Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV thì làm theo cách này để lấy lại

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM BIDV không thể nào tránh được những rắc rối liên quan đến thẻ. Điển hình như quên mật khẩu thẻ ATM. Vậy quên mật khẩu thẻ ATM BIDV phải làm sao? Bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhé.

Mật khẩu của thẻ ATM BIDV rất quan trọng, nó giúp bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập trái phép. Ngay cả khi là chủ thẻ nếu không có mật khẩu cũng không thể sử dụng thẻ để giao dịch tại cây ATM được. Bởi vậy, nếu bạn quên mã PIN thẻ ATM BIDV rồi thì đừng cố nhập tránh để thẻ bị khóa.

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV phải làm sao?

Khi quên mật khẩu thẻ ATM BIDV bạn không nên cố nhớ lại hay nhập bừa mật khẩu vào máy ATM làm gì. Vì như vậy rất nguy hiểm. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần sẽ khiến tài khoản bị khoá. Và có thể thẻ ATM của bạn còn bị giữ lại trong máy ATM nữa.

quen mat khau the atm bidv

Việc cần làm đó là mang theo CMND và thẻ ATM đến quầy giao dịch gần nhất của BIDV. Trình bày sự cố quên mật khẩu. Nhân viên sẽ phát cho bạn tờ phiếu xin cấp lại mật khẩu mới. Bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Sau đó nộp lại cho ngân hàng. Bạn nộp phí cấp lại mật khẩu theo quy định của BIDV là 10.000 đồng. Hoàn tất các thủ tục, nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu cho bạn.

Đây cũng chưa phải là mật khẩu giao dịch. Mà chỉ được coi là mật khẩu mặc định. Bạn phải đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ ATM.

Trường hợp quên mật khẩu thẻ ATM BIDV nhập sai mã PIN 3 lần

Trường hợp này rất nhiều khách hàng mắc phải, khi quên mật khẩu thẻ BIDV nhưng bạn vẫn cố nhập. Nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa và không thể tiếp tục sử dụng. Nếu là như vậy, khi tới chi nhánh giao dịch của BIDV thì bạn cần phải nhờ nhân viên tiến hành các bước mở lại thẻ đã bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần. Sau đó, sẽ được cấp 1 mã PIN mới mặc định và bạn làm theo các bước bên dưới để đổi đi nhé.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV khi lấy lại

quen mat khau the atm bidv
Sau khi được cấp mã PIN mới tại ngân hàng hãy ra cây ATM BIDV để đổi mã PIN mới.

Để đổi mật khẩu thẻ ATM bạn mang thẻ đến cây ATM BIDV. Sau đó cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ hiển thị. Máy yêu cầu nhập mật khẩu cũ. Sau đó nhập mật khẩu mới 2 lần. Sở dĩ phải nhập lần 1, rồi nhập lại lần 2 là để xác minh mật khẩu, tránh sai sót. Đổi mật khẩu xong bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thẻ thành công.

Ngoài cách làm này không còn cách nào khác để lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV nữa. Kể cả bạn có gọi điện đến tổng đài thì nhân viên tổng đài cũng sẽ không hỗ trợ được bạn đâu. Bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục thì mới được.

Một số điều cần lưu ý để không quên mật khẩu thẻ BIDV

  • Cần đổi mật khẩu ngay sau khi nhận thẻ ATM. Càng sớm càng tốt. Nếu để quá hạn kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ bị khoá.
  • Bạn nên đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ. Có thể là ngày kỷ niệm, hay số có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Nhưng không nên đặt mật khẩu dễ đoán quá. Vì khi làm mất thẻ kẻ xấu rất dễ mò được mật khẩu của bạn.
  • Nếu bạn không thể nhớ được mật khẩu thì hãy ghi ra nơi nào đó chỉ 1 mình bạn có thể biết được. Không nên ghi ở chỗ nhiều người có thể nhìn thấy.
  • Khi giao dịch tại máy ATM cần nhập mật khẩu thẻ bạn nhớ che tay để tránh bị lộ mật khẩu nhé.

Vậy khi quên mật khẩu thẻ ATM BIDV bạn hãy bình tĩnh và đến ngân hàng để lấy lại nhé. Chúc bạn lấy lại mật khẩu thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *