Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có bao nhiêu số, ghi ở đâu

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có bao nhiêu số? Số tài khoản Maritime Bank ghi ở đâu? Đây đều là những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng mới tham gia dịch vụ của ngân hàng MSB thắc mắc. Để không bị ảnh hưởng tới giao dịch, ngay sau đây hãy cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Ngân hàng Maritime Bank (Ký hiệu: MSB) có tên gọi đầy đủ là NGân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Maritime Bank được thành lập năm 1991 với trụ sở đầu tiên đặt tại thành phố Cảng Hải Phòng. Cho đến hiện tại Maritime Bank đã có rất nhiều chi nhánh, quầy giao dịch phân bố trải dài khắp đất nước. Ngân hàng Maritime Bank là một trong những ngân hàng uy tín nhất cả nước. Có rất nhiều người đang mở tài khoản tại ngân hàng này.

Tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm về số tài khoản ngân hàng Maritime Bank trước đã nhé. Sau đó sẽ tìm hiểu số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Maritime Bank là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được cấp cho khách hàng sau khi mở tài khoản thành công. Số tài khoản của mỗi người tại ngân hàng Maritime Bank là duy nhất, không trùng lặp với bất cứ ai. Số tài khoản tham gia trực tiếp vào các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng.

So tai khoan ngan hang maritime bank co bao nhieu so

Cụ thể:

 • Chuyển tiền hoặc nhận tiền. Cần nhập chính xác số điện thoại người thụ hưởng.
 • Nộp tiền vào tài khoản của mình.
 • Một số giao dịch thanh toán hóa đơn mua sắm online cần cung cấp số tài khoản.
 • Liên kết với ví điện tử cũng cần cung cấp chính xác số tài khoản ngân hàng.

2 loại tài khoản tại ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng Maritime Bank đang phát hành 3 loại tài khoản phổ biến là tài khoản ghi nợ và tài khoản tín dụng và tài khoản tiết kiệm.

 • Tài khoản ghi nợ: Là loại tài khoản mà khách hàng mở ra và tự nạp tiền vào tài khoản. Sau đó, sử dụng số tiền này để giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, nạp thẻ…
 • Tài khoản tín dụng: Là tài khoản đại diện cho thẻ atm tín dụng. Đây là 1 dạng thẻ cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó hoàn lại đúng số tiền đã chi tiêu (kèm tiền lãi – nếu có) vào cuối kỳ theo sao kê mà ngân hàng đã gửi.
 • Tài khoản tiết kiệm: Là tài khoản được mở khi khách hàng đến gửi tiết kiệm tại ngân hàng Maritime Bank. Tài khoản này dùng để theo dõi và quản lý số tiền gửi tiết kiệm tại Maritime Bank.

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có 13 số. Trong 13 số này lại được chia thành những cụm số đầu – giữa – cuối. Tương ứng với mã ngân hàng, loại tiền tệ và mã khách hàng. Số tài khoản Maritime Bank được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở tài khoản thành công. Hoặc bạn có thể xem số tài khoản trong phong bao đựng thẻ atm (cạnh phần mã pin).

Rất hiếm khi có người nhớ được số tài khoản ngân hàng của mình. Vậy nên 1 mẹo nhỏ là bạn hãy lưu số tài khoản vào danh bạ điện thoại để có thể mở ra xem lại và sử dụng nhanh chóng, bất cứ khi nào cần thiết nhé.

Số tài khoản MSB nằm ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng MSB chỉ được cung cấp 1 lần duy nhất ở trong tờ phong bì ở lần đầu tiên nhận thẻ. Số tài khoản này được ghi cùng với mã PIN của thẻ ATM Maritime Bank. Có rất nhiều khách hàng trong lần đầu tiên nhận thẻ và phong bì nhưng không chú ý tới dãy số này. Nên đã bị quên và không thể ghi nhớ được số tài khoản này. Nếu bạn cũng rơi vào các trường hợp như vậy thì có thể làm theo các bước sau để xem lại số tài khoản nhé.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Maritime Bank

Số tài khoản Maritime Bank dài và khó nhớ. Không ít người gặp rắc rối vì quên số tài khoản ngân hàng Maritime Bank. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì đừng quá lo lắng. Vì có rất nhiều cách có thể giúp bạn kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng:

So tai khoan ngan hang maritime bank co bao nhieu so

 • Số tài khoản ngân hàng được in trong phong bao đựng thẻ. Nếu bạn chưa bỏ phong bao này đi thì có thể mở ra xem lại nhanh chóng.
 • Mang thẻ atm đến máy atm gần nhất để kiểm tra số tài khoản. Bạn chỉ cần chọn tính năng Vấn tin tài khoản, hoặc in sao kê là đã xem lại được số tài khoản của mình rồi.
 • Nếu bạn có đăng ký sử dụng SMS Banking thì có thể mở các tin nhắn thông báo của Maritime Bank trên điện thoại ra xem lại. Với mỗi tin nhắn thông báo biến động số dư đều có kèm theo số tài khoản ngân hàng.
 • Xem bằng tính năng Truy vấn tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking Maritime Bank. Hoặc kiểm tra qua dịch vụ Internet Banking Maritime Bank.
 • Gọi điện đến tổng đài CSKH 24/7 của Maritime Bank để tra cứu số tài khoản ngân hàng.
 • Tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Maritime Bank. Khi đi nhớ mang theo CMND để đối chiếu.

Số tài khoản và số thẻ atm Maritime Bank có giống nhau không?

Số tài khoản và số thẻ atm Maritime Bank hoàn toàn không giống nhau. Không chỉ khác nhau về dãy số, độ dài. Mà cả về tính năng của từng dãy số cũng khác biệt.

 • Số thẻ atm: Là dãy số được in trực tiếp trên bề mặt thẻ atm. Số thẻ có vai trò giúp ngân hàng quản lý và trích xuất thông tin khách hàng dễ dàng hơn. Số thẻ không tham gia vào giao dịch tài chính.
 • Số tài khoản: Là dãy số được in trong phong bao đựng thẻ atm. Số tài khoản là dãy số định danh của mỗi khách hàng. Nó tham gia trực tiếp vào các giao dịch tài chính.

Nếu mất thẻ atm, bạn chỉ cần báo lại với ngân hàng khóa thẻ cũ và làm lại thẻ mới. Lúc này số thẻ thay đổi nhưng số tài khoản và số tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên.

Tóm lại

Vậy số tài khoản Maritime Bank có 13 số. Bạn hãy ghi nhớ thông tin này để hạn chế những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình giao dịch nhé. Giờ đây các bạn đã rõ số tài khoản ngân hàng Maritime Bank có bao nhiêu số rồi chứ? Hi vọng với những thông tin mà bài viết này mang lại đã giúp ích được cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *