Nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank 3 lần và cách xử lý

Trong những giao dịch thường ngày mọi người rất hay nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank. Việc nhập sai mã PIN có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do quên mật khẩu. Vậy nếu nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Agribank thì có sao không? Cách xử lý khi nhập sai mã PIN 3 lần như thế nào? Tham khảo thông tin trong bài viết của Bankcuatoi để có cách khắc phục nhanh nhất.

Nếu nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần Agribank thì làm sao?

Khách hàng sử dụng thẻ ATM Agribank nên lưu ý: Nếu bạn nhập sai mã PIN thẻ ATM từ lần thứ 3 thì thẻ của bạn sẽ bị khoá. Và tuỳ vào máy ATM mà bạn rút thuộc ngân hàng nào, theo quy định của ngân hàng đó có thể máy sẽ nuốt thẻ ATM của bạn.

nhap sai ma pin 3 lan the atm agribank

Tại sao nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Agribank lần lại bị “nuốt” thẻ và khóa thẻ? Lý do là để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Không ai chắc chắn được rằng có kẻ xấu đang cố tình mò mật khẩu để xâm nhập vào tài khoản của bạn để chuyển khoản, rút tiền hay không? Vì vậy nhập sai mật khẩu đến lần thứ 3 là máy tự động khoá thẻ và không trả lại thẻ cho bạn nữa. Như vậy tài không bị ảnh hưởng mà số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

Thẻ Agribank bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần phải làm sao?

Khi thẻ ATM Agribank bị khóa và máy ATM không trả thẻ cho bạn. Tạm thời bạn sẽ không thể lấy được thẻ về. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước tiên, bạn xem trên máy ATM có số tổng đài của ngân hàng. Bạn gọi điện theo số đó và báo cáo sự cố vừa gặp phải để ngân hàng nắm được thông tin. Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước phải làm tiếp theo.

Nếu bạn đang cần rút tiền hoặc chuyển khoản gấp mà không có thẻ thì hãy đến ngay quầy giao dịch Agribank gần nhất để làm thủ tục trực tiếp. Nhớ đến vào giờ hành chính và mang theo CMND. Nếu chẳng may lại vào chiều thứ 7 hoặc ngày chủ nhật thì khôndưg còn cách nào khác rồi.

Nhận lại thẻ ATM bị nuốt ở ngân hàng Agribank

Nhập sai mã PIN 3 lần Agribank ngoài việc thẻ sẽ bị khóa, có rất nhiều trường hợp thẻ sẽ bị cây ATM nuốt lại trong cây. Lúc này bạn cần phải lấy lại thẻ để tránh phải làm lại thẻ bị mất.

Vào cuối mỗi ngày, ngân hàng sẽ có nhân viên đến kiểm tra các máy ATM. Nếu thẻ của bạn bị máy nuốt thì nhân viên sẽ thu lại và mang về quầy giao dịch. Bạn đã gọi điện đến tổng đài trước đó thì giờ chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch để xác nhận và lấy lại thẻ. Đồng thời làm thủ tục mở khóa tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn đã quên mật khẩu thẻ ATM thì khi đến quầy giao dịch hãy làm thủ tục cấp lại mật khẩu luôn nhé. Bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu vào phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu. Sau đó nộp lại cho nhân viên. Tùy vào từng ngân hàng mà có thể miễn phí cấp lại mật khẩu cho đến phí giao động dưới 10.000 đồng.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank

Sau khi bạn tới ngân hàng Agribank và đã lấy lại mật khẩu thẻ Agribank mới. Tiếp theo việc cần phải làm chính là mang thẻ ra cây ATM Agribank để tiến hành các bước đổi mật khẩu mới cho thẻ. Nếu chưa biết cách làm thì hãy xem các bước sau đây.

nhap sai ma pin 3 lan the atm agribank

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên in trên thẻ, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mới được cấp.

Bước 2: Sau khi truy cập vào cây ATM thành công thì bạn nhấn vào “Đổi PIN”.

Bước 3: Cây ATM sẽ yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 1 lần để xác nhận yêu cầu.

Bước 4: Nhập mã PIN mới trong hai lần bao gồm 6 kí tự để thay đổi.

Bước 6: Nếu 2 lần nhập mã PIN mới trùng khớp thì hệ thống sẽ báo thay đổi thành công.

Tóm lại

Như bạn thấy đấy, ngoài việc mất thời gian làm thủ tục nhận lại thẻ và mở khóa thẻ thì việc nhập sai mật khẩu thẻ ATM Agribank 3 lần cũng không có gì nghiêm trọng quá. Nhưng tốt nhất bạn nên nên ghi nhớ mật khẩu. Nhập từ từ chậm rãi tránh nhầm lẫn. Nếu đã nhập sai mật khẩu 2 lần đầu tiên rồi thì không nên cố gắng mò mật khẩu lần 3 nữa. Chúc bạn giao dịch an toàn và hiệu quả.

Gợi ý liên quan:

12 thoughts on “Nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank 3 lần và cách xử lý

  1. Dương Thị Ba says:

    Hôm nay em có đi lấy thẻ…và nv cho mã pin…em k biết là nhập mã pin o tờ giấy đó trước…mà em nhập mk o ứng dụng điện thoại vào…quá 3 lần … o đt e vẫn chuyển khoản đc…chỉ k rút tiền đc thì…z BH em phải làm ntn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *