Số tài khoản VPBank có bao nhiêu số? Phải làm gì khi quên

Trong khi sử dụng tài khoản ngân hàng của VPBank bạn cần ghi nhớ số tài khoản của mình. Để khi chuyển tiền, rút tiền, thanh toán không gặp phải các lỗi trong giao dịch. Hiện nay rất nhiều khách hàng không biết số tài khoản VPBank có bao nhiêu số? Chỉ khi nào quên số tài khoản thì bạn mới đi tìm hiểu số tài khoản ngân hàng VPBank có mấy số và cách để lấy lại số tài khoản. Trong bài viết dưới đây Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết về vấn đề này.

Số tài khoản VPbank là gì?

VPBank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Những dịch vụ mà VPBank cung cấp đều chiếm được niềm tin và số lượng lớn khách hàng sử dụng. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến dịch vụ mở tài khoản ngân hàng VPBank. Hiện nay ngân hàng VPBank cung cấp rất nhiều loại tài khoản khác nhau. Có hai loại tài khoản nổi bật nhất. Đó là tài khoản thanh toán VPBank và tài khoản VPBank super.

Tài khoản thanh toán VPBank

Tài khoản thanh toán VPBank dành cho đa số đối tượng khách hàng. Chỉ cần được tuổi từ 18 tuổi trở lên và có CMND là có thể mở được tài khoản này. Đặc biệt khách hàng không mất phí mở tài khoản thanh toán VPBank.

Đặc điểm nổi bật của tài khoản thanh toán VPBank:

– Tài khoản thanh toán VPBank có thể dùng để giao dịch trong và ngoài nước bằng tiền VND và ngoại thì khác. Thông qua loại tài khoản này khách hàng có thể quản lý tài chính cá nhân dễ dàng hơn.

– Tuy không mất phí mở tài khoản nhưng bạn luôn phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của mình. Cụ thể đối với tài khoản nội địa số dư tối thiểu là 50.000 đồng. Còn với tài khoản quốc tế thì số dư tối thiểu là 10 USD.

– Thông qua tài khoản thanh toán VPbank. Bạn có thể nhận tiền chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, kiểm tra số dư… Tiền để trong tài khoản thanh toán vẫn được trả lãi nhưng lại suất không cao.

– Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào. Và có thể in sao kê các giao dịch trong khoảng thời gian mong muốn.

Tài khoản VPbank super

Tài khoản VPBank super là một dạng tài khoản vip. Nếu sử dụng tài khoản này bạn sẽ được trọn gói tất cả các dịch vụ do VPbank phát hành. Vì là tài khoản vip nên những tiện ích mà VPBank super mang lại cũng nổi bật hơn. Cụ thể:

– Các tính năng đi kèm tài khoản VPbank super đa dạng hơn. Hạn mức giao dịch cũng lớn hơn tài khoản thông thường.

– Dù là giao dịch qua hình thức nào thì hạn mức cũng lớn hơn. Bạn có thể rút tiền từ tài khoản VPBank super lên đến 100 triệu đồng/ngày.

– Không cần để số dư tối thiểu duy trì tài khoản VPBank super.

– Miễn phí toàn bộ phí dịch vụ liên quan đến tài khoản VPBank super. Trong đó có cả phí các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking VPbank…

Số tài khoản VPbank có bao nhiêu số?

Số tài khoản VPBank chỉ dài từ 8 – 9 số. So với những ngân hàng khác số tài khoản này rất ngắn gọn và dễ nhớ. Số tài khoản VPbank được in trên phong bao đựng thẻ atm mà ngân hàng đưa cho bạn. Sau khi xé phong bao và lấy thẻ atm, bạn nên giữ lại phong bao hoặc lưu số tài khoản để xem lại khi cần thiết. Trường hợp bạn chưa kịp lưu lại nhưng đã quên mất số tài khoản thì cũng đừng quá lo lắng. Vì bạn có thể lấy lại số tài khoản bằng một trong các cách sau đây.

So tai khoan vpbank co bao nhieu so

Câu hỏi: Số tài khoản VPBank có bao nhiêu số?

Trả lời: Số tài khoản VPBank có 8 – 9 số.

Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng VPBank không phải số thẻ ATM đâu nhé. Nếu như không may bạn bị quên số tài khoản có thể xem hướng dẫn cách xem lại ở bên dưới đây.

Tổng hợp các cách lấy lại số tài khoản VPbank

Số tài khoản VPBank rất quan tỏng mỗi khi giao dịch. Để tránh giao dịch nhầm và xảy ra lỗi, khi bạn quên số tài khoản VPBank thì hãy làm theo các cách sau đây.

Cách 1: Đến quầy giao dịch tra cứu lại số tài khoản

So tai khoan vpbank co bao nhieu so

Đây là cách đơn giản và thành công 100%. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất công di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng. Hơn nữa, phải đến đúng ngày ngân hàng làm việc và trong giờ hành chính. Khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND đến để nhân viên kiểm tra. Và từ số CMND này, nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống để lấy lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách 2: Xem lại số tài khoản tại máy atm

Nếu thực hiện theo cách này thì bạn chỉ cần mang theo thẻ atm VPbank đến máy atm gần nhất. Sau đó cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ, nhập mật khẩu và chọn tính năng Vấn tin tài khoản. Trên màn hình sẽ hiển thị các  thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Trong đó có số tài khoản VPBank. Bạn hãy lấy điện thoại và chụp lại số tài khoản này. Nếu không mang theo điện thoại, bạn có thể chọn thêm tính năng in sao kê. Phí in sao kê qua máy atm là 500 VND/ lượt. Trên tờ sao kê sẽ có số tài khoản ngân hàng.

Cách 3: Sử dụng SMS Banking VPbank

Cách này có thể áp dụng với những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking VPBank. Trong tất cả các tin nhắn thông báo biến động số dư tài khoản của VPbank gửi về SMS đều chứa số tài khoản ngân hàng. Nếu bạn chưa xóa tin nhắn thì có thể mở ra xem lại luôn.

Nếu bạn xóa tin nhắn rồi hoặc muốn chủ động kiểm tra số tài khoản thì soạn tin nhắn theo cú pháp sau: VPB SD gửi 8048 hoặc 8149. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn cho bạn. Trong tin nhắn đó có chứa số tài khoản ngân hàng.

Phí duy trì dịch vụ SMS Banking VPbank đối với tài khoản thanh toán thông thường là 9.900 VND. Đối với tài khoản VPBank super thì không mất phí duy trì dịch vụ.

Cách 4: Gọi điện đến tổng đài VPbank

Số tổng đài CSKH của VPBank là: 1900 545415. Tổng đài này hoạt động 24/7 và giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ của VPbank phát hành. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài này, bấm số để gặp trực tiếp nhân viên tổng đài để tra cứu lại số tài khoản. Nhân viên sẽ xác thực lại xem bạn có đúng là chủ tài khoản hay không bằng cách đặt một số câu hỏi: Họ tên, Ngày sinh, Số CMND, Địa chỉ, Số thẻ atm, Chi nhánh mở thẻ, Số dư tài khoản, Giao dịch gần nhất… Chỉ cần bạn trả lời được chính xác các câu hỏi này, nhân viên sẽ cấp lại số tài khoản cho bạn.

Cách 5: Tra cứu trên ứng dụng VPbank Online

So tai khoan vpbank co bao nhieu so

VPbank Online là ứng dụng ngân hàng tiện ích online được cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. Muốn sử dụng dịch vụ này bạn phải đăng ký với ngân hàng VPBank để lấy tên và mật khẩu đăng nhập.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào ứng dụng VPbank Online. Sau đó, bạn chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về số tài khoản và số dư hiện tại của bạn.

Thông qua VPbank Online, không những bạn sẽ được kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản miễn phí. Mà bạn còn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian bất kỳ rất tiện lợi.

Tóm lại

Vậy bạn đã biết số tài khoản VPbank có bao nhiêu số rồi chứ? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn đọc. Nếu còn câu hỏi gì khác liên quan đến số tài khoản VPBank, bạn hãy bình luận dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Xem thêm:

2 thoughts on “Số tài khoản VPBank có bao nhiêu số? Phải làm gì khi quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *