Rút tiền ở cây ATM nhưng quên không lấy tiền thì phải làm sao?

Rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền là những trường hợp tưởng chừng như không bao giờ xảy ra. Nhưng điều đó lại thường xuyên xảy ra và không phải là hiếm gặp. Đa số khi khách hàng gặp phải vấn đề này thì thường cam chịu mất số tiền đó do không biết phải làm thế nào.

Nếu như bạn cũng đang gặp phải rắc rối rút tiền ATM quên không lấy. Bạn không nên bỏ qua để đánh mất số tiền đấy. Vì chúng ta có thể khắc phục được và cơ hội lấy tiền lại là rất khả quan. Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau. Ngay sau đây hãy cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu các khắc phục để lấy lại số tiền đã bỏ quên tại cây ATM nhé.

Rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền thì sẽ bị làm sao?

Rút tiền xong quên lấy tiền sẽ xảy ra thường xuyên, biết được điều đó ngân hàng cũng có các biện pháp hỗ trợ khách hàng của mình. Cụ thể nếu như bạn quên lấy tiền sau khi rút tại cây ATM. Lúc này hệ thống của cây ATM sẽ có thông báo bằng cách phát ra tiếng cảnh báo liên tục. Sau khoảng 30 giây mà số tiền vẫn được giữ nguyên trên khe nhận tiền. Lúc này tiền của bạn sẽ tự động được nuốt lại trong cây. Việc này nhằm đảm bảo người sau tới lấy được tiền. Và chỉ khi nào chủ tài khoản tới xác nhận giao dịch và chứng thực mới nhận được lại số tiền đã bỏ quên.

rut tien atm nhung quen lay tien

Việc rút tiền ATM quên không lấy sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

 1. Rút tiền quên không nhận sau 30 giây cây ATM nuốt lại vào bên trong. Ai may mắn rơi vào trường hợp này thì còn có cơ hội cao nhận lại tiền.
 2. Rút tiền quên không lấy nhưng người rút sau đó đã lấy tiền của bạn. Nếu trong trường hợp này chúng ta rất khó đòi lại tiền, cơ hội chỉ là 30%.

Cách xử lý khi rút tiền ATM nhưng quên không lấy tiền

Cách giải quyết vấn đề khi rút ATM quên lấy tiền sẽ có nhiều hướng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta đưa ra phương án phù hợp.

1) Quên lấy tiền tại cây ATM cùng hệ thống

Nếu như bạn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng mình đang sử dụng. Các bước xử lý sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

 • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra cây ATM do chi nhánh nào quản lý. Để biết được điều đó có thể gọi điện lên tổng đài của ngân hàng để biết rõ.
 • Sau đó mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch ngân hàng. Trình bày vấn đề rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền để nhân viên hướng dẫn bạn các trình tự khai báo.
 • Họ sẽ tiến hành phát tờ đơn yêu cầu nhập rõ các thông tin giao dịch.
 • Sau khi xác nhận, sẽ tiến hành check camera. Nếu nhận thấy số tiền đã được nuốt vào vào hộp đựng tiền của cây. Ngân hàng sẽ tiến hành làm các thao tác để hoàn lại tiền cho bạn.
 • Thời gian nhận lại được tiền ít nhất là 1 tuần.

2) Rút tiền tại cây ATM không cùng ngân hàng

 • Chúng ta vẫn phải tới ngân hàng phát hành thẻ của mình để trình bày sự việc.
 • Họ sẽ tiến hành hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai.
 • Sau đó bên phía ngân hàng phát hành thẻ của bạn sẽ liên hệ với bên ngân hàng quản lý cây ATM bạn đã rút tiền để xác nhận.
 • Khi cả 2 bên đã xác nhận giao dịch có xảy ra và số tiền được giữ ở trong cây, thì sẽ làm thủ tục hoàn tiền cho bạn.
 • Thời gian nhận được tiền rất lâu có thể lên đến 20 ngày đến 1 tháng.

Hoặc:

Các bạn hãy tới ngân hàng đã thực hiện rút tiền (chi nhánh quản lý cây ATM). Sau đó đề xuất vấn đề mình gặp phải để nhờ sự tư vấn và hướng dẫn. Ngân hàng sẽ tiến hành check camera ở cây ATM để xác minh giao dịch. Và sau đó sẽ liên hệ sang bên ngân hàng bạn mở thẻ để xác thực số tiền đã giao dịch. Rồi sau đó tiền hành thêm các thủ tục phức tạp khác để hoàn lại tiền cho bạn.

3) Rút tiền quên không lấy và bị người khác nhặt được

Nếu như tiền của bạn đã bị người khác nhặt được thì vấn đề sẽ khó giải quyết và cơ hội nhận lại được tiền là thấp.

Cách giải quyết duy nhất là liên với ngân hàng chủ quản cây ATM nhờ họ check Camera. Nếu như người nhặt được có phát sinh giao dịch tại cây. Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin liên hệ giúp bạn. Sau đó ngân hàng sẽ làm trung gian để thỏa thuận giúp bạn nhận lại số tiền đã bỏ quên.

Trong trường hợp không liên hệ được với người đã nhặt. Bạn đành phải chấp nhận thương đâu và ghi nhớ bài học này.

Rút tiền ở cây ATM quên không lấy tiền có lấy lại được không

rut tien atm nhung quen lay tien
Khi rút tiền mà quên lấy bạn rất khó có thể lấy lại được số tiền đó

Rút tiền mà quên lấy tiền là do lỗi của bạn, không phải do phía ngân hàng. Vì vậy có nhờ ngân hàng giúp bạn khắc phục thì cơ hội nhận lại số tiền đó cũng không hề cao. Chỉ khi nào tiền bạn bỏ quên được nuốt vào trong cây ATM thì mới được. Nhưng cũng mất rất nhiều thời gian để lấy lại số tiền đó.

Ngoài ra, nếu người nhặt được tiền ở cây ATM cố tình không trả tiền đã nhặt được sẽ bị khởi kiện và phạt. Nếu như với số tiền lớn, người bỏ quên sẽ có thể nhờ cơ quan có thẩm quyền để can thiệp. Tuy nhiên, hiếm có người nào sử dụng biện pháp nào.

Lưu ý cần nhớ khi rút tiền ở cây ATM không bị quên lấy

Một số lưu ý sau đây là kinh nghiệm để giúp các bạn không bị quên tiền sau khi thực hiện giao dịch nữa.

 • Khi giao dịch rút tiền, hãy kiểm tra các thông tin tài khoản của mình. Nếu sau khi thực hiện rút tiền mà tiện ích SMS Banking, Internet Banking đã báo trừ tiền. Nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền, hãy đứng lại tại cây ATM khoảng 10 phút để kiểm tra. Phòng trường hợp cây ATM bị lỗi nhả tiền chậm.
 • Luôn ghi nhớ lấy tiền trước khi lấy thẻ ATM. Việc này nhằm mục đích an toàn, cho dù bạn có quên thẻ thì cũng dễ lấy lại được hơn tiền bị quên.
 • Chú ý vào việc duy nhất là rút tiền không để ý sang việc khác. Tránh việc sao nhãng làm lầm tưởng đã nhận tiền.
 • Luôn kiểm tra tài khoản trước khi rời cây ATM bằng cách vấn tin.

Lời kết

Trên đây là biện pháp giúp bạn khi rơi vào trường hợp rút tiền ATM nhưng quên lấy tiền. Đây cũng là phương pháp được ngân hàng hướng dẫn, còn thực tế và độ hiểu quả như thế nào bạn phải tự trải nghiệm. Nó sẽ rất mất thời gian, nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ lỡ cơ hội nhận lại tiền của mình. Chúc các bạn thành công

Gợi ý có thể bạn cần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *