Nhập sai mã PIN 3 lần Vietcombank thẻ ATM bị khóa nên làm gì?

Không chỉ thẻ ATM Vietcombank, mà thẻ ATM của tất cả ngân hàng đều có lớp mật khẩu (mã pin) bảo vệ thẻ. Chỉ khi nào bạn nhập đúng được mã pin này thì mới có thể thực hiện được các giao dịch tiếp theo. Nhưng nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Thậm trí thẻ có thể bị cây ATM nuốt và không nhả ra.

Trong trường hợp nhập sai mật khẩu thẻ ATM 3 lần Vietcombank thì cần phải làm gì? Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục vấn đề này nhé.

Nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank thì bị làm sao?

nhap sai ma pin 3 lan vietcombank

Khi nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Đây là điều đương nhiên, vì đó chính là cách để ngân hàng bảo vệ tài khoản và tiền trong tài khoản của bạn. Thẻ ATM bị khóa đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện các giao dịch qua thẻ được nữa. Nếu muốn giao dịch thì bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng. Hoặc thực hiện qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như internet banking, mobile banking…

Nếu bạn nhập sai mã pin 3 lần và bị khóa thẻ thì cũng đừng quá lo lắng. Vì chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục mở khóa thẻ là được rồi.

Tại sao phải khóa thẻ khi nhập sai mã pin Vietcombank 3 lần?

Khi bạn nhập sai mã pin 3 lần liên tiếp, hệ thống sẽ tự động cho rằng có kẻ xấu đang cố tình mò mật khẩu để xâm nhập tài khoản bất hợp pháp. Ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM để ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập này. Đây chính là cách để Vietcombank bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Khi nhập sai mã pin 3 lần, không những thẻ của bạn bị khóa. Mà máy ATM còn nuốt luôn thẻ của bạn nữa. Bạn vẫn có thể lấy lại và mở khóa thẻ ATM của mình nhưng sẽ mất nhiều thời gian để xác thực.

Nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ ATM Vietcombank bị khóa phải làm gì?

Chắc chắn khi nhập sai mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa. Lúc này bạn sẽ không thể giao dịch được bằng thẻ ATM. Để tiếp tục sử dụng thì cần phải tiến hành mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

Để mở khóa thẻ ATM Vietcombank, bạn cần mang theo CMND đến quầy giao dịch gần nhất để làm thủ tục cần thiết.

Trước tiên bạn báo cáo sự cố gặp phải với nhân viên. Họ sẽ xác minh lại sự việc. Sau đó phát cho bạn tờ phiếu yêu cầu mở khóa thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu in trong phiếu. Sau đó nộp lại cho ngân hàng. Việc mở khóa thẻ của bạn sẽ được nhân viên tiến hành trên máy tính.

Nếu bạn không nhớ mã pin thẻ là gì nên hãy làm luôn thủ tục cấp lại mã pin thẻ nhé. Phí cấp lại mã pin thẻ ATM Vietcombank là 10.000 VND/lần.

Sau khi ngân hàng cấp lại mã pin thẻ. Bạn phải đến máy ATM Vietcombank gần nhất để đổi mã pin để kích hoạt lại thẻ.

Các bước đổi mã pin thẻ như sau:

nhap sai ma pin 3 lan vietcombank

Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy là tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định vừa được nhân viên ngân hàng Vietcombank cấp cho bạn.

Bước 4: Chọn tính năng Đổi pin.

Bước 5: Nhập lại mã pin mặc định một lần nữa.

Bước 6: Nhập mã pin mới gồm 6 số.

Bước 7: Nhập lại mã pin mới để xác thực.

Như vậy là xong rồi, màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thành công.

Nếu nhập sai mã pin 3 Vietcombank lần bị nuốt thẻ phải làm sao?

Không ít người đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” vì bị nuốt thẻ do nhập sai mã pin 3 lần. Thực ra tất cả đều có cách giải quyết. Chỉ cần bạn bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây. Mình sẽ chia làm 2 trường hợp và cách xử lý cụ thể.

Trường hợp 1: Giao dịch tại máy ATM Vietcombank

Bất kể xảy ra rắc rối gì, khi giao dịch tại máy ATM cùng hệ thống Vietcombank thì cũng đều dễ xử lý hơn. Bạn chỉ cần đến ngay chi nhánh Vietcombank gần nhất để báo cáo sự cố. Cuối mỗi ngày ngân hàng đều có nhân viên đi kiểm tra máy ATM. Họ sẽ giữ lại thẻ cho bạn. Hôm sau bạn có thể đến quầy giao dịch của Vietcombank để lấy lại thẻ. Tất nhiên là thẻ đã bị khóa nên bạn phải làm thủ tục mở khóa thẻ luôn nhé.

Nếu bạn không thể đến ngân hàng ngay lập tức thì hãy gọi đến tổng đài Vietcombank để báo cáo sự cố:  1900 545 413.

Trường hợp 2: Giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank

Nếu bạn giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank và bị nuốt thẻ thì phải làm sao? Hãy gọi điện ngay đến số tổng đài của ngân hàng có máy ATM mà bạn giao dịch để trình bày sự việc và nhận tư vấn từ nhân viên. Thường thì số tổng đài được in trên máy ATM, bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thấy.

Thời gian nhận lại thẻ ATM khi giao dịch tại máy ATM khác Vietcombank sẽ lâu hơn so với việc giải quyết trong nội bộ. Vì 2 ngân hàng còn phải làm việc với nhau để xác minh sự việc nữa. Thông thường bạn sẽ phải mất đến 7 ngày mới có thể nhận lại thẻ ATM của mình.

Tóm lại

Với những kiến thức cơ bản mà mình cung cấp trên đây. Hy vọng rằng các bạn đã biết được cách thức xử lý nhanh gọn nhất khi nhập sai mã pin 3 lần Vietcombank. Nếu còn băn khoăn gì nữa hãy bình luận phía dưới để mình giải đáp nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *