Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không? Cách làm

Nhiều bạn đang muốn biết thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không? Và cách chuyển khoản vào thẻ tín dụng Sacombank như thế nào?

Thẻ tín dụng sacombank có nhiều tính năng khác biệt hơn so với thẻ ghi nợ. Bản chất của thẻ tín dụng là vay tiền của ngân hàng để thanh toán, mua sắm, chi tiêu. Vậy nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của sacombank, ngoài tính năng thanh toán thì còn tính năng gì nữa? Chẳng hạn như chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Sacombank? Hãy để tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này nhé.

So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Sacombank

Nếu so sánh về mức độ sử dụng 2 loại thẻ này. Thì chắc chắn thẻ ghi nợ sẽ được sử dụng nhiều và phổ biến hơn. Bởi lẽ ai cũng có thể mở được thẻ ghi nợ. Nhưng không phải ai cũng làm được thẻ tín dụng Sacombank. Phải chứng minh được tài chính hoặc thu nhập hàng tháng. Đủ yêu cầu mới được làm thẻ tín dụng.

Tuy cùng kết nối với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Nhưng bản chất của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như đối với thẻ ghi nợ là bạn đang tiêu tiền của chính mình. Thì thẻ tín dụng lại khác. Bạn đang sử dụng tiền của ngân hàng để chi tiêu. Và bạn có trách nhiệm trả nợ cho những khoản đã thanh toán qua thẻ vào cuối kỳ theo đúng sao kê ngân hàng Sacombank chuyển về cho bạn.

Từ những khác biệt cơ bản này dẫn đến tính năng của 2 loại thẻ cũng khác nhau. Điển hình như tính năng chuyển khoản. Chính vì thế mà bạn đang băn khoăn thẻ tín dụng Sacombank có chuyển tiền được không?

Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không?

Câu hỏi: Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không?

Trả lời: KHÔNG

the tin dung sacombank co chuyen khoan duoc khong

Như bạn đã biết thẻ tín dụng Sacombank là một loại thẻ vay tiền để chi tiêu trước và trả sau. Có nghĩa là trong thẻ của bạn không có tiền nhưng vẫn dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua sắm rút tiền mặt được. Và khách hàng phải có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ hóa đơn đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng vào mỗi kỳ.

Điều đó có nghĩa:

Thẻ tín dụng Sacombank chỉ có thể dùng để thanh toán, chi tiêu, rút tiền. Chứ không thể dùng để chuyển khoản được. Bạn có thắc mắc rằng tại sao thẻ ghi nợ thì có thể thoải mái chuyển tiền. Còn thẻ tín dụng lại không được phép làm như vậy không? Nếu có thì hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây nhé.

Nguyên nhân thẻ tín dụng Sacombank không chuyển khoản được

Không chỉ có thẻ tín dụng của Sacombank, mà thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng đều không thể chuyển khoản được. Nguyên nhân được lý giải như sau:

– Thẻ tín dụng thực chất là việc khách hàng đang vay tiền của ngân hàng để chi tiêu và thanh toán. Để được mở thẻ tín dụng bạn phải chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả nợ (gốc và lãi). Và rất có thể khách hàng đó mở thẻ tín dụng trong lúc tài chính đang gặp khó khăn. Vì vậy nếu được chuyển khoản thì các công cụ quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ.

– Nếu thẻ tín dụng chuyển khoản được thì ai cũng chọn chuyển khoản sang tài khoản khác rồi mới rút tiền. Thay cho dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS. Nên các máy POS của ngân hàng sẽ không có cửa để hoạt động đúng mục đích.

– Và lý do cuối cùng đó là để thẻ tín dụng được hoạt động đúng chức năng là thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu như chuyển khoản qua lại dễ dàng thì thẻ sẽ không hoạt động được đúng chức năng. Lúc này thẻ tín dụng sẽ chẳng khác thẻ ghi nợ là bao.

Tất nhiên trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều cách để “lách luật”. Những người lợi dụng tính năng chuyển khoản thanh toán cho người bán hàng của thẻ tín dụng để chuyển khoản đi. Nhưng như vậy là phạm pháp. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tài chính lên tới 30 triệu đồng. Vì vậy tốt hơn hết bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng đúng chức năng và mục đích để thẻ có thể phát huy được hết tác dụng nhé.

Cách chuyển khoản vào thẻ tín dụng Sacombank

Tuy thẻ tín dụng Sacombank không thể chuyển khoản được nhưng có thể chuyển khoản vào thẻ tín dụng được. Có 4 cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng Sacombank. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chuyển khoản bằng Internet Banking.

  1. Chuyển khoản vào thẻ tín dụng tại quầy giao dịch
  2. Chuyển khoản từ cây ATM
  3. Chuyển khoản bằng Mobile Banking
  4. Chuyển khoản bằng Internet Banking

the tin dung sacombank co chuyen khoan duoc khong

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.isacombank.com.vn/ và đăng nhập tài khoản Internet Banking Sacombank.

Bước 2: Nhấn vào tab “Giao dịch > Chuyển tiền đến thẻ Visa”.

Bước 3: Điền tên người thụ hưởng và chọn loại tài khoản/Thẻ cần chuyển tiền

Bước 4: Màn hình sẽ hiện ra và bạn nhập thông tin để lấy số token. Tại đây hãy điền thông tin người thụ hưởng và kết quả phép tính để xác nhận. Bấm xác nhận để lấy số token, sao chép mã token.

Bước 5: Quay trở lại màn hình chính, bạn điền số token vào ô số token thẻ và nhập số tiền muốn chuyển, nội dung và nhấn tiếp tục.

Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn vào tạo OTP. Một mã xác nhận được gửi về số diện thoại của bạn, điền vào ô xác nhận và nhấn gửi.

Bước 7: Giao dịch thông báo thành công

Bạn xem hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể tại: https://bitly.com.vn/QmF93

Kết luận

Bankcuatoi đã giải đáp câu hỏi thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không tới tất cả bạn đọc. Hi vọng với bài viết này đã giúp mọi người có được kiến thức vững vàng khi dùng thẻ. Và hãy ghi nhớ thẻ tín dụng chỉ dùng để thanh toán chứ không chuyển tiền đi được.

Xem thêm: Thẻ Mastercard Vietcombank có rút tiền được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *