Nguyên nhân thẻ atm BIDV không giao dịch được? Cách xử lý

Hiện nay, có rất nhiều người đang sử dụng thẻ atm BIDV. Thẻ này như một công cụ tiện ích giúp người dùng giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều phản hồi về vấn đề thẻ atm BIDV không giao dịch được. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và cách xử lý như thế nào? Xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến thẻ atm BIDV không giao dịch được?

The atm bidv khong giao dich duoc

Thẻ atm BIDV không giao dịch được có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu xuất phát từ lý do thẻ atm bị khóa. Vậy tại sao thẻ atm bị khóa?

 • Do thẻ hết hạn sử dụng.
 • Do thẻ không được dùng để giao dịch trong 1 thời gian dài. Nên hệ thống tự động ghi nhận là thẻ atm đã ngừng hoạt động.
 • Do nhập sai mật khẩu thẻ 3 lần khi giao dịch tại máy atm.
 • Do rút tiền tại máy atm không liên kết với ngân hàng BIDV.

Ngoài ra, thẻ atm BIDV không giao dịch được cũng có thể do lỗi vật lý. Tức là thẻ bị gãy, hỏng, xước dải băng từ khiến cho máy atm không thể nhận được thẻ.

Liên quan: Cách rút tiền không cần thẻ ATM BIDV

Thẻ atm không giao dịch được phải giải quyết như thế nào?

Khi thẻ atm BIDV không giao dịch được mà bạn lại chưa tìm ra nguyên nhân thì bắt buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ từ phía ngân hàng để giải quyết nhanh chóng, không làm gián đoạn đến các hoạt động qua thẻ atm. Nếu thẻ atm bị khóa thì ngân hàng sẽ đưa ra nguyên nhân vì sao bị khóa và hướng dẫn cách khắc phục. Trường hợp thẻ bị hỏng, gãy, xước dải băng từ thì bạn phải tiến hành khóa thẻ cũ và làm thẻ atm mới. Thẻ atm mới vẫn sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng cũ và số tiền trong tài khoản ngân hàng không bị ảnh hưởng gì.

The atm bidv khong giao dich duoc

Trường hợp bạn không tiện để di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng. Thì có thể gọi điện đến tổng đài CSKH BIDV để được hỗ trợ tại chỗ. Một số trường hợp nhân viên tổng đài vẫn có quyền mở khóa lại thẻ atm cho bạn. Số hotline CSKH BIDV: 19009247.

Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất

Khi bạn nhận được thông báo thẻ ATM không hợp lệ tức là lúc này thẻ của bạn đã bị khóa hoặc bị hỏng rồi. Do thẻ bị hỏng thì sẽ không giao dịch được nữa. Các bạn cần phải tới văn phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để đăng ký mở lại thẻ mới.

Xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV

Khi có thông báo này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến giao dịch không thành công:

 • Trong tài khoản số dư không đủ cho số tiền bạn muốn rút.
 • Rút tiền với hạn mức thấp hơn hoặc cao hơn so với quy định.
 • Rút tiền ở hệ thống máy ATM không liên kết với ngân hàng BIDV.

Số tài khoản dịch không được phép giao dịch BIDV

Trong trường hợp số tài khoản dịch không được phép giao dịch thì có nghĩa là tài khoản đã bị đóng băng, bị ngân hàng cấm không cho giao dịch.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ atm BIDV cho người mới

Khi mới nhận thẻ atm BIDV từ ngân hàng về. Bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ trước khi sử dụng bằng cách đổi mật khẩu mới thay cho mật khẩu mặc định của thẻ. Các thao tác đổi mã pin (mật khẩu) thẻ atm như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ atm BIDV đến máy atm BIDV gần nhất. Lưu ý: Khi đổi mật khẩu thẻ, bạn phải đổi tại đúng máy atm của BIDV mà không được đổi tại máy atm của ngân hàng khác.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin mặc định của thẻ atm. Mã pin này được ngân hàng cấp ngẫu nhiên cho mỗi khách hàng, bao gồm 6 ký tự số. Bạn xem mã pin mặc định trên phong bao đựng thẻ atm.
 • Bước 4: Vì thẻ atm sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ. Bạn nhấn Enter. Sau đó nhập mã pin mới cũng bao gồm 6 ký tự số. Nhưng mã pin mới không được trùng với mã pin mặc định.
 • Bước 5: Nhập lại mã pin mới lần thứ 2 để tránh sai sót. Nhập xong nhấn Enter. Như vậy là xong rồi. Màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo kích hoạt thẻ thành công.

Cách rút tiền từ thẻ BIDV tại máy atm

Khi sử dụng thẻ atm BIDV, người dùng quan tâm nhiều nhất đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ atm. Bạn có thể rút tiền trực tiếp tại ngân hàng. Hoặc rút tiền tại máy atm. Nếu rút tiền tại máy atm, bạn làm theo những bước sau đây nhé.

 • Bước 1: Cho thẻ atm vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn qua khe đọc thẻ. Khi rút tiền bạn có thể rút tại máy atm BIDV hoặc tại máy atm của ngân hàng khác liên kết với BIDV.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ atm BIDV.
 • Bước 4: Chọn tính năng rút tiền.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn 1 vài số tiền cần rút. Bạn chọn số tiền muốn rút và nhấn Enter. Nếu muốn rút số tiền khác so với gợi ý thì nhấn vào Số khác. Sau đó nhập chính xác số tiền cần rút và nhấn Enter là được.
 • Bước 6: Chờ đợi máy đếm tiền và nhả tiền ra qua khe nhả tiền. Trong khi đó, máy sẽ trả thẻ atm trước. Bạn nhớ nhận lại thẻ, nếu để quá lâu không nhận lại thẻ thì thẻ sẽ bị nuốt ngược vào trong máy atm.

Nếu đi rút tiền bị nuốt thẻ phải làm sao?

Không ít người gặp rắc rối vì đi rút tiền ở máy atm nhưng chẳng may lại bị máy atm “nuốt” thẻ. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng trên thì đừng quá lo lắng.. Hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn sau:

Trước hết, bạn cần kiểm tra lại xem máy atm đã thực sự “nuốt” thẻ vào trong hay chưa. Nếu vẫn còn kẹt lại ở khe đọc thẻ thì bạn có thể tìm cách lấy thẻ ra. Hoặc bấm 1 vài thao tác trên máy atm để máy nhả lại thẻ. Nếu máy atm đã “nuốt” thẻ vào trong thì chỉ còn cách báo lại ngân hàng và chờ đợi 1 thời gian để nhận lại thẻ.

 • Trường hợp 1: Rút tiền tại máy atm BIDV. Lúc này bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài BIDV để báo cáo sự cố. Ngân hàng sẽ hẹn bạn sau 2-3 ngày quay lại điểm giao dịch gần máy atm nhất để nhận lại thẻ.
 • Trường hợp 2: Rút tiền tại máy atm của ngân hàng khác BIDV. Bạn cần xem máy atm đó thuộc sự quản lý của ngân hàng nào. Sau đó gọi điện đến tổng đài CSKH của ngân hàng đó để báo cáo sự cố. Thời gian nhận lạ thẻ có thể kéo dài từ 2 ngày – 7 ngày. Địa điểm nhận lại thẻ atm là tại chi nhánh ngân hàng quản lý máy atm đã “nuốt” thẻ của bạn.

Kết luận

Thẻ atm BIDV không giao dịch được có thể xuất phát từ lỗi chủ quan hoặc khách quan từ phía ngân hàng. Bạn cần đánh giá được nguyên nhân, từ đó đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Mong rằng bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối nào khi giao dịch bằng thẻ atm BIDV. Hi vọng với bài viết của Bank Của Tôi đã giúp bạn khắc phục được ngay vấn đề lỗi đang gặp phải.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *