài hạn là bao nhiêu lâu?

Khái niệm vay tiền dài hạn là gì không phải khách hàng nào cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu vay dài hạn là bao nhiêu lâu và những ai có thể vay dài hạn qua bài viết dưới đây.

Khi có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về dịch vụ vay tiền dài hạn. Vậy vay dài hạn là gì? Vay tiền dài hạn và vay ngắn hạn khác nhau ở điểm nào? Những đối tượng nào sẽ được vay tiền dài hạn? Để trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vay tiền dài hạn là gì?

Hiện nay, bất cứ ngân hàng nào cũng đều phân chia rõ ràng các hình thức cho vay tiền theo thời gian. Cụ thể sẽ có 3 loại hình là: vay ngắn hạn, vay trung hạn và vay dài hạn.

  • Vay ngắn hạn: Là gói vay có thời hạn ngắn dưới 1 năm.
  • Vay trung hạn: Là gói vay có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm.
  • Vay trung hạn: Là gói vay có thời hạn lớn hơn 5 năm.

Vay tien dai han la gi

Đối tượng nào được phép vay tiền dài hạn?

Gói vay dài hạn thường được áp dụng cho doanh nghiệp cần tiền đầu tư, kinh doanh. Những cá nhân là chủ doanh nghiệp dùng tiền để làm ăn lớn. Số tiền này có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: Mua sắm trang thiết bị, trả lương nhân viên, nhập nguyên vật liệu…

Dù là mục đích gì thì người vay tiền cũng phải chứng minh được cho ngân hàng biết mục đích và mức độ thành công của dự án và phải có tài sản thế chấp. Như vậy khoản vay mới được xét duyệt nhanh chóng. Nếu không có mục đích rõ ràng, mức độ thành công thấp. Sẽ không có ngân hàng nào mạnh dạn bỏ tiền ra cho bạn vay. Hoặc nếu có thì số tiền được duyệt sẽ thấp hơn.

Vay vốn dài hạn có khó không?

Vay vốn dài hạn không khó nếu bạn đáp ứng được đủ các điều kiện từ phía ngân hàng. Trước khi vay tiền hãy tìm hiểu về gói vay của ngân hàng, điều khoản, lãi suất… trước đã. Sau đó mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng đó để làm thủ tục vay vốn. Thường thì nếu chỉ có CMND bạn sẽ không thể vay vốn dài hạn được. Cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nhưng quy định của mỗi ngân hàng là khác nhau. Nên bạn hãy đến trực tiếp và hỏi nhân viên về thủ tục và những giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì nhé.

Một điều kiện quan trọng khác quyết định mức độ thành công của hồ sơ vay vốn. Đó chính là tài sản đảm bảo. Nếu như vay vốn ngắn hạn bạn có thể vay theo hình thức tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Thì vay vốn dài hạn lại khác, bắt buộc phải có tài sản đảm bảo mới đủ điều kiện để vay tiền.

Trong trường hợp khác hàng không còn khả năng trả nợ. Ngân hàng sẽ tịch thu tài sản thế chấp theo đúng hợp đồng giữa 2 bên đã ký kết từ trước. Sau đó bán đấu giá tài sản đó để lấy tiền bù vào số nợ vay không có khả năng thanh toán của khách hàng.

Tham khảo mức lãi suất vay tiền dài hạn mới nhất 2021

Vay tien dai han la gi

  • Thời gian vay vốn dài hạn: Từ 5 năm đến 20 năm tùy vào từng dự án.
  • Hạn mức vay dài hạn: Số tiền tối đa bằng 70% – 80% giá trị tài sản thế chấp khi được quy đổi ra tiền mặt.
  • Lãi suất vay dài hạn: Khoảng 10,2%/ năm.
  • Phí trả nợ trước hạn: Nếu khách hàng trả nợ sau 6 năm kể từ ngày vay tiền thì không phải chịu phí trả nợ trước hạn. Nhưng nếu trả nợ trước 6 năm thì phải chịu thêm 0,5% phí trả nợ trước hạn.

Lưu ý: Mỗi ngân hàng khác nhau có quy định về lãi suất vay vốn dài hạn khác nhau. Nhưng chênh lệch này không đáng kể. Vì tất cả đều dựa theo lãi suất thị trường.

Khi vay vốn dài hạn cần lưu ý những điều gì?

  • Vay vốn dài hạn sẽ có mức lãi suất cao hơn vay ngắn hạn hay trung hạn. Bởi tỷ lệ rủi ro mà ngân hàng phải chịu là lớn hơn. Tuy nhiên, hạn mức vay tiền dài hạn thường lớn và thời gian trả nợ được kéo dài hơn.
  • Hồ sơ vay tiền dài hạn được kiểm tra kỹ càng qua nhiều lần thẩm định. Chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước sẽ giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục vay vốn.
  • Có 2 cách giải ngân phổ biến là nhận tiền mặt hoặc nhận tiền tài khoản. Bạn có thể cân nhắc và chọn lựa hình thức phù hợp.

Trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến vay tiền dài hạn là gì. Nếu bạn thấy kiến thức mà Bankcuatoi.com chia sẻ hay và bổ ích hãy chia sẻ cho nhiều bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *