Nhập sai mã PIN ATM 3 lần Đông Á – Cách mở khóa thẻ ATM

Nhập sai mã PIN ATM 3 lần Đông Á và thẻ sẽ bị khóa và không thể tiếp tục giao dịch được nữa. Trong trường hợp này khách hàng cần phải tiến hành mở khóa thẻ và đổi lại mật khẩu mới.

Thẻ ATM Đông Á là một loại thẻ có công dụng dùng để giao dịch tại cây ATM và máy POS. Nó cho phép khách hàng rút tiền, thanh toán mà không cần dùng tới tiền mặt. Nhưng để có chi tiêu được tiền trong thẻ, yêu cầu người dùng phải có mật khẩu thì mới được phép giao dịch.

Nhập sai mã PIN ATM 3 lần Đông Á thì bị làm sao?

Như các bạn đã biết thẻ ATM có mật khẩu để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Khi có mật khẩu thì mới có thể truy cập để thực hiện các chức năng. Tuy nhiên, nếu như không có mật khẩu thì ngay cả chủ thẻ cũng không thể nào dùng được tiền trong tài khoản.

Thẻ ATM là một công cụ, nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của chủ tài khoản. Vì thế những quy định về thẻ cũng rất chặt chẽ. Cụ thể về số lần nhập sai mã PIN, nếu như khách hàng thực hiện hành động nhập sai mã PIN quá 3 lần. Lúc này hệ thống cây ATM sẽ tự động khóa thẻ, thậm trí còn nuốt thẻ vào trong cây.

Việc này là cần thiết, bởi vì nếu người dùng có thể nhập sai mã PIN quá nhiều lần. Nếu như rơi thẻ vào trong tay kẻ xấu họ có thể tiến hành dò mật khẩu. Từ đó làm ảnh hưởng tới chủ tài khoản thực sự.

nhap sai ma pin atm 3 lan dong a

Vì vậy để ngăn chặn hành động ngày, nếu như nhập sai mã PIN thẻ ATM Đông Á Bank 3 lần. Thẻ ngay lập tức bị tạm khóa và không còn sử dụng được nữa. Nếu như khách hàng muốn tiếp tục giao dịch, đích thân chủ thẻ cần phải tới ngân hàng Đông Á để tiến hành mở khóa thẻ.

Nhập sai mã PIN 3 lần Đông Á phải làm gì?

Nếu không may bạn có nhập sai mật khẩu thẻ ATM DongA Bank 3 lần. Lúc này sẽ có hai trường hợp sau xảy ra và cách xử lý cũng sẽ có đôi chút khác.

Trường hợp bị khóa thẻ do nhập sai mã PIN ATM Đông Á 3 lần

Khi bạn nhập sai 3 lần mã PIN ATM Đông Á và cây ATM báo thẻ hiện tại bị tạm khóa và có nhả lại thẻ cho bạn. Lúc này cách xử lý là mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Đông Á bất kỳ để tiến hành mở khóa. Cụ thể các bước làm như sau:

nhap sai ma pin atm 3 lan dong a

Bước 1: Đích thân chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh giao dịch của Đông Á Bank.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch.

Bước 3: Tại quầy xuất trình giấy tờ và xin mở khóa thẻ và cấp lại mã PIN mới.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một tờ đơn yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin tài khoản, thông tin cá nhân vào giấy.

Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin của khách hàng, giao dịch viên sẽ tiến hành cấp mã PIN mới đồng thời mở khóa thẻ.

Bước 6: Lúc này thẻ ATM của bạn đã được mở lại, nhưng chúng ta cần phải đổi mã PIN mới cho thẻ.

Bước 7: Ra cây ATM Đông Á Bank và cho thẻ ATM vào khe cắm.

Bước 8: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mới được cấp.

Bước 9: Chọn vào chức năng “Đổi PIN” và nhập mã PIN hiện tại 1 lần.

Bước 10: Nhập mã PIN mới muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận thay đổi.

Trường hợp thẻ ATM bị nuốt do nhập sai mật khẩu Đông Á quá 3 lần

Có một số trường hợp khách hàng sau khi nhập sai mã PIN quá 3 lần thì ngoài việc thẻ bị khóa thì còn bị cây ATM nuốt lại. Lúc này bạn không thể lấy lại thẻ được. Nếu bạn bị như vậy thì hãy tiến hành theo các hướng dẫn sau.

Bước 1: Trước tiên hãy liên hệ tới số tổng đài CSKH của cây ATM nuốt thẻ, nó được in trên bề mặt cây. Hoặc nếu gần ngân hàng hãy vào phòng bảo vệ hoặc phòng giao dịch ngân hàng.

Bước 2: Báo cáo vấn đề đang gặp phải và nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào tờ đơn xin lấy lại thẻ mà giao dịch viên cấp.

Bước 4: Sau khi kiểm tra thông tin họ sẽ tiến hành lấy lại thẻ cho bạn.

Lưu ý: Việc lấy lại thẻ bị nuốt sẽ thu phí theo đúng quy định.

Kết luận

Nhập sai mã PIN ATM 3 lần ngân hàng Đông Á không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nó sẽ gây ảnh hưởng tới các giao dịch gấp của các bạn. Nếu như đang cần rút tiền từ tài khoản thì bạn hãy mang CMND vào ngân hàng để rút tiền nhé.

Có thể bạn cần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *