Số tài khoản TPBank có bao nhiêu số – Cách tra cứu khi bị quên

Điều đầu tiên khi bạn muốn mở một tài khoản ngân hàng đó là bạn phải hiểu được tài khoản ngân hàng là gì? Số tài khoản là gì? Xem số tài khoản ở đâu? Tài khoản ngân hàng TPBank cũng vậy. Nắm được số tài khoản TPBank có bao nhiêu số sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong khi giao dịch. Để có được những thông tin này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Ngân hàng này được thành lập năm 2005. Sau hàng chục năm phát triển tại thị trường Việt Nam, TPBank đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. TPBank luôn cho ra mắt những sản phẩm mới chất lượng, uy tín, chiếm được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn quốc. Hiện nay tất cả các tỉnh thành của Việt Nam đều có chi nhánh/ quầy giao dịch của TPBank.

Không ít khách hàng lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank không biết tài khoản TPBank có bao nhiêu số. Việc này dẫn đến nhiều rắc rối và rủi ro khi giao dịch. Chính vì như thế các bạn cần phải nắm rõ việc này.

Các sản phẩm chính của ngân hàng TPBank

Khách hàng của TPBank là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Với các sản phẩm chính liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng như:

Với khách hàng cá nhân:

– Mở thẻ atm ghi nợ và thẻ atm tín dụng.

– Mở tài khoản ngân hàng TPBank

– Gửi tiết kiệm trực tiếp vac gửi tiết kiệm online.

– Các gói vay tín dụng tín chấp và thế chấp: vay tiêu dùng, vay xây nhà, vay mua xe, vay kinh doanh…

– Chuyển và nhận tiền quốc tế

Với khách hàng doanh nghiệp:

– Cung cấp dịch vụ cho vay thương mại

– Thanh toán trong và ngoài nước

– Gửi/ nhận tiền trong và ngoài nước

– Cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử online cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số?

Với những người sử dụng thẻ atm TPBank lần đầu chắc chắn sẽ có chung thắc mắc rằng số tài khoản TPBank có bao nhiêu số? Và xem số tài khoản ngân hàng TPBank ở đâu.

so tai khoan tpbank co bao nhieu so
Số tài khoản TPBank có 11 số

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả tài khoản của ngân hàng TPBank đều có 11 số. Bạn có thể xem số tài khoản ngân hàng trên phong bao đựng thẻ mà ngân hàng phát cho bạn lần đầu tiên. Nếu quên số tài khoản và không còn phong bao để xem lại. Thì bạn có thể thực hiện một trong các cách sau đây để Lấy lại số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng TPBank ghi ở đâu?

Số tài khoản TPBank là số dùng để giao dịch, rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền và rất nhiều tính năng khác. Nếu như không có số tài khoản chúng ta không thể thực hiện được các tiện ích như trên. Và trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng đã được cung cấp thẻ và 1 tờ phong bì. Bên trong có ghi số tài khoản ngân hàng TPBank và mã PIN mặc định.

Rất nhiều bạn không chú ý tới STK mà chỉ nhìn vào mã PIN mà thôi. Vì mọi người vẫn lần tưởng số được in trên thẻ ATM chính là số tài khoản. Tuy nhiên không phải như vậy, nếu như bạn đã quên số tài khoản. Vậy hãy tham khảo những cách dưới đây để kiểm tra số tài khoản TPBank.

Các cách tra cứu lại số tài khoản ngân hàng TPBank

Nếu không may bạn đã quên số tài khoản ngân hàng TPBank rồi. Chúng ta cần phải tra cứu số tài khoản TPBank thông qua những cách sau đây.

Cách 1: Đến quầy giao dịch của TPBank để lấy lại số tài khoản

so tai khoan tpbank co bao nhieu so

Hãy đến quầy giao dịch của TPBank vào giờ hành chính. Và mang theo CMND/ căn cước công dân. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu lại số tài khoản nhanh chóng nhất. Bạn nên đến vào buổi sáng sớm để được giải quyết nhanh nhất.

Cách 2: Gọi điện đến trung tâm CSKH TPBank

Một cách khác cũng giúp bạn lấy lại được số tài khoản TPBank nhanh chóng. Đó là gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của TPBank để tra cứu. Tuy nhiên khi thực hiện cách này bạn phải ghi nhớ một số thông tin liên quan đến tài khoản để trả lời các câu hỏi của nhân viên.

Ví dụ như: Họ tên, ngày sinh, số thẻ atm, số CMND, số dư tài khoản hiện tại, số điện thoại đăng ký tài khoản, các giao dịch gần nhất… Khi các thông tin đã trùng khớp. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu và gửi số tài khoản thông qua tin nhắn cho bạn.

Cách 3: Dùng máy atm để kiểm tra số tài khoản

Nếu bạn có thẻ atm trong tay thì có thể đến máy atm gần nhất để tra cứu lại số tài khoản. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Sau đó chọn ngôn ngữ. Nhập mã pin thẻ. Chọn tính năng vấn tin tài khoản/in sao kê. Hệ thống sẽ trả về thông tin số tài khoản kèm theo số dư hiện tại. Bạn nhớ chụp lại số tài khoản. Hoặc giữ lại tờ sao kê chứa số tài khoản nhé.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng

Số thẻ: Là dãy số được in nổi trên thẻ atm. Đây chính là số thứ tự của thẻ atm được phát hành cho khách hàng. Giúp ngân hàng dễ dàng trong việc quản lý lượng thẻ phát hành ra. Không có chức năng gì trong các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng. Số thẻ atm TPBank đang giao động từ 12 đến 19 số.

Số tài khoản: Là dãy gồm 11 số mà ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký mở tài khoản. Giữ vai trò chính trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền, thanh toán… Số tài khoản TPBank như một dãy số định danh. Mỗi người chỉ có một số tài khoản tại mỗi ngân hàng. Không trùng lặp với số tài khoản của bất cứ ai khác.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank

  • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam một cách hợp pháp.
  • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự. Có thể chịu trách nhiệm với các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng TPBank

Bạn cần chuẩn bị CMND/Thẻ căn cước công dân. Và 50.000 đồng nộp cho ngân hàng làm phí tối thiểu duy trì tài khoản.

Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu theo hướng dẫn. Sau đó nộp lại kèm phí 50.000 VNĐ. Sau đó nhận giấy hẹn và ra về. Theo đúng ngày hẹn trong giấy để quay lại nhận thẻ atm. Thông thường thẻ của bạn được làm xong trong từ 7 ngày đến 10 ngày làm việc.

Kết luận

Trên đây Bank Của Tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi số tài khoản TPBank có bao nhiêu số. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *