Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM – Nguyên nhân & khắc phục

Không đổi được mã mật khẩu thẻ ATM của bạn dẫn tới tình trạng thẻ bị khóa và không sử dụng được. Vậy tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM? Nguyên nhân lỗi là do đâu, nội dung sau đây sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết nhanh nhất.

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng, mỗi người sẽ nhận được 1 chiếc thẻ ATM và tờ phong bì. Bên trong có chứa mã PIN và số tài khoản của thẻ. Nhiệm vụ của người dùng là phải mang thẻ ra cây ATM để thực hiện đổi mã pin mới đồng thời kích hoạt thẻ. Nhưng sau khi bạn làm thao tác đổi mật khẩu cho thẻ thì lại không thành công.

Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM?

Có rất nhiều nguyên nhân không đổi được mã PIN thẻ ATM. Lỗi có thể đến từ phía khách hàng hoặc do hệ thống cây ATM gây ra. Cụ thể như sau

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

  1. Thực hiện đổi mã PIN tại cây ATM khách hệ thống ngân hàng đang sử dụng. Ví dụ bạn sử dụng thẻ của ngân hàng VPBank mà đổi ở cây ATM TPBank thì không đổi được là đúng. Yêu cầu bắt buộc khi đổi mật khẩu cho thẻ là phải thao tác trên cây ATM cùng ngân hàng.
  2. Mã PIN đã quá hạn 30 ngày, kể từ khi nhận thẻ cho tới thời hạn đổi mã PIN đã 30 ngày. Lúc này mã đó không còn giá trị nữa nữa và thẻ của bạn cũng đã bị tạm khóa. Từ đó dẫn tới việc đổi mã PIN ATM không thành công.
  3. Nhập sai mã PIN quá nhiều lần, nếu như bạn nhập sai mã PIN ATM 3 lần liên tiếp. Chắc chắn thẻ đã bị khóa và không thể thay đổi được nữa.
  4. Lỗi do hệ thống cây ATM tạm thời không hoạt động.

Xem thêm: Cách mở khóa thẻ ATM bị khóa

Hướng dẫn khắc phục khi không đổi được mã PIN thẻ ATM

Bankcuatoi.com đã đưa ra 4 nguyên nhân tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM. Bây giờ sẽ đến các bước để xử lý vấn đề nhanh nhất.

Toàn bộ các vấn đề bạn đang gặp phải chúng ta đều không tự mình xử lý được. Mà phải mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng chi nhánh ngân hàng chủ quản để nhờ sự giúp đỡ. Tại đây nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng của thẻ. Sau đó cấp lại mã PIN mới và bạn làm theo các bước sau để đổi mã PIN.

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM cùng hệ thống ngân hàng và chọn ngôn ngữ.

Bước 2: Nhập mã PIN mới vừa được cấp để đăng nhập.

Bước 3: Ở trên giao diện chính hãy chọn vào chức năng “Đổi PIN”.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN mới và xác nhận lại mã PIN bạn muốn đổi.

Bước 5: Khi điền xong sẽ có thông báo thay đổi thành công.

Không đổi mã PIN có rút được tiền không

Không đổi được mật khẩu thẻ ATM thì bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM. Vì lúc này thẻ chưa được kích hoạt đồng thời chúng ta cũng không còn quyền truy cập vào thẻ ATM do mật khẩu đã bị sai.

Cách rút tiền duy nhất trong lúc này là mang theo CMND/CCCD tới văn phòng chi nhánh của ngân hàng để rút tiền mà thôi. Tại đây chủ tài khoản sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân vào phiếu rút tiền và phải có giấy tờ tùy thân bản gốc. Lưu ý phải đích thân chủ tài khoản mới được phép rút tiền nhé.

Không đổi mật khẩu thẻ ATM có dùng được không?

Không đổi mã PIN thẻ ATM trong lần đầu nhận thẻ thì thẻ của bạn sẽ không được kích hoạt. Đồng thời cũng không sử dụng được các tính năng khác từ thẻ mang lại. Khi không có mật khẩu thì chúng ta không thể đăng nhập vào hệ thống cây ATM/POS để giao dịch.

Vì vậy việc cần thiết cần phải làm là tới ngân hàng để xin cấp lại mã PIN. Sau đó mới tiến hành thay đổi mã theo ý muốn của các bạn.

Lời kết

Giờ đây các bạn đã rõ tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM rồi. Cách khắc phục cũng rất đơn giản, tuy nhiên để đỡ mất thời gian. Hãy chú ý tới các thao tác khi thay đổi để không gặp phải vấn đề khi cần tới.

Có thể bạn cần: Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank

2 thoughts on “Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM – Nguyên nhân & khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *