Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không? Hướng dẫn cách rút

Quên mật khẩu thẻ ATM là tình trạng không hề hiếm gặp đối với đa số mọi người. Nó mang lại nhiều rắc rối cho người dùng thẻ. Nhất là khi đang cần rút tiền hay chuyển khoản. Nhưng nếu quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không? Làm sao để rút tiền không cần thẻ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Quên mật khẩu thẻ ATM có thể rút tiền được không?

Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không? Như các bạn đã biết khi tiến hành giao dịch tại cây ATM thì cần phải có mật khẩu. Nhưng nếu không có thì chúng ta không thể sử dụng được mật khẩu thẻ được nữa.

quen mat khau the atm co rut duoc tien khong

Thông thường có 2 cách để rút tiền, một là rút tiền trong thẻ ATM tại máy ATM. Hai là rút tiền tại ngân hàng. Nếu bạn rút tiền tại máy ATM thì cần có thẻ ATM. Và nếu muốn giao dịch được qua thẻ thì phải nhập chính xác mật khẩu thẻ ATM.

Vậy nên nếu quên thẻ ATM thì bạn không thể rút tiền tại máy ATM được. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng cách thứ 2. Đó là đến quầy giao dịch để rút tiền trực tiếp. Không những rút được tiền nhanh chóng. Mà hạn mức rút tiền tại quầy giao dịch còn lớn hơn rất nhiều lần so với rút tiền tại máy ATM.

Cách rút tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM

Rút tiền tại quầy giao dịch có khó không? Câu trả lời là không hề khó chút nào đâu nhé. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng. Sau đó điền các thông tin vào phiếu yêu cầu rút tiền. Quan trọng nhất là phần chữ ký. Chữ ký của bạn phải trùng khớp với chữ ký mẫu lúc đăng ký mở tài khoản. Chỉ cần đáp ứng được như vậy là bạn đã có thể rút tiền trong tài khoản ngân hàng của mình rồi.

quen mat khau the atm co rut duoc tien khong

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng chủ quản của bạn.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch

Bước 3: Tại quầy bạn xuất trình giấy tờ và xin giấy rút tiền từ tài khoản.

Bước 4: Trên giấy sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin như họ và tên, số tài khoản, số CMND, số tiền muốn rút.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra xuất tiền.

Bước 6: Nhận tiền từ ngân hàng, lưu ý trước khi rời ngân hàng cần phải kiểm tra lại số tiền nhận được.

Cách rút tiền không cần mật khẩu thẻ ATM khác

Ngoài cách rút tiền tại quầy giao dịch như trên. Bạn cũng có thể chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác. Tất nhiên là bạn phải nhớ mật khẩu của thẻ liên kết với tài khoản thụ hưởng nhé. Bạn có thể chuyển khoản qua SMS banking, mobile banking, internet banking… Sau đó lấy thẻ mới nhận được tiền chuyển khoản ra máy ATM để rút tiền.

Do mật khẩu thẻ và mật khẩu các ứng dụng ngân hàng trực tuyến khác nhau. Nên nếu bạn nhớ mật khẩu của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Nhưng lại không nhớ mật khẩu thẻ ATM. Thì có thể áp dụng cách chuyển khoản sang tài khoản khác rồi rút tiền. Cách này cũng nhanh chóng và đơn giản. Chỉ thêm duy nhất 1 bước chuyển khoản mà thôi.

Hiện nay cũng có một số ngân hàng cho phép rút tiền tại máy ATM mà không cần dùng thẻ. Điển hình như ngân hàng Techcombank. Bạn chỉ cần lấy mã rút tiền trên điện thoại rồi nhập vào máy ATM là có thể rút tiền được. Tuy nhiên rất ít ngân hàng cho phép rút tiền theo cách này.

Trên đây là những cách rút tiền khi không nhớ mật khẩu thẻ ATM. Nhưng tất cả chỉ đều là giải pháp tạm thời. Về lâu dài bạn vẫn phải lấy lại mật khẩu thẻ ATM. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM.

Quên mật khẩu thẻ ATM thì phải làm gì?

Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không thì chắc chắn là không rồi. Tuy chúng ta có thể rút tiền tại ngân hàng nhưng không phải lúc nào cũng có thể tới ngân hàng để rút được. Các bạn cần phải nhanh chóng lấy lại mật khẩu thẻ ATM bị quên.

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài xin cấp lại mật khẩu

Ngân hàng nào cũng có tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong các tình huống khẩn cấp. Bạn chỉ cần tra cứu và gọi đến tổng đài của ngân hàng bạn đã mở tài khoản. Sau đó bấm số theo hướng dẫn để gặp được nhân viên tổng đài. Riêng về cấp lại mật khẩu thẻ không thể bừa bãi được mà cần xác minh rất kỹ. Nên nhân viên thường hỏi bạn một số câu hỏi để bạn trả lời như:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • Số CMND/căn cước/ Hộ chiếu
 • Ngày cấp CMND
 • Số tài khoản
 • Số thẻ
 • Ngày mở thẻ
 • Chi nhánh mở thẻ
 • Số dư tài khoản
 • Giao dịch gần nhất
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản…

Bạn phải trả lời chính xác tất cả các câu hỏi của nhân viên thì mới được cấp lại mật khẩu thẻ ATM.

Cách 2: Đến quầy giao dịch lấy lại mật khẩu

Với cách làm này bạn cần đến đúng chi nhánh trước đây đã làm thẻ ATM cho bạn thì mới có thể lấy lại được mật khẩu nhé.

– Khi bạn đến ngân hàng, nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Bạn điền các thông tin trong phiếu yêu cầu sau đó nộp lại. Nhân viên sẽ cấp cho bạn mật khẩu mới.

– Tuỳ vào từng ngân hàng mà quy định khách hàng có phải trả phí cấp lại mật khẩu hay không.

Liên quan: Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không

Một số điều cần nhớ khi dùng thẻ ATM

 • Ngay sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Bạn cần đổi mã pin thẻ ATM. Vừa để đảm bảo tính bảo mật. Vừa để kích hoạt thẻ ATM.
 • Không được nói mật khẩu thẻ ATM cho người khác.
 • Không giao thẻ ATM của bạn cho ai cả. Trừ khi đó là nhân viên ngân hàng đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo yêu cầu.
 • Không để thẻ gãy hỏng, trầy xước. Nhất là ở vị trí dải băng từ.
 • Nên đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo tính bảo mật tối đa. Nếu nghi ngờ bị lộ mật khẩu thì cần đổi mật khẩu mới ngay lập tức.

Lời kết

Với những thông tin mình cung cấp trên đây. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong trường hợp gặp rắc rối khi quên mật khẩu thẻ ATM. Chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM tại quầy giao dịch. Nhưng tốt nhất hãy luôn ghi nhớ mật khẩu của thẻ để không gặp phải các bất tiện trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *