Vay ngân hàng Agribank 1 tỷ lãi suất 1 tháng, cách tính lãi suất

Khi cần một khoản tiền để đầu tư, kinh doanh nhưng không thể xoay sở được thì vay vốn ngân hàng sẽ là lựa chọn tối ưu. Trong các ngân hàng thì Agribank có các gói vay tín dụng với mức lãi suất khá thấp. Bạn có thắc mắc vay ngân hàng Agribank 1 tỷ lãi suất 1 tháng là bao nhiêu tiền? Và cách tính tiền lãi như thế nào không? Bankcuatoi.com sẽ bật mí ngay sau đây để bạn đọc có thể nắm được thông tin và cân nhắc trước các khoản vay của mình nhé.

Tại sao nhiều người lựa chọn vay tiền tại Agribank?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại lựa chọn vay vốn tại ngân hàng Agribank đến vậy. Ngân hàng Agribank vốn được mệnh danh là ngân hàng dành cho nông dân. Vì vậy mà lãi suất vay tiền tương đối thấp. Và ngân hàng cũng luôn tạo điều kiện tối đa để mọi người có thể tiếp cận được nguồn vốn phù hợp. Bên cạnh đó, khi vay vốn tại Agribank, bạn còn dễ dàng nhận thấy một số ưu điểm sau:

Vay ngan hang agribank 1 ty lai suat 1 thang

 • Agribank luôn là ngân hàng thuộc top uy tín và lớn mạnh nhất Việt Nam. Không chỉ có khi vay tiền, mà khi bạn trải nghiệm bất cứ dịch vụ gì do Agribank cung cấp cũng đều không phải lo lắng đến chuyện lừa đảo hay rủi ro.
 • Ngân hàng Agribank luôn tạo điều kiện, linh hoạt tối đa cho mọi người. Sao cho bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được số lượng vốn hợp lý. Không những vậy, lãi suất vay vốn tại Agribank khá thấp và ổn định. Nếu so với những ngân hàng TMCP khác thì khi vay tiền tại Agribank, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền lãi tương đối lớn.
 • Các gói vay vốn tại ngân hàng Agribank đa dạng, phong phú. Không chỉ có những người làm công nhân viên chức, có lương ổn định mới vay được tiền. Mà ngay cả những người lao động phổ thông, nông dân cũng đều có gói vay thích hợp.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tại Agribank diễn ra nhanh chóng. Tiền sẽ được giải ngân theo 2 cách là nhận tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng ngay sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công.
 • Tùy thuộc vào mục đích vay vốn và gói vay khách hàng lựa chọn mà hạn mức vay tiền cũng khác nhau. Đối với doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh có dự án kinh doanh lớn và khả thi, có thể tiếp cận được nguồn vốn vô cùng lớn trong khoảng thời gian lâu dài.
 • Ngân hàng Agribank hiện nay đã có các chi nhánh, quầy giao dịch trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu cũng đều có chi nhánh Agribank sẵn sàng phục vụ bạn.

Giới thiệu một số gói vay phổ biến tại Agribank

Hiện nay tại Agribank đang cung cấp 2 hình thức vay phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp.

 • Vay thế chấp: Là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo (sổ đỏ, đăng ký xe, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…). Vay thế chấp được hưởng lãi suất thấp hơn. Hạn mức vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Vay tín chấp: Là hình thức vay tiền không có tài sản đảm bảo. Thường là vay qua bảng sao kê lương. Nếu chọn vay tín chấp, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn và hạn mức vay tối đa thấp hơn.

Một số gói vay phổ biến mà ngân hàng Agribank đang cung cấp chủ yếu dựa trên mục đích vay tiền.

 • Mục đích mua nhà đất.
 • Mục đích xây dựng, sửa chữa công trình.
 • Mục đích kinh doanh.
 • Mục đích mua xe ô tô.

Tùy vào gói vay mà bạn lựa chọn, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay vốn.

Những ai được vay vốn 1 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank

Thủ tục vay tiền tại ngân hàng Agribank linh hoạt và đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để vay tiền tại đây. Hãy xem mình có đủ đáp ứng những yêu cầu dưới đây của ngân hàng Agribank không nhé:

 • Độ tuổi: Từ 20 tuổi trở lên.
 • Tình trạng sức khỏe tốt. Có khả năng lao động.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự. Có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật trước khoản vay của mình.
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định ( khuyến khích thu nhập từ 5 triệu/ tháng trở lên và nhận lương qua thẻ atm). Khoản thu nhập này đủ để trả tiền gốc và lãi vay hàng tháng tại ngân hàng Agribank.
 • Lịch sử tín dụng tốt. Đặc biệt phải không được rơi vào nợ xấu, nợ quá hạn.
 • Nếu muốn vay số tiền lớn ( từ 1 tỷ đồng trở lên) thì phải có tài sản thế chấp. Và giá trị tài sản thế chấp phải được định giá khoảng từ 1,2 tỷ trở lên.
 • Lãi suất vay 1 tỷ ngân hàng Agribank thấp hơn hẳn so với các ngân hàng khác.

Một số giấy tờ trong hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Thông thường, bạn chỉ cần đến ngân hàng Agribank nói yêu cầu vay vốn. Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Nhưng nếu muốn nhanh chóng, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ này từ ở nhà. Đến đó nhân viên chỉ kiểm tra lại và lập thành hồ sơ để gửi lên cấp trên xét duyệt thôi.

Một số loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị sẵn như:

 • CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu ( bản gốc và 01 bản photo công chứng).
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Lưu ý: Khách hàng phải có hộ khẩu hoặc tạm trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng Agribank mình vay tiền.
 • Giấy chứng nhận tài sản đảm bảo. Ví dụ: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, đăng ký xe, sổ bảo hiểm, sổ lương…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (dùng để ngân hàng tư vấn cho bạn gói vay thích hợp). Ví dụ như: giấy phép xây dựng, bản kế hoạch kinh doanh, giấy tờ mua bán nhà đất…
 • Sao kê lương ( nếu nhận lương qua tài khoản) hoặc bảng lương ( nếu nhận lương bằng tiền mặt).
 • Hợp đồng lao động (nếu có).

Ngoài ra, khi đến ngân hàng, bạn sẽ nhận được 1 tờ phiếu đề nghị vay vốn. Bạn phải điền đầy đủ thông tin trong tờ phiếu này sau đó ký tên và nộp lại cho ngân hàng. Đây là cơ sở quan trọng cung cấp thông tin cá nhân của người vay tiền. Giúp ngân hàng quản lý thuận tiện hơn.

Vay ngân hàng Agribak 1 tỷ lãi suất 1 tháng tính như thế nào

1 tỷ là số tiền không hề nhỏ. Nếu bạn muốn vay ngân hàng 1 tỷ đồng thì bạn phải tính toán và cân nhắc đến tiền lãi phải trả hàng tháng. Nếu không có kế hoạch trả nợ cụ thể, rất có thể bạn sẽ bị trả nợ chậm, lãi mẹ đẻ lãi con, phí phạt… Dẫn đến mất khả năng thanh toán và bị rơi vào nợ xấu. Vì vậy rất nhiều người muốn biết vay ngân hàng Agribank 1 tỷ lãi suất 1 tháng là bao nhiêu?

Vay ngan hang agribank 1 ty lai suat 1 thang

Tiền lãi tại ngân hàng Agribank được tính theo phương pháp số dư giảm dần. Tức là càng những tháng về sau, số dư nợ gốc giảm đi thì tiền lãi cũng sẽ giảm đi.

Công thức tính tiền lãi hàng tháng tại Agribank: Tổng số tiền vay ngân hàng x Lãi suất cố định 1 tháng.

Từ đó ta có thể suy ra công thức tính tổng số tiền gốc và lãi phải nộp mỗi tháng.

 • Tổng tiền gốc và lãi phải trả tháng 1 = (Tổng số tiền vay ngân hàng/ Tổng thời gian vay vốn) + (Tổng số tiền vay ngân hàng x lãi suất cố định hàng tháng).
 • Tổng tiền gốc và lãi phải trả tháng 2 = (Tổng số tiền vay ngân hàng/ Tổng thời gian vay vốn) + [Tổng số tiền vay ngân hàng – Tiền gốc đã trả được tháng thứ 1) x Lãi suất cố định hàng tháng).
 • Tổng tiền gốc và lãi phải trả tháng n = (Tổng số tiền vay ngân hàng/ Tổng thời gian vay vốn) + [Tổng số tiền vay ngân hàng – Tổng số tiền gốc đã trả được từ tháng đầu tiên đến tháng n-1) x Lãi suất cố định hàng tháng)].

Vậy theo công thức trên, có thể thấy được tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Ví dụ thực tế:

Khách hàng A vay 1 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank trong thời gian 12 tháng với mức lãi suất là 12%/năm ( tương ứng với 1%/tháng)

Số tiền lãi phải nộp 1 tháng là: 1 tỷ x 1% = 10.000.000 đồng.

Tổng số tiền gốc và lãi phải nộp tháng đầu = (1 tỷ/ 36) + (1 tỷ x 1%) = 93,333,333 triệu đồng.

Tóm lại

Lãi suất trên được chúng tôi cập nhật mới nhất tại ngân hàng Agribank. Lãi suất có thể thay đổi theo từng thời điểm phụ thuộc vào sự biến động của lãi suất thị trường. Để luôn cập nhật được những thông tin mới nhất về lãi suất vay vốn tại các ngân hàng. Vậy nếu bạn còn câu hỏi nào khác liên quan tới vay ngân hàng Agribank 1 tỷ lãi suất 1 tháng là bao nhiêu. Hãy gửi lại câu hỏi cho chúng tôi nhé.

XEM THÊM: Tại sao lãi suất vay liên ngân hàng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *