Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công? Nhưng khi gặp phải lỗi chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân vì sao sau đó mới có biện pháp khắc phục được. Trong bài viết bên dưới đây, Bankcuatoi.com sẽ tập hợp các nguyên nhân và phương án xử lý khi rơi vào tình trạng lỗi này.

Thẻ atm báo lỗi giao dịch không thành công nguyên nhân do đâu?

Giao dịch qua thẻ atm không còn xa lạ gì trong thời buổi 4.0. Thẻ atm cũng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, 1 số trường hợp, chủ thẻ lại gặp rắc rối vì chính chiếc thẻ atm của mình. Khi giao dịch rút tiền hay chuyển tiền máy atm liên tục báo lỗi. Vậy nó xuất phát từ những nguyên nhân nào?

The atm bao loi giao dich khong thanh cong

Sau đây sẽ là danh sách có nguyên nhân dẫn tới việc thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công.

1. Thẻ atm bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn

Thẻ atm bị khóa có thể do nhiều lý do khác nhau, ví dụ như:

  • Thẻ hết hạn sử dụng.
  • Thẻ nợ phí dịch vụ hàng tháng.
  • Thẻ để lâu không giao dịch gì.
  • Thẻ bị ngân hàng khóa do vi phạm điều khoản, chính sách. Chủ thẻ dính đến điều tra, kiện tụng.

Thẻ bị khóa thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiến hành được bất cứ giao dịch nào, kể cả Truy vấn số dư tài khoản hay in sao kê.

2. Nhập sai mã pin thẻ 3 lần

Đa số tất cả các ngân hàng đều chỉ cho phép nhập sai mã pin tối đa 2 lần. Nếu nhập đến lần thứ 3 mà vẫn sai thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Thậm chí máy atm sẽ “nuốt” luôn thẻ và không nhả lại thẻ cho bạn nữa. Lúc này màn hình máy atm sẽ báo lỗi giao dịch không thành công do nhập sai mã pin.

Việc ngân hàng khóa thẻ khi nhập sai mã pin nhiều lần là hoàn toàn cần thiết. Nó để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Tránh việc kẻ xấu mò mã pin nhiều lần để lấy cắp tiền trong tài khoản của chủ thẻ.

3. Thẻ không đủ số dư

Khi rút tiền hay chuyển tiền bạn phải đảm bảo được số dư trong tài khoản đang nhiều hơn số tiền cần giao dịch. Hơn nữa, bạn cũng phải để lại số tiền tối thiểu là 50.000 VND trong thẻ làm số dư duy trì tài khoản. Nếu bạn chuyển tiền vượt quá số dư thì máy atm sẽ báo lỗi giao dịch không thành công.

4. Rút tiền/ chuyển tiền quá hạn mức

Mỗi ngân hàng đều có quy định rất rõ ràng về hạn mức chuyển tiền/ rút tiền qua thẻ atm. Đây là số tiền tối đa bạn được chuyển/ rút trong 1 lần giao dịch và trong 1 ngày. Bạn không thể giao dịch vượt quá số tiền này. Nếu cố tình rút/ chuyển tiền quá hạn mức, giao dịch sẽ thất bại.

5. Máy atm bị lỗi

Máy atm bị lỗi là do lỗi từ phía ngân hàng. Nhiều trường hợp máy lỗi đường truyền hoặc đang bảo dưỡng, máy atm hết tiền. Khi bạn cho thẻ atm vào để giao dịch thì màn hình vẫn sẽ báo lỗi giao dịch không thành công. Lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra. Vì nếu cây atm đang bảo trì, bảo dưỡng sẽ có thông báo cho khách hàng chủ động giao dịch tại cây atm khác.

Hướng dẫn cách khắc phục khi bị lỗi giao dịch không thành công

Bạn phải tìm ra nguyên nhân tại sao thẻ atm lại không giao dịch được trước đã. Sau khi tìm được nguyên nhân rồi thì mới “bắt tay” vào tìm hướng giải quyết. Dưới đây là gợi ý cách xử lý cho 1 số trường hợp nhất định.

The atm bao loi giao dich khong thanh cong

1. Lỗi do thẻ atm bị khóa

Một khi thẻ atm đã bị khóa thì không còn cách nào khác ngoài việc mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng yêu cầu mở khóa thẻ. Sau khi thẻ atm được mở khóa thành công thì mới có thể tiếp tục giao dịch được bình thường. Lưu ý: Một số ngân hàng hỗ trợ mở khóa thẻ qua tổng đài. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài CSKH của ngân hàng mở thẻ. Cung cấp các thông tin và tình trạng thẻ. Sau đó yêu cầu nhân viên mở khóa thẻ atm. Như vậy bạn sẽ không phải di chuyển đến ngân hàng nữa.

2. Nhập sai mã pin nhiều lần

Tốt hơn hết bạn nên ghi nhớ chắc chắn về mã pin thẻ atm của mình. Khi nhập mã pin thì nên từ từ, chậm rãi, nhập chính xác từng con số. Nếu chót quên mật khẩu thì không nên cố  mò lại mật khẩu. Vì như vậy rủi ro rất cao. Hãy mang theo CMND đến ngân hàng xin cấp lại mật khẩu mới. Sau đó hãy giao dịch nhé.

Trường hợp đã nhập sai mã pin 3 lần và bị giữ thẻ. Bạn phải gọi điện đến tổng đài của ngân hàng quản lý máy atm (số hotline thường được in trên thân máy atm). Sau đó báo cáo sự cố. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo. Thường thì thẻ sẽ được thu hồi lại về chi nhánh ngân hàng quản lý máy atm. 2 – 3  ngày sau sự cố, bạn mang theo CMND đến ngân hàng để nhận lại thẻ.

3. Lỗi do không đủ số dư tài khoản

Trước khi chuyển tiền/ rút tiền nên kiểm tra số dư tài khoản trước đã. Căn số tiền cần chuyển/rút kèm theo tiền phí sai cho khi trừ đi, số dư tài khoản vẫn lớn hơn hoặc bằng 50.000 VND. Nếu lần 1 bị lỗi vì rút tiền vượt quá số dư. Bạn có thể thử lại lần 2 với số tiền giao dịch được giảm đi so với lần 1.

4. Lỗi do rút/ chuyển tiền vượt hạn mức

Bạn nên tìm hiểu về hạn mức chuyển/rút tiền trước kho thực hiện các giao dịch. Chỉ cần số tiền chuyển/rút nhỏ hơn hạn mức cho phép thì giao dịch sẽ không còn bị lỗi nữa.

5. Lỗi do máy atm

Trường hợp không giao dịch được do máy atm bị lỗi: Lỗi đường truyền, máy atm hết tiền, máy atm đang bảo trì, bảo dưỡng… Không còn cách nào khác ngoài việc lấy lại thẻ atm và chuyển sang giao dịch tại máy atm khác. Trước khi giao dịch, bạn cũng nên xem xét xem máy atm đó có cùng hệ thống hay liên kết với ngân hàng phát hành thẻ atm hay không nhé.

Tóm lại

Các trường hợp thẻ atm báo lỗi giao dịch không thành công khá hiếm gặp nhưng không phải là không bao giờ xảy ra. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng rắc rối này thì hãy bình tính và tìm nguyên nhân. Sau đó làm theo hướng dẫn phía trên của mình để khắc phục nhanh chóng nhất nhé.

THAM KHẢO:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *