Vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu? Nên vay ở đâu?

Nếu bạn đang cần vốn đầu tư, kinh doanh hay chỉ đơn giản là cần tiền sinh hoạt, chi tiêu hàng ngày. Nhưng lại không biết xoay sở ở đâu. Vậy hãy tìm đến các gói vay vốn ngân hàng. Trước khi vay tiền, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về lãi suất. Vay 100 triệu trong vòng 2 năm lãi suất bao nhiêu? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về quá trình vay vốn và cách tính lãi vay vốn ngân hàng.

Giới thiệu 2 hình thức vay vốn tại ngân hàng

Ngân hàng hiện đang cung cấp 2 hình thức vay thế chấp và vay tín chấp. Mỗi hình thức vay sẽ có đặc điểm và lãi suất riêng.

Vay 100 trieu tron 2 nam lai suat bao nhieu

1/ Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền bằng uy tín, không cần có tài sản cầm cố. Vay tín chất thường được xét duyệt dựa vào bảng lương hay thu nhập hàng tháng.

Đặc điểm

 • Không cần người bảo lãnh, không cần tài sản cầm cố.
 • Cần chứng minh được thu nhập hàng tháng. Thu nhập hàng tháng càng lớn thì hạn mức xét duyệt càng cao.
 • Có thể vay trong thời hạn khác nhau. Tối đa là 4 năm.
 • Lãi suất vay tín chấp luôn cao hơn so với vay thế chấp do hình thức này mang lại nhiều rủi ro hơn cho ngân hàng.

Điều kiện

Để vay tín chấp được đến 100 triệu thì khá là khó. Vì đây là số tiền không hề nhỏ. Bạn lại không có tài sản đảm bảo nào. Trừ khi thu nhập hàng tháng của bạn rất cao thì mới có thể được xét duyệt vay 100 triệu theo hình thức tín chấp tại ngân hàng. Một số điều kiện cơ bản khác là:

 • Độ tuổi: 21 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có đủ sức khỏe để lao động, làm việc để tạo ra thu nhập hàng tháng.
 • Ưu tiên lương tháng trả qua thẻ atm. Mức thu nhập tối thiểu phải từ 5 triệu đồng trở lên.
 • Có hợp đồng lao động hợp pháp tại công ty đang làm việc.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • CMND/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu bản gốc và bản photo công chứng.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú theo mẫu KT3. Lưu ý: Bạn phải có khẩu hoặc đang tạm trú tại địa phương có ngân hàng bạn đến vay tiền.
 • Hợp đồng lao động, có đủ dấu đỏ và chữ ký của đại diện công ty.
 • Bản sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất. Nếu không nhận lương qua thẻ ngân hàng thì phải xin bảng lương có chữ ký và xác nhận hợp pháp của công ty.

2/ Vay tín chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ cho người xác minh và định giá tài sản này. Bạn có thể được vay số tiền tối đa lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp.

Đặc điểm

 • Cần giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp như: sổ đỏ, đăng ký xe, sổ tiết kiệm…
 • Có nhiều gói vay linh động về thời hạn cho khách hàng lựa chọn.
 • Lãi suất vay thế chấp thấp hơn lãi suất vay tín chấp.

Điều kiện

 • Độ tuổi: Từ 22 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có nhận thức pháp luật, chịu trách nhiệm trước khoản vay của mình.
 • Có tài sản để thế chấp theo đúng quy định của ngân hàng.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Về cơ bản, các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ vay thế chấp không khác gì so với vay tín chấp. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ gốc chứng minh tài sản thế chấp. Ví dụ như: Sổ đỏ, Đăng ký xe máy, ô tô, sổ tiết kiệm… Ngân hàng sẽ kiểm tra và giữ lại bản gốc của những giấy tờ này cho đến khi bạn hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đầy đủ với ngân hàng.

Vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?

Muốn trả lời được câu hỏi này, bạn phải căn cứ vào hình thức vay tiền bạn chọn là tín chấp hay thế chấp. Và mỗi ngân hàng cũng đưa ra mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên lãi suất này sẽ dựa trên lãi suất thị trường và không chênh lệch nhau quá nhiều.

Vay 100 trieu tron 2 nam lai suat bao nhieu

Lưu ý: Số liệu chúng tôi cung cấp dưới đây là lãi suất trung bình của một số ngân hàng lớn. Số liệu này chỉ dùng để tham khảo. Bạn muốn cập nhật lãi suất chính xác nhất thì hãy đến quầy giao dịch của ngân hàng, nhân viên sẽ cung cấp thông tin cho bạn nhé.

Lãi suất vay 100 triệu trong 2 năm là bao nhiêu:

Đối với vay thế chấp

Vay thế chấp không rủi ro cho ngân hàng bằng vay tín chấp. Vì vậy nên mức lãi suất khách hàng phải chịu cũng thấp hơn rất nhiều. Lãi suất trung bình khi vay thế chấp tại ngân hàng giao động từ 0,8%/tháng đến 1,2%/tháng. Nếu bạn trả lãi đúng thời hạn thì sẽ không phát sinh thêm khoản phí phạt nào.

Đối với vay tín chấp

Đối với hình thức vay tín chấp, bạn sẽ phải trả lãi cao hơn rất nhiều so với vay thế chấp. Theo đó, nếu vay 100 triệu trong vòng 2 năm thì lãi suất trung bình mà ngân hàng đưa ra là khoảng 15%/năm.

Vay 100 triệu trong 24 tháng lãi suất bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào số tiền vay, thời gian vay và hình thức vay. Ngoài ra còn do sự điều chỉnh của ngân hàng ở từng thời kỳ theo biến động thị trường.

Có thể vay 100 triệu trong 2 năm tại ngân hàng nào?

Hiện nay hầu hết tất cả các ngân hàng đều cung cấp các gói vay vốn đa dạng dành cho khách hàng. Thủ tục vay vốn cũng đơn giản và linh hoạt hơn xưa. Bạn có thể chọn vay tiền tại những ngân hàng lớn, uy tín như Agribank, Vietcombank, OCB, VPbank, Vietinbank, VIB…

Nếu tại các ngân hàng yêu cầu những điều kiện quá khắt khe mà bạn không thể đáp ứng được. Thì hãy thử chuyển qua vay tiền tại các công ty tài chính tư nhân như Fe Credit hay Home Credit. Chắc chắn lãi suất vay tiền tại đây sẽ cao hơn nhiều so với khi vay tiền tại ngân hàng. Nhưng thủ tục lại đơn giản và khả năng được xét duyệt vay tiền là cao hơn.

Kết luận

Có thể thấy vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu? còn phụ thuộc vào hình thức vay bạn lựa chọn là gì. Nếu đủ điều kiện vay thế chấp thì nên chọn hình thức này, vì lãi suất sẽ thấp hơn rất nhiều. Trong quá trình vay tiền, bạn cần nộp tiền gốc và tiền lãi vay đúng thời hạn để không bị rơi vào nợ quá hạn, nợ xấu nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *