Cách sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank mới nhất

Sao kê bảng lương là thao tác giúp chủ tài khoản ngân hàng kiểm tra lại được các giao dịch nhận lương của mình nhanh chóng. Sao kê lương có thể thực hiện được khi doanh nghiệp trả lương qua thẻ ngân hàng. Agribank cũng là một trong những ngân hàng liên kết với doanh nghiệp thực hiện chính sách trả lương qua thẻ atm. Vậy bạn đã biết cách sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây của mình nhé.

Bản sao kê bảng lương tại ngân hàng Agriban có tác dụng gì?

Mọi giao dịch tài chính nhận tiền/ chuyển tiền qua thẻ atm đều được lưu lại lịch sử chi tiết. Trong đó có cả giao dịch nhận lương qua thẻ. Sao kê lương là thao tác kiểm tra lại các giao dịch nhận lương qua thẻ atm. Nếu như bình thường, bạn sẽ không phải quan tâm quá nhiều đến việc nhận lương hàng tháng. Vì tiền được chuyển thẳng vào tài khoản và có tin nhắn thông báo mỗi khi nhận lương. Nhưng trong 1 vài trường hợp thì việc thực hiện sao kê lương lại rất quan trọng. Nó như thủ tục không thể thiếu được khi bạn làm những việc sau:

  • Vay ngân hàng: Khi vay tiền tại ngân hàng, nhất là khi vay dưới hình thức tín chấp. Bạn bắt buộc phải chứng minh được thu nhập hàng tháng qua sao kê lương. Bảng sao kê lương sẽ giúp ngân hàng đánh giá được khả năng tài chính và chi trả của bạn. Từ đó cân nhắc xem có xét duyệt cho bạn vay vốn tại ngân hàng hay không.
  • Làm thẻ tín dụng: Muốn làm thẻ tín dụng tại ngân hàng hay tại các tổ chức tài chính khác, bạn cũng cần có sao kê lương. Lương tháng thể hiện trong sao kê càng lớn thì hạn mức thẻ tín dụng được phê duyệt càng cao. Thông thường hạn mức thẻ tín dụng sẽ được tính bằng 3 – 4 lần thu nhập hàng tháng.

Có bao nhiêu cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank?

Muốn sao kê bảng lương ngân hàng Agribank có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó bạn có thể làm sao kê trực tiếp tại ngân hàng hoặc sao kê lương online. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích mà có thể chọn cho mình cách sao kê lương phù hợp.

Cách 1: Sao kê lương tại nhà qua Internet Banking/ Mobile Banking Agribank.

Sao ke tai khoan tai ngan hang agribank

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, điều kiện để áp dụng được cách này là đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Agribank từ trước.

Cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Internet Banking/ Mobile Banking Agribank trên điện thoại. Sau đó chọn Truy vấn tài khoản. Tiếp tục nhấn vào dòng chữ Kiểm tra lịch sử giao dịch. Cuối cùng, bạn nhấn chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra lịch sử giao dịch (thường là vào ngày nhận lương). Màn hình sẽ trả về kết quả mà bạn muốn tìm kiếm.

Ưu điểm của cách làm này là có thể thực hiện được ngay tại nhà. Và kiểm tra được giao dịch bất kỳ trong khoảng thời gian nhất định mình lựa chọn.

Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể in ra được. Nên không thể kẹp vào các loại hồ sơ vay vốn hay làm thẻ tín dụng được.

Cách 2: Sao kê lương Agribank tại máy atm

Tại máy atm cũng có tính năng sao kê. Tuy nhiên, khi sao kê tại máy atm, bạn chỉ kiểm tra được 10 giao dịch gần nhất. Và trong 10 giao dịch đó chưa chắc đã có giao dịch nhận lương của bạn. Hơn nữa, tờ sao kê tại máy atm không có chữ ký và dấu đỏ của ngân hàng nên cũng không có tính pháp lý để kẹp vào các loại hồ sơ khác.

Sao ke tai khoan tai ngan hang agribank

Các thao tác thực hiện sao kê tại máy atm

  • Bước 1: Bạn cho thẻ atm vào máy atm qua khe đọc thẻ của máy.
  • Bước 2: Chờ đợi máy chấp nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Bước 3: Nhập mã pin hay chính là mật khẩu thẻ atm Agribank gồm 6 số.
  • Bước 4: Chọn tính năng Sao kê thẻ.

Chờ máy in sao kê, sau đó bạn nhận lại thẻ atm và tờ sao kê. Trên tờ sao kê có lịch sử 10 giao dịch gần nhất của bạn.

Cách 3: Sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Nếu bạn cần 1 bản sao kê hợp pháp để kẹp vào hồ sơ vay vốn hay làm thẻ tín dụng. Thì bản sao kê tại ngân hàng Agribank mới có thể đáp ứng được điều này. Bởi lẽ bản sao kê này có đầy đủ chữ ký của đại diện ngân hàng kèm dấu đỏ. Hơn nữa, bạn có thể in sao kê lương từ 3 – 6 tháng gần nhất.

Sao ke tai khoan tai ngan hang agribank

Vậy làm sao kê tại ngân hàng cần chuẩn bị những gì? Trước hết, bạn cần mang theo CMND/ Căn cước công dân để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Bạn chỉ có thể sao kê tài khoản của chính mình mà không thể sao kê tài khoản hộ người khác. Sau đó bạn cần chuẩn bị tiền phí in sao kê theo đúng quy định. Còn lại nhân viên sẽ tiến hành tra cứu trên hệ thống và in thành bản giấy cho bạn.

Phí sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank

Tùy vào cách thức sao kê bạn lựa chọn là gì mà phí sao kê lương cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu bạn sao kê lương tại nhà qua Internet Banking/ Mobile Banking Agribank: Miễn phí sao kê và kiểm tra lịch sử giao dịch.
  • Nếu bạn sao kê lương tại máy atm: Phí sao kê là 500 VND/ lượt.
  • Nếu bạn sao kê lương trực tiếp tại ngân hàng. Phí sao kê sẽ được tính theo số lượng trang in. Trường hợp bạn yêu cầu bản sao kê có hiệu lực trong vòng 1 năm thì phí sao kê là 10.000 VND/ trang. Trường hợp bạn yêu cầu bản sao kê có hiệu lực lớn hơn 1 năm thì phí sao kê là 50.000 VND/ trang. Nếu chọn sao kê lương bằng tiếng Anh thì trả thêm phí là 20.000 VND.

Lời kết

Trên đây, bankcuatoi.com đã hướng dẫn bạn đọc 3 cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank phổ biến nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn cách thức sao kê phù hợp với mục đích của chính mình nhé.

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *