Cập nhật phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mới nhất

Phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank là bao nhiêu? Chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác có mất phí không? Trong bài viết này sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng hiện nay là rất lớn. Nhiều người tỏ ra quan tâm đến phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác là bao nhiêu? Muốn trả lời câu hỏi này thì phải chia ra rất nhiều trường hợp. Vì tùy vào hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn mà phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Để giao dịch chuyển tiền được thực hiện nhanh và tốt nhất, bạn nên tham khảo biểu phí chuyển khoản ở bên dưới đây.

Một số thông tin giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Ngân hàng Techcombank có quy mô lớn, các quầy giao dịch, chi nhánh phủ rộng khắp cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Techcombank có 315 chi nhánh trên toàn quốc. Hơn 1229 máy atm đặt tại các địa phương. Khách hàng của Techcombank bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Đầu năm 2021, Techcombank thống kê được số lượng khách hàng cá nhân là 3,3 triệu người và 45.368 khách hàng doanh nghiệp. Con số này vẫn không ngừng tăng lên theo thời gian.

Phi chuyen tien lien ngan hang techcombank

Các dịch vụ của Techcombank được đánh giá cao về chất lượng. Khách hàng rất hài lòng về dịch vụ cũng như thái độ chuyên nghiệp, tận tình của nhân viên. Ngân hàng Techcombank luôn cố gắng mở rộng quy mô để phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa. Không chỉ phục vụ nội bộ, Ngân hàng Techcombank còn liên kết với nhiều ngân hàng khác trong nước. Thông qua mạng lưới liên kết này, bạn có thể chuyển tiền đến các ngân hàng khác nhanh chóng và an toàn không kém gì chuyển tiền nội bộ.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank hiện nay

Trước giờ rất nhiều người chọn dùng tài khoản Techcombank vì chuyển khoản không mất phí. Nhưng thực tế, bạn chỉ không mất phí khi chuyển tiền qua E-Banking Techcombank mà thôi. Vậy còn chuyển tiền qua các hình thức khác thì sao? Hãy cùng xem Techcombank chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí không nhé.

Phi chuyen tien lien ngan hang techcombank
Techcombank chỉ miễn phí chuyển tiền đối với dịch vụ E-Banking

Với người nhận tiền:

Nếu bạn được người khác chuyển tiền cho và nhận tiền tại ngân hàng Techcombank. Phí nhận tiền như sau:

  • Đối với người nhận tiền có tài khoản tại Techcombank: Không mất phí nhận tiền.
  • Đối với người nhận tiền không có tài khoản tại Techcombank: Phí nhận tiền bằng 0,03% số tiền thực nhận (Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 1.000.000 VND. Nếu là ngoại tệ thì tối thiểu là 1USD, Tối đa là 500 USD).

Lưu ý: Người nhận phải mang theo CMND/ Căn cước/ Hộ chiếu đến ngân hàng Techcombank mới có thể nhận được tiền mặt.

Với trường hợp chuyển khoản nội bộ:

Chuyển tiền qua E-Banking Techcombank: Miễn phí chuyển tiền.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank:

  • Số tiền chuyển từ 20 triệu đồng trở xuống: Phí chuyển tiền là 3.000 VND/ giao dịch.
  • Số tiền chuyển từ 20 triệu đồng trở lên: Phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển (Tối đa: 1 triệu đồng).

Với trường hợp chuyển khoản từ Techcombank sang ngân hàng khác:

  • Chuyển tiền qua E-Banking Techcombank: Miễn phí chuyển tiền.
  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank: Phí chuyển tiền bằng 0,035% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 1 triệu đồng).
  • Trường hợp khách hàng chuyển tiền tại quầy giao dịch nhưng muốn chuyển tiền nhanh. Thu thêm phí bằng 0,01% số tiền chuyển. (Tối thiều: 10.000 VND, Tối đa: 1 triệu đồng).

Với khách hàng chuyển tiền mặt tại ngân hàng Techcombank:

  • Nếu người thụ hưởng nhận tiền mặt tại ngân hàng Techcombank: Phí chuyển tiền bằng 0,04% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 30.000 VND, Tối đa: 1 triệu đồng).
  • Nếu người thụ hưởng nhận tiền mặt tại ngân hàng không phải của Techcombank: Phí chuyển tiền bằng 0,06% số tiền chuyển. (Tối thiểu: 50.000 VND. Tối đa: 1 triệu đồng).

Biểu phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank được áp dụng cho khi khách hàng không chuyển tiền bằng tiện ích E- Banking. Và khi giao dịch các bạn nên chú ý về khoản phí này, nếu trong tài khoản không đủ tiền phí thì sẽ không gửi tiền đi được.

› Liên quan: Hạn mức chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Cách chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Có nhiều hình thức chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để gửi tiền đi nhé. Nhưng lưu ý chỉ chuyển tới ngân hàng liên kết với Techcombank, ngân hàng không liên kết không chuyển được.

Cách 1: Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

Khách hàng nếu không có tài khoản tại Techcombank hoặc muốn chuyển tiền bằng tiền mặt. Bạn có thể mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.

Trên quầy, hãy xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ những thông tin cá nhân và số tiền muốn chuyển. Khi đã ghi xong thì nộp lại cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra và xác nhận trên hệ thống. Nộp tiền và nhận biên lai chuyển tiền là xong, lưu ý bạn nên giữ lại biên lai này để khi không may gặp lỗi chuyển tiền sẽ có biên lai hoàn lại tiền.

Cách 2: Chuyển tiền bằng cây ATM Techcombank

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM Techcombank tại nơi bạn đang sinh sống.

Bước 2: Cho thẻ vào cây nhập ngôn ngữ và điền mã mật khẩu của thẻ.

Bước 3: Trên giao diện chính thì bạn chọn vào chức năng chuyển tiền.

Bước 4: Chọn vào “Chuyển tiền liên ngân hàng” và bạn chọn ngân hàng muốn chuyển.

Bước 5: Nhập số tài khoản ngân hàng thụ hưởng và nhập số tiền muốn gửi.

Bước 6: Xác nhận giao dịch và nhấn chuyển tiền và nhấn in hóa đơn nhé.

Cách 3: Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank bằng Internet Banking

Dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho khách hàng chuyển tiền nhanh chóng ngay trên trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng. Lưu ý phải đăng ký các tiện ích này trước tại ngân hàng thì mới chuyển được nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile bạn đã cài đặt trên máy.

Bước 2: Ở giao diện chính hãy nhấn vào chức năng “Chuyển khoản”.

Bước 3: Muốn chuyển tiền sang ngân hàng khác thì bạn hãy chọn “Liên ngân hàng”.

Phi chuyen tien lien ngan hang techcombank

Bước 4: Lúc này hệ thống yêu cầu bạn điền các thông tin như: Chọn ngân hàng nhận, nhập teen người hưởng, số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung thông điệp giao dịch. Khi đã điền xong rồi thì nhấn vào “Thực hiện”.

Bước 5: Nhập mật khẩu giao dịch để lấy mã OTP gửi về số điện thoại.

Bước 6: Điền mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn và xác nhận giao dịch.

Lời kết

Biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng Techcombank đã được cập nhật ở bên trên. Các bạn hãy ghi nhớ Techcombank chỉ miễn phí chuyển tiền sang ngân hàng khác bằng dịch vụ ngân hàng điện tử mà thôi. Những cách chuyển tiền khác vẫn thu phí như bình thường nhé. Nếu còn câu hỏi nào khác hãy gửi ngay cho Bankcuatoi.com để được giải đáp.

THAM KHẢO:

Rút tiền không cần thẻ Techcombank

Thẻ ATM Techcombank rút tối đa bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *