Quên mật khẩu ABBank và những cách lấy lại mã PIN nhanh

Mật khẩu ABBank rất quan trọng đối với thẻ ATM hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử. Đây là lớp bảo mật ngăn chặn giúp tài khoản được an toàn hơn. Ngay cả chủ tài khoản nếu như quên mật khẩu ABBank cũng không thể nào đăng nhập và sử dụng các tiện ích vốn có mà ngân hàng mang lại. Vậy nên trong những trường hợp bị quên mã PIN thì cần thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu ABBank ngay lập tức.

Ngân hàng ABBank là một cái tên đã có từ rất lâu, nhưng vẫn còn tương đối xa lạ với khách hàng. Nhưng hiện nay ABBank có rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Các sản phẩm mà ngân hàng mang lại giúp cho người dùng giao dịch nhanh hơn bao giờ hết. Đi kèm với những tiện ích đó, ABBank cũng phải đảm bảo về mức độ an toàn cho tài khoản của khách hàng. Vì thế, trong mỗi giao dịch bằng thẻ ATM hoặc tiện ích Internet Banking đều cầu có mật khẩu bảo vệ. Nhưng có đôi khi người sử dụng lại bị quên mật khẩu và không thể ghi nhớ được dãy số bí mật này. Từ đó dẫn tới tình trạng không thể giao dịch, thậm trí còn bị khóa tài khoản, thẻ do nhập sai mã PIN quá nhiều lần.

Mật khẩu ngân hàng ABBank là gì?

Quên mật khẩu abbank

Mật khẩu ABBank hay còn được gọi là mã PIN, đây lã dãy số bí mật chỉ có 1 mình chủ tài khoản được biết. Mật khẩu của ngân hàng ABBank được chia thành 2 dạng mật khẩu khác nhau. Đó là mật khẩu của thẻ ATM và mật khẩu của tiện ích ngân hàng trực tuyến. Mật khẩu thẻ ATM sẽ bao gồm 6 số, còn mật khẩu Internet Banking sẽ có từ 6 đến 20 kí tự bao gồm cả số, chữ và kí tự đặc biệt.

Khi có mật khẩu bảo vệ tài khoản thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền hiện đang có trong tài khoản. Bởi vì chỉ khi nào có được mật khẩu mới được phép thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán… Nhưng trong một số trường hợp khi chủ tài khoản quên mật khẩu ABBank thì cũng không thể giao dịch được.

Quân mật khẩu ABBank thì phải làm sao?

Nếu như chẳng may bạn đã bị quên mã PIN ABBank và chưa biết cách xử lý như thế nào? Hãy cùng đọc và làm theo các bước được hướng dẫn ở phía dưới đây. Những cách này sẽ giúp các bạn lấy lại mật khẩu đã bị quên nhanh nhất chỉ trong vài phút.

Quên mật khẩu thẻ ATM ABBank là cách lấy lại

Quên mật khẩu của thẻ ATM ABBank thì cách duy nhất là phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng. Ở đây, ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mới cho bạn.

Quên mật khẩu abbank

Bước 1: Tới ngân hàng và thông báo xin cấp lại mật khẩu mới.

Bước 2: Nhân viên yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ và đưa cho một giấy, việc của bạn là điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào.

Bước 3: Điền xong rồi thì nộp lại, sau đó ABBank sẽ đối chiếu và xác thực danh tính.

Bước 4: Cấp lại một mã PIN mới cho thẻ ATM.

Bước 5: Ra ngoài cây ATM của ngân hàng ABBank và đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ muốn hiển thị và nhập mã PIN mới vừa được cấp lại.

Bước 6: Lựa chọn nhấn vào phần “Đổi PIN” và bạn cần phải nhập mật khẩu mới trong 2 lần liên tiếp để xác nhận.

Bước 7: Màn hình sẽ thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Quên mật khẩu dịch vụ Mobile Banking ABBank

Trường hợp nếu như bạn quên mật khẩu của các tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking ngân hàng ABBank. Chúng ta sẽ không cần phải tới ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu đã bị quên nữa. Thay vào đó sẽ sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” trên app để lấy lại mật khẩu.

Bước 1: Mở ứng dụng ABBank đã cài đặt ở trên app ra tại giao diện đăng nhập bạn nhấn vào “Quân mật khẩu”.

Quên mật khẩu abbank

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân, khi điền xong thì nhấn tiếp tục.

Bước 3: Một mật khẩu mới sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email, lưu ý mật khẩu này có thời gian hiệu lực.

Bước 4: Đăng nhập vào ứng dụng ABBank bằng mật khẩu vừa được cấp và nhấn chọn đổi mật khẩu.

Bước 5: Đổi mật khẩu mới theo ý muốn của bạn, nhưng lưu ý phải từ 6 đến 20 kí tự, bao gồm cả chữ và số.

Một vài lưu ý về mật khẩu ABBank nên biết

  • Trong quá trình đặt lại mật khẩu mới không nên đặt mật khẩu quá khó nhớ, nhưng cũng không đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh. Vì làm như vậy rất dễ bị người khác đoán được.
  • Khi được cấp lại mật khẩu thẻ ATM tại ngân hàng, bạn đã có thể sử dụng mật này và không phải đổi. Nhưng tốt nhất nên đổi mới để không gặp phải rủi ro.
  • Luôn ghi nhớ mật khẩu, nếu không thể nhớ hãy lưu vào một nơi bí mật chỉ mình bạn biết.
  • Mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu dịch vụ điện tử không phải là 1, mà là 2 loại mật khẩu khác nhau.
  • Khi quên mật khẩu không được nhập sai mật khẩu ATM 3 lần liên tiếp. Vì như thế thẻ sẽ bị tạm khóa và phải tới ngân hàng để mở ra.

Liên quan:

Kết luận

Quên mật khẩu ABBank không phải là chuyện lớn gì, nhưng sẽ gây ra việc chậm trễ giao dịch khi cần tới. Vì thế bạn luôn phải lưu mật khẩu lại hoặc khi bị quên thì cần phải lấy lại mật khẩu ngay lập tức. Đừng quên để lại cho Bank Của Tôi 1 like nếu thấy bài viết hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *