Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không – Cách kích hoạt

Trong lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng, chủ thẻ được yêu cầu kích hoạt thẻ ATM. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn chưa kích hoạt thẻ của mình. Hiện tại, bạn đang muốn nhận tiền từ một tài khoản ngân hàng khác. Nhưng đang thắc mắc thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ về vấn đề này nhé.

Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Trong lần đầu nhận thẻ thì chắc chắn bạn phải kích hoạt thẻ. Nhưng bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ của mình vì thế thẻ vẫn chưa hoạt động được. Lúc này chúng ta không thể sử dụng các tiện ích mà thẻ ATM mang lại như quẹt thẻ, rút tiền, chuyển tiền.

Nhưng thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Câu trả lời là có nhận được tiền bình thường. Bởi vì khi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì người chuyển sẽ gửi vào số tài khoản ngân hàng chứ không phải thẻ ATM. Lúc này tài khoản ngân hàng của bạn đã hoạt động rồi. Mọi giao dịch đã có thể dùng.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Kích hoạt thẻ ATM chỉ là bước để giúp thẻ thông báo trạng thái hoạt động của thẻ mà thôi. Hơn thế nữa thẻ ATM là công cụ giúp khách hàng giao dịch với nguồn tiền từ tài khoản. Chứ không có chức năng nhận tiền, vì vậy có kích hoạt hay không không quan trọng.

Ở đây bạn cần phân biệt rõ giữa số tài khoản ngân hàng và thẻ ATM. Nguồn tiền hay mọi giao dịch sẽ được thực hiện về tài khoản của bạn. Còn thẻ ATM chỉ là tiện ích bổ trợ giúp khách hàng có thể giao dịch ở bất cứ đâu ở cây ATM/POS mà thôi.

Câu hỏi: Chưa kích hoạt thẻ ATM có nhận được tiền không?

Trả lời: CÓ, không cần kích hoạt thẻ ATM vẫn nhận được tiền về tài khoản.

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì?

Khi khách hàng nhận thẻ từ ngân hàng sẽ có kèm theo một tờ phong bì. Bên trong đó sẽ chưa mã PIN và số tài khoản của bạn. Và lúc nào nhân viên cũng dặn người dùng phải ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để kích hoạt và đổi mã PIN.

Bạn sẽ phải tiến hành đổi mã PIN cho thẻ đồng thời cũng kích hoạt thẻ luôn. Việc này nhằm mục đích để khách hàng bảo vệ tài khoản từ việc sử dụng thẻ bằng cách đổi mã PIN mới. Và cũng giúp thông báo trên hệ thống rằng thẻ ATM đã được kích hoạt và có thể sử dụng.

Lưu ý nếu như không kích hoạt thẻ trong 30 ngày thì thẻ ATM sẽ bị tạm khóa. Lúc này chúng ta sẽ phải tới ngân hàng để mở khóa thẻ.

Không kích hoạt thẻ ATM thì bị làm sao

Nếu không kích hoạt thẻ ATM bạn sẽ gặp phải các vấn đề như sau:

– Thẻ ATM không sử dụng được để rút tiền, chuyền tiền, quẹt thẻ.

– Thẻ sẽ bị khóa sau 30 ngày nếu như không kích hoạt.

– Các chức năng thanh toán online qua các trang web sẽ không dùng được.

– Không sử dụng được thẻ ATM để thanh toán qua máy POS

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM

Để giúp các bạn kích hoạt thẻ ATM đúng cách và không gặp phải lỗi gì. Sau đây Bankcuatoi sẽ hướng dẫn từng bước để mọi người hiểu rõ.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Bước 1: Mang thẻ ATM của bạn ra cây cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng.

Bước 2: Xé phong bì nhận từ ngân hàng, sau đó cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ tiếng việt, nhập mã PIN in trên giấy.

Bước 3: Đăng nhập được vào màn hình cây ATM rồi thì chọn tiếp vào chức năng đổi pin mới.

Bước 4: Ở đây hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.

Bước 5: Thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Hãy lưu ý việc đổi mã PIN này chỉ 1 mình bạn được biết và không đổi mã PIN là những dãy số như ngày tháng năm sinh. Tránh trường hợp bị người khác đoán được.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời giúp bạn đọc biết thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Nếu như còn câu hỏi khác liên quan tới thẻ ATM mà bạn chưa hiểu rõ. Hãy nhanh chóng gửi về cho mình để được giải đáp nhanh nhất.

Gợi ý: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *