Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc nên ghi nhớ

Khi chuyển tiền Trung Quốc hay chuyển tiền đến bất cứ quốc gia nào cũng có những điều cần lưu ý. Nắm được những điều này sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và an toàn hơn. Tham khảo ngay những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc nhé.

Ở bài viết trước Bankcuatoi.com đã hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Trong quá trình thực hiện việc chuyển tiền, các bạn cần chú ý một số điểm sau đây. Vấn đề này sẽ giúp cho việc chuyển tiền trở lên thuận lợi không gặp phải lỗi.

Tại sao phải chuyển tiền sang Trung Quốc?

nhung luu y khi chuyen tien trung quoc

Nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc ngày càng tăng mạnh. Nhất là trong bối cảnh giao thương giữa 2 quốc gia láng giềng phát triển mạnh mẽ. Người Việt nhập hàng Trung Quốc về buôn bán rất nhiều. Từ đó phát sinh việc chuyển tiền nhanh sang Trung Quốc. 

Từ thực tế đó, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại đã ra đời. Bạn rất dễ dàng để tìm kiếm một công ty giúp chuyển tiền nhanh chóng. Nhưng nếu bạn lần đầu chuyển tiền, còn rất nhiều bỡ ngỡ, khả năng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản là rất cao. Vậy hãy nhớ một số lưu ý dưới đây để không trở thành “miếng mồi ngon” cho các công ty lừa đảo gắn mác dịch vụ chuyển tiền nhé.

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc bắt buộc phải ghi nhớ

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc các bạn cần phải nắm rõ được. Tránh các trường hợp lừa đảo hoặc gặp phải các lỗi trong quá trình gửi.

nhung luu y khi chuyen tien trung quoc

1.Thông tin càng chính xác càng tốt

Thông tin về người chuyển tiền và người nhận tiền đều quan trọng như nhau. Nếu thông tin bạn điền sai thì tiền của bạn sẽ khó đến được tay người nhận. Có thể nhầm địa chỉ hoặc bị thất lạc. Lúc này muốn xử lý cũng phải mất rất nhiều thời gian. Giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc có thành công hay không điều kiện cơ bản đầu tiên chính là thông tin khách hàng chuyển tiền và nhận tiền.

Thông tin người chuyển tiền:

Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin người chuyển tiền. Vì nếu giao dịch suôn sẻ thì không sao. Nhưng chẳng may giao dịch gặp sự cố thì bên công ty chuyển tiền cần những thông tin về người chuyển tiền để liên lạc và khắc phục nhanh nhất. Bạn cần ghi đủ:

  • Họ tên
  • Số CMND
  • Địa chỉ thường trú
  • Số điện thoại
  • Email
  • Số tài khoản ngân hàng

Thông tin người nhận tiền:

Bắt buộc phải ghi đầy đủ và chính xác 100%. Nếu xảy ra sai sót có thể tiền của bạn sẽ bị chuyển nhầm cho người khác. Bạn vẫn có thể nhận lại tiền nhưng phải mất thời gian làm việc, xác thực và thỏa thuận giữa 3 bên. Nếu người nhận tiền không hợp tác trả lại tiền, bạn có thể phải nhờ đến pháp luật can thiệp. Vậy tốt hơn hết là kiểm tra thật kỹ thông tin người nhận tiền trước khi thực hiện giao dịch nhé.

2. Tỷ giá thời điểm chuyển tiền

Các công ty chuyển tiền sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng. Nhưng đến tay người nhận không phải là tiền VND nữa mà thay vào đó là đồng tiền của Trung Quốc ( Nhân dân tệ). Tiền Việt sẽ được quy đổi thành Nhân dân tệ theo đúng tỷ giá tại thời điểm chuyển tiền. Mà tỷ giá thì không cố định, nó sẽ thay đổi theo thị trường, dù mức độ thay đổi không đáng kể. Trong trường hợp tỷ giá tăng, bạn sẽ phải chịu thiệt hơn so với khi tỷ giá giảm. Vì vậy nếu bạn không muốn mất thêm tiền thì hãy theo dõi tỷ giá mỗi ngày trước khi chuyển tiền sang Trung Quốc nhé.

Tổng số tiền phải nộp = Số tiền chuyển x Tỷ giá + Phí chuyển tiền.

3. Tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị chuyển tiền

Trong thời buổi mà các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Việt Nam – Trung Quốc mọc lên tràn lan. Khó mà có thể phân biệt được thật giả. Nhiều công ty gắn mác dịch vụ này nhưng thực chất là lợi dụng sự cả tin của khách hàng để lừa đảo một cách tinh vi. Nếu chẳng may bạn chọn phải công ty lừa đảo thì số tiền chuyển sẽ bị chiếm đoạt và rất khó lấy lại. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn đơn vị chuyển tiền. Xem xét về giấy tờ pháp lý của công ty có minh bạch và đúng chuẩn hay không. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã chuyển tiền Việt – Trung rồi để chọn công ty uy tín. 

Một công ty chuyển tiền uy tín chắc chắn sẽ có bộ phận tư vấn khách hàng chuyên nghiệp. Bạn hãy hỏi nhân viên về một số thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền để được tư vấn rõ hơn. Ví dụ như:

  • Phí chuyển tiền của công ty là bao nhiêu?
  • Trường hợp ghi sai thông tin người nhận làm tiền bị thất lạc hoặc chuyển nhầm người thì công ty có hỗ trợ lấy lại tiền không?
  • Lấy gì để chứng minh giao dịch chuyển tiền đã diễn ra?
  • Trường hợp ghi đúng thông tin nhưng tiền không tới được tay người nhận thì xử lý thế nào?…

Và bất cứ vấn đề gì khác mà bạn còn thắc mắc.

4. Theo dõi thời gian chuyển tiền

Không phải công ty nào cũng chuyển tiền nhanh chóng. Mỗi công ty đều có quy định về thời gian chuyển tiền riêng biệt. Nếu bạn cần chuyển tiền trong 1 khoảng thời gian nhất định thì phải tham khảo thời gian chuyển tiền của công ty trước. Nếu đảm bảo đáp ứng được thời gian mong muốn thì mới chọn để không bị lỡ kế hoạch hay công việc của bạn. Các công ty sẽ giúp bạn chuyển tiền đến tay người nhận sau 1 giờ đến 2 ngày làm việc ( đó là đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh). Nếu sau 2 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền thì cần xem xét lại xem giao dịch có bị lỗi hay gặp sự cố gì không. Báo với công ty chuyển tiền để nhân viên check lại giao dịch và tìm hướng giải quyết tránh thất lạc tiền của khách hàng.

Trước khi chuyển tiền Trung Quốc, bạn cần lưu ý 4 điều mà tôi liệt kê trên đây. Nó sẽ giúp giao dịch của bạn thuận lợi và an toàn hơn. Tránh tối đa lừa đảo và các sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *