Nhập sai mã pin 3 lần BIDV thẻ ATM bị khoá làm sao để mở lại

Không ít người sử dụng thẻ BIDV bị khoá thẻ vì nhập sai mã pin 3 lần BIDV. Vậy có phải bị khoá thẻ là sẽ không thể dùng thẻ được nữa hay không? Và phải làm sao để mở khoá thẻ? Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn đang bị khoá thẻ BIDV vì nhập sai mật khẩu 3 lần thì tham khảo cách xử lý nhé.

Mã pin thẻ ATM BIDV có tác dụng gì?

PIN là viết tắt của cụm từ tiếng anh Personal Identification Number. Đó là mật khẩu của thẻ ATM, giúp bảo vệ thẻ ATM khỏi những sự xâm nhập bất hợp pháp. Mã pin thẻ ATM BIDV gồm 6 số. Mã pin mặc định được ngân hàng BIDV cấp ngẫu nhiên, bạn xem mã pin này trong phong bao đựng thẻ ATM. Bạn phải đổi mã pin mặc định thành một mã pin mới cũng gồm 6 số để kích hoạt thẻ thì mới thực hiện được các giao dịch qua thẻ ATM khác.

Mã pin là lớp mật khẩu cơ bản để bảo vệ thẻ. Muốn giao dịch qua thẻ được thì phải nhập chính xác mã pin thẻ. Ví dụ trong trường hợp chẳng may bạn đánh rơi thẻ ATM và người khác nhận được thì cũng không thể rút tiền hay chuyển tiền trong tài khoản được. Vì họ không có mã pin. Nếu cố tình mò mã pin để nhập sai 3 lần thẻ ATM BIDV sẽ bị khoá. Tài khoản bị phong toả, không ai xâm phạm vào tiền trong tài khoản được nữa.

nhap sai ma pin 3 lan bidv

Vậy nếu không phải là người khác mò mật khẩu mà chính bạn nhập sai mã pin 3 lần BIDV thì phải làm sao? Việc đầu tiên cần làm là mở lại thẻ và xin cấp lại mã pin mới.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ khi nhập sai mã pin 3 lần BIDV

Để mở khoá thẻ ATM BIDV bị khoá do nhập sai mã pin 3 lần, bạn cần trực tiếp đến quầy giao dịch để làm các thủ tục. Khi đi bạn mang theo thẻ ATM bị khoá và giấy tờ tùy thân (CMND/ căn cước công dân/ Hộ chiếu). Bắt buộc đích thân chủ tài khoản đến ngân hàng BIDV. Thủ tục mở khóa thẻ ATM không thể nhờ người khác làm hộ được.

nhap sai ma pin 3 lan bidv

Bạn trình bày sự cố mà mình gặp phải. Nhân viên sẽ kiểm tra và xác thực trên hệ thống. Sau đó sẽ mở khoá thẻ cho bạn. Do bạn không nhớ mã pin nên bạn xin làm thủ tục cấp lại mã pin mới luôn. Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ ATM để bạn điền thông tin. Điền xong bạn nộp lại phiếu, nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu cho bạn ngay lập tức.

Bạn được mở khóa thẻ ATM và cấp lại mã pin thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch của BIDV. Tuy nhiên mã pin được cấp lại cũng chỉ được coi là mã pin mặc định. Bạn phải đổi mã pin mới để kích hoạt thẻ lại từ đầu.

Hướng dẫn đổi mã pin ATM BIDV mặc định

Bạn mang thẻ ATM đến máy ATM của BIDV. Sau đó cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu mặc định vừa được cấp lại. Hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

Lúc này bạn nhập 6 số theo ý muốn để tạo mật khẩu mới. Nhập xong lần 1 nhấn Enter và tiếp tục nhập lại lần 2 để xác thực. Sau khi mật khẩu 2 lần đã trùng khớp nhau hoàn toàn cũng là lúc bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Những giao dịch qua thẻ ATM sau này sẽ dùng mật khẩu mà bạn vừa đổi. Hãy ghi nhớ mật khẩu này để không bị nhập sai mã pin 3 lần BIDV lần nữa nhé. Tuy không nguy hiểm và có thể khắc phục được. Nhưng chắc chắn sẽ làm mất thời gian và công sức của bạn phần nào.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *