Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số – Cách kiểm tra lại

Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số không phải khách hàng nào khi sử dụng tài khoản ACB đều biết. Khi các bạn không biết được số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số sẽ rất dễ dẫn tới việc không thể giao dịch thành công được.

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng số tài khoản ngân hàng ACB. Bạn có biết số tài khoản rất quan trọng? Nó tham gia trực tiếp vào các giao dịch tài chính. Nắm được số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót trong khi nhập tài khoản. Từ đó mà độ chính xác của giao dịch cũng được đẩy lên cao hơn.

Số tài khoản ngân hàng ACB là gì? Có vai trò gì?

Số tài khoản ngân hàng ACB là dãy số định danh được ngân hàng cấp cho người đến mở tài khoản. Số tài khoản của mỗi người là duy nhất, không trùng với số tài khoản của người khác. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản. Sau đó thông qua số tài khoản để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán…

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Số tài khoản ngân hàng ACB có vai trò rất quan trọng. Một số tác dụng của số tài khoản phải kể đến như:

  • Tham gia vào giao dịch nhận tiền/ chuyển tiền. Chỉ cần cung cấp đúng số tài khoản là tiền sẽ được chuyển đến đúng người.
  • Rút tiền từ tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng cũng yêu cầu cung cấp chính xác số tài khoản muốn rút tiền.
  • Dùng số tài khoản để thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
  • Cung cấp số tài khoản cho doanh nghiệp để trả lương qua số tài khoản ngân hàng thay vì nhận tiền mặt.

Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số?

Thông thường, số tài khoản của đa số ngân hàng tại Việt Nam đều khá dài (11 – 15 số). Tuy nhiên, ACB là một trong những trường hợp đặc biệt. Số tài khoản ngân hàng ACB khá ngắn, chỉ bao gồm 8 – 9 ký tự số. Tuy số tài khoản ngắn nhưng bên trong số tài khoản vẫn chứa đủ mã ngân hàng, mã chi nhánh và mã khách hàng.

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Vậy chúng ta có thể kết luận số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số là 11 – 15 số. Với dãy số dài như vậy chắc hẳn không phải ai cũng ghi nhớ được. Để tránh trường hợp quên bạn cần lưu vào danh bạ điện thoại hoặc bất cứ nơi nào để khi cần tới sẽ mang ra sử dụng dễ dàng.

Số tài khoản và số thẻ ATM ACB

Nhiều người bị nhầm lẫn số tài khoản và số thẻ atm. Điều này khiến các giao dịch bị lỗi không thể thực hiện được. Bạn cần phân biệt rõ 2 dãy số  này để không gặp những rắc rối trong quá trình giao dịch. Cách phân biệt dễ nhất là vị trí hiển thị dãy số.

  • Số tài khoản: Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ atm của ngân hàng ACB. Cạnh phần mã pin.
  • Số thẻ atm: Chính là dãy số được in trực tiếp trên bề mặt thẻ atm. Cạnh phần tên chủ thẻ và ngày thẻ có hiệu lực.

Khi bạn làm mất thẻ atm và phải làm lại thẻ khác thì số thẻ sẽ thay đổi nhưng số tài khoản vẫn giữ nguyên. Tiền trong tài khoản được bảo toàn nguyên vẹn.

Một số cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB đơn giản

Tuy độ dài số tài khoản ACB khá ngắn, chỉ 8 – 9 số, nhưng không thể phủ nhận rằng nó vẫn rất khó nhớ. Không ít người quên số tài khoản ngân hàng ACB. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo một trong các cách dưới đây để tra cứu lại số tài khoản nhé.

Cách 1: Xem số tài khoản trên phong bao đựng thẻ atm

Số tài khoản được in phía trong phong bao đựng thẻ atm. Nếu bạn vẫn còn giữ phong bao này, hãy mở ra xem lại. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên vứt bỏ phong bao đựng thẻ sau khi lấy thẻ atm.

Cách 2: Mở tin nhắn của ACB ra xem lại

Thông thường khi mở tài khoản ACB, khách hàng sẽ đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking. Qua dịch vụ này, bạn có thể nhận được tin nhắn thông báo từ hệ thông khi có bất cứ biến động nào liên quan đến số dư tài khoản. Tất nhiên trong các tin nhắn đó sẽ chứa số tài khoản ngân hàng. Chỉ cần mở lại tin nhắn để xem là được.

Cách 3: Xem trên ứng dụng ACB Online

So tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Đa số khách hàng khi mở tài khoản đều đăng ký sử dụng kèm theo ít nhất 1 trong 2 dịch vụ là Mobile Banking/ Internet Banking ACB để trải nghiệm thêm những tiện ích bổ sung. Bạn có thể thông qua những dịch vụ này để tra cứu số tài khoản đơn giản, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi và không hề mất phí. Chỉ cần mở dịch vụ và chọn tính năng Truy vấn tài khoản là được rồi.

Cách 4: Xem số tài khoản tại máy atm

Đây cũng là cách làm đơn giản. Nhưng bạn sẽ phải do chuyển đến máy atm gần nhất. Bạn chỉ cần cho thẻ atm vào máy atm, sau đó nhập chính xác mật khẩu thẻ. Trong các tính năng bạn chọn Vấn tin tài khoản. Lập tức trên màn hình sẽ hiển thị ngay số tài khoản kèm số dư hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể chọn tính năng in sao kê. Trên tờ sao kê sẽ có số tài khoản ngân hàng ACB của bạn.

Cách 5: Đến ngân hàng ACB tra cứu số tài khoản

Muốn tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB tại quầy giao dịch. Bạn cần mang theo CMND để nhân viên giúp bạn tra cứu và đối chiếu. Lưu ý: Hãy đến ngân hàng vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trong giờ hành chính nhé. Nên đến sớm để không phải chờ đợi lâu vì đông khách.

Cách 6: Gọi điện hỏi tổng đài ACB

Ngân hàng ACB có tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài này và làm theo hướng dẫn để tra cứu số tài khoản nhanh chóng. Sẽ có những lúc có nhiều người gọi đến tổng đài nên tất cả nhân viên trực đều bận. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi hoặc gọi lại sau ít phút nhé.

Số tổng đài CSKH 24/7 ngân hàng ACB: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247.

TÓM LẠI

Vậy bạn đã biết số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Và vai trò của số tài khoản như thế nào chưa? Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy bình luận dưới bài viết này để Bankcuatoi.com giải đáp nhanh nhất nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *