Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số, cách tra

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số? Là mối quan tâm chung của tất cả khách hàng đang sử dụng tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Nắm được thông tin này sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ số tài khoản của mình hơn. Từ đó thực hiện các giao dịch có độ chính xác cao hơn. Vậy hãy để bankcuatoi.com giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Mỗi khách hàng khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Shinhan đều được cung cấp số tài khoản và một chiếc thẻ ATM. Khi giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán thì cần phải cung cấp được số tài khoản chính xác để giao dịch. Nếu sai số tài khoản giao dịch có thể bị thực hiện nhầm sang một tài khoản của người khác hoặc sẽ bị hủy do nhập sai thông tin. Vì vậy, rất nhiều người dùng lần đầu không bao giờ nhớ số tài khoản shinhan bank có bao nhiêu số?

Giới thiệu khái quát ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Bank Việt Nam. Hoạt động dưới sự quản lý của tập đoàn tài chính Shinhan. Ngân hàng có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc.

So với các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam thì Shinhan Bank được biết đến nhiều hơn cả. Số lượng chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc cũng lớn hơn. Shinhan Bank uy tín và cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng chất lượng ổn định. Rất nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn Shinhan Bank.

Hiện nay  Shinhan Bank mới có các chi nhanh ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bình Dương… Shinhan Bank sau nhiều năm hoạt động đã có được niềm tin của khách hàng. Các sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp phục vụ tối đa các mục đích sử dụng của khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số?

Ngân hàng Shinhan Bank cung cấp các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng không khác gì các ngân hàng có vốn trong nước. Tất nhiên trong đó có cả dịch vụ mở tài khoản ngân hàng. Một số loại tài khoản phổ biến tại Shinhan Bank là: Tài khoản tiết kiệm, tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng…

So tai khoan ngan hang shinhan bank co bao nhieu so

Đại diện cho mỗi tài khoản chính là số tài khoản. Số tài khoản Shinhan Bank có 9 số. So với những ngân hàng khác (thường có 11 – 13 số) thì số tài khoản Shinhan Bank khá ngắn.  Nhưng không phải khách hàng nào cũng chú ý ghi nhớ số tài khoản. Chỉ khi nào cần tới mới bắt đầu tìm hiểu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số.

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người gặp rắc rối vì quên số tài khoản Shinhan Bank. Vậy nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng quên số tài khoản thì có cách nào lấy lại không? Câu trả lời là có. Tham khảo 1 số cách tra cứu lại số tài khoản Shinhan Bank dưới đây nhé.

Tổng hợp các cách tra cứu số tài khoản Shinhan Bank

Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Và dưới đây chính là 4 cách phổ biến và đơn giản nhất.

Cách 1: Tra cứu tại quầy giao dịch Shinhan Bank

So tai khoan ngan hang shinhan bank co bao nhieu so

Bất cứ ai cũng có thể áp dụng được cách này. Bởi nó không yêu cầu gì đặc biệt. Bạn chỉ cần có CMND/ căn cước công dân, di chuyển đến quầy giao dịch Shinhan Bank gần nhất. Nhân viên sẽ dựa vào số CMND/ căn cước công dân để tra cứu số tài khoản cho bạn. Thao tác tra cứu số tài khoản tại quầy giao dịch không hề mất phí. Tuy nhiên, bạn phải đến đúng ngày ngân hàng làm việc ( từ thứ 2 đến thứ 6, trong giờ hành chính). Và có thể phải đợi lâu nếu ngân hàng đông khách.

Cách 2: Nhờ sự hỗ trợ từ tổng đài

Shinhan Bank cũng như những ngân hàng khác, luôn có tổng đài CSKH hoạt động 24/7. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tài khoản, bạn đều có thể gọi điện đến tổng đài để nhận được hỗ trợ. Tra cứu lại số tài khoản ngân hàng cũng vậy.

Bạn chỉ cần bấm gọi số: 1900 1577 và làm theo hướng dẫn để tra cứu lại số tài khoản. Lưu ý: Khi gặp tổng đài viên, họ có thể yêu cầu bạn cung cấp 1 số thông tin để đối chiếu trước khi cấp lại số tài khoản cho bạn. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn những thông tin này nhé.

 • Họ tên.
 • Ngày sinh.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Số CMND/ ngày cấp/ nơi cấp.
 • Số điện thoại.
 • Số thẻ atm.
 • Chi nhánh ngân hàng cấp thẻ atm.
 • Số dư tài khoản.
 • Giao dịch tài chính gần nhất.

Cách 3: Kiểm tra qua SMS

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking Shinhan Bank thì có thể tận dụng dịch vụ này để xem lại số tài khoản. Trong các tin nhắn của hệ thống gửi về cho bạn mỗi khi xuất hiện giao dịch làm thay đổi số dư tài khoản luôn kèm theo số tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần mở lại tin nhắn này để xem lại số tài khoản Shinhan Bank là được.

Cách 4: Xem số tài khoản tại máy atm

Khi kiểm tra số tài khoản tại máy atm. Bạn có thể chọn máy atm của Shinhan Bank hoặc của bất cứ ngân hàng liên kết nào.

Chỉ cần cho thẻ atm vào máy, chọn ngôn ngữ hiển thị. Sau đó nhập mật khẩu thẻ atm Shinhan Bank. Cuối cùng bạn chọn tính năng Vấn tin tài khoản là được. Màn hình máy atm sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản bao gồm số tài khoản và số dư tài khoản. Phí vấn tin tài khoản tại máy atm là 500 VND/ lượt.

Khi nào cần dùng đến số tài khoản Shinhan Bank?

Số tài khoản Shinhan Bank rất quan trọng. Nó tham gia trực tiếp vào các giao dịch tài chính. Một số hoạt động cần sự góp mặt của số tài khoản như:

So tai khoan ngan hang shinhan bank co bao nhieu so

 • Chuyển khoản: Cần có số tài khoản người thụ hưởng để chuyển khoản được chính xác.
 • Rút tiền tại quầy giao dịch: Cần cung cấp chính xác số tài khoản của mình để nhân viên ngân hàng tạo lệnh rút tiền từ tài khoản ngân hàng đó.
 • Nộp tiền vào tài khoản: Dù là nộp tiền vào tài khoản của mình hay nộp tiền vào tài khoản của người khác thì cũng đều cần điền chính xác số tài khoản nhận tiền.
 • Một số giao dịch thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ cũng cần cung cấp đầy đủ số tài khoản.

Kết luận:

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có 9 số. Số tài khoản rất quan trọng trong các giao dịch. Bạn nên ghi nhớ số tài khoản của chính mình hoặc biết cách lưu lại để có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Nếu lỡ quên số tài khoản Shinhan Bank hãy áp dụng 1 trong 4 cách chúng tôi giới thiệu phía trên để lấy lại số tài khoản nhanh chóng nhé.

› Tham khảo: Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc ở đâu uy tín, hợp pháp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *