Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank hiện nay

Trước khi vay một khoản tiền tại ngân hàng nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những yếu tố liên quan. Ngoài thời hạn vay, lãi suất, số tiền trả góp gốc hàng tháng… Bạn cần biết cả phí phạt nếu trả nợ trước thời hạn nữa. Trong bài viết này, bankcuatoi.com sẽ cập nhật cho bạn đọc những thông tin mới nhất liên quan đến phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank. Ai quan tâm thì hãy cùng theo dõi nhé.

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank là gì?

Khi vay tiền tại ngân hàng Sacombank hay bất cứ ngân hàng nào khác. Dù bạn vay tiền theo gói vay nào, tín chấp hay thế chấp thì cũng đều quy định rất rõ ràng về thời gian trả nợ. Các gói vay khác nhau có thời hạn hợp đồng khác nhau. Có thể kéo dài 1 tháng, 3 tháng,, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm… và cao nhất là 6 năm. Thời hạn này được quy định rất rõ trong hợp đồng vay vốn. Ngân hàng đã cân đối số tiền gốc và lãi phải trả theo từng tháng, và bạn phải nộp như vậy cho đến hết hợp đồng.

Phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Nếu muốn toàn bộ gốc và lãi trước hạn thì bạn sẽ phải chịu 1 khoản tiền phạt nhất định. Quy định về phí phạt trả nợ trước hạn cũng được ghi rất rõ ràng trong hợp đồng nhưng nhiều người không quan tâm đến vấn đề này. Dẫn đến việc khi tất toán hợp đồng vay trước hạn, ngân hàng thu phí phạt mới ngỡ ngàng và biết đến sự tồn tại của loại phí này.

Như vậy phí thanh lý hợp đồng Sacombank trước hạn là khoản tiền khách hàng phải trả thêm nếu muốn chấm dứt sớm hợp đồng vay vốn so với thời gian đã ký.

Lý do bị tính phí phạt trả nợ trước hạn Sacombank là gì?

Không chỉ có ngân hàng Sacombank. Hầu hết tất cả các ngân hàng khác cũng đều có quy định về phí phạt trả nợ trước hạn. Đây là khoản phí cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho ngân hàng. Hạn chế rủi ro và thiệt thòi khi khách hàng tất toán hợp đồng vay vốn sớm.

Các ngân hàng cũng phải chịu lãi suất cho các khoản tiền huy động. Sau đó dùng khoản tiền huy động được cho khách hàng vay thu lãi hàng tháng. Nếu khách hàng trả nợ sớm,  ngân hàng sẽ mất hoàn toàn khoản lãi này mà vẫn phải trả lãi cho các khoản tiền huy động. Vì vậy nên bắt buộc ngân hàng phải tính phí phạt trả nợ trước hạn để bù lỗ cho khoản tiền nhẽ ra được thu về nếu thực hiện đúng hợp đồng.

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng, tiền phạt trả nợ trước hạn chính là tiền phạt vi phạm hợp đồng vay được kỹ kết ban đầu.

Phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Sacombank là bao nhiêu?

Những ai đã, đang và sắp có ý định vay tiền tại ngân hàng Sacombank cần tìm hiểu rất kỹ về phí phạt trả nợ trước hạn Sacombank. Điều này giúp bạn tính toán và cân đối được xem có nên trả nợ trước hạn hay không? Hay là thời điểm nào tất toán hợp đồng là hợp lý và có lợi cho bản thân nhất.

Ngân hàng Sacombank quy định phí trả nợ trước hạn bằng 3% số tiền thực trả trước hạn.

Phi phat tra no truoc han ngan hang sacombank

Ví dụ bạn vay ngân hàng Sacombank 50 triệu trong vòng 3 năm. Bạn đã trả được 20 triệu, còn nợ lại 30 triệu. Đến năm thứ 2, bạn muốn thanh toán toàn bộ dư nợ để tất toán hợp đồng vay. Vậy số tiền gốc bạn phải trả cho ngân hàng là 30 triệu. Phí phạt trả nợ trước hạn = 30 triệu x 3% = 900.000 VND.

Lưu ý: Số liệu trên được chúng tôi cập nhật mới nhất vào đầu 2021. Con số này có thể thay đổi theo từng giai đoạn và chính sách của ngân hàng. Muốn biết chính xác phí phạt trả nợ trước hạn của mình là bao nhiêu, bạn hãy xem ngay trên hợp đồng vay tiền nhé.

Cách tính phí phạt trả nợ trước thời hạn Sacombank

Công thức: Phí phạt = Tổng số tiền trả trước X % phí phạt

Trong đó:

  • Tổng số tiền trả trước: Là số tiền nợ gốc còn lại của khoản vay mà khách hàng thanh toán.
  • % phí phạt: Mức phí phạt được tính bằng tỷ lệ phần trăm, phí này được ghi rõ trong hợp đồng.

Nếu có tiền thì có nên trả nợ trước hạn Sacombank không?

Nhiều người nghe đến việc trả nợ trước hạn thì phải nộp phí nên ngại không muốn trả nợ nữa. Nhưng thực tế, nếu có đủ tiền thì có nên tất toán hợp đồng vay luôn không? Chúng tôi khuyên bạn là Có. Lý do là nếu bạn không trả hết nợ mà vẫn duy trì trả nợ góp hàng tháng. Thì ngoài tiền gốc, mỗi tháng bạn vẫn phải trả số tiền lãi nhất định. Nếu duy trì đến hết thời hạn hợp đồng thì tổng số tiền lãi phải nộp chắc chắn lớn hơn nhiều so với phí phạt trả nợ trước hạn. Vậy nếu chọn phương án nào tối ưu hơn thì vẫn là tất toán hợp đồng vay bất cứ khi nào có điều kiện.

Kết luận

Vậy bạn đã biết phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng sacombank mới nhất là bao nhiêu rồi chứ? Nắm rõ thông tin này sẽ có lợi cho bạn rất nhiều về việc cân nhắc trả nợ trước hạn sao cho có lợi cho bản thân nhất đó. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra cách tính phí phạt trả tiền trước thời hạn ngân hàng Sacombank như thế nào. Hãy để lại câu hỏi để Bankcuatoi.com giải đáp thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *