Ngân hàng OCB lừa đảo có phải là sự thật hay không?

Ngân hàng TMCP Phương Đông – Orient Commercial Joint Stock Bank là một ngân hàng lớn mang lại nhiều sản phẩm hữu ích. Tuy nhiên, hiện nay có không ít lời đồn về việc ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng. Và đã gây ra không ít ảnh hưởng tới danh tiếng của ngân hàng, đồng thời các khách hàng cũng bị mất nhiều quyền lợi.

Để làm rõ vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngân hàng OCB là gì. Các đánh giá về ngân hàng OCB như thế nào? Liệu có uy tín để đăng ký tham gia các sản phẩm tại đây hay không.

OCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng OCB tên gọi đầy đủ Ngân hàng TMCP Phương Đông được thành lập và đi vào hoạt động từ 1996 cho tới nay. Hiện nay OCB đã có hơn 200 chi nhánh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. OCB luôn hoạt động với tiêu chí phục vụ khách hàng và mang tới các sản phẩm tốt nhất.

Những thành tựu mà ngân hàng OCB đạt được trong những năm qua:

  • Được xếp hạn là 1 trong 3 tổ chức tài chính tín nhiệm nhất thế giới, do Moody’s Investors Service bình chọn.
  • Nhận được 2 giải thưởng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng năm 2019 do Most Innovative Digital Banking Solution bầu chọn.
  • Nằm trong top 100 thương hiệu Sao vàng Đất Việt và là ngân hàng đầu tiên áp dụng Omni Chanel và hệ thống.

Ngân hàng OCB lừa đảo có phải sự thật không?Ngân hàng ocb lừa đảo

Ngân hàng OCB lừa đảo là thông tin được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. Nhưng sự thật có phải như vậy không? Hay chỉ là do một số lời đồn không chính xác hay hiểm nhầm gây ra.

Đáp án là KHÔNG, ngân hàng OCB không phải là ngân hàng lừa đảo. OCB hoạt động nhiều năm tại Việt Nam và đã có kinh nghiệm và sự thông minh để hiểu được “lòng tin” của khách hàng là tương lai phát triển của ngân hàng. Thế nên, tất cả các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng OCB luôn hướng tới tiêu chí uy tín.

Nguyên nhân khách hàng cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo

Không phải tự nhiên lại có những tin đồn về ngân hàng OCB. Và có nhiều lý do dẫn tới việc khách hàng cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo.

Không hiểu rõ về sản phẩm của OCB

Các sản phẩm vay vốn tại OCB hiện đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là gói vay tín chấp, vì ngân hàng OCB đang đẩy mạnh hình thức vay tiền nhanh. Thế nên các điều kiện của khoản vay khá đơn giản. Đã có rất nhiều khách hàng đăng ký tham gia vay vốn mà không hiểu rõ về bản chất của khoản vay. Ví dụ như lãi suất của gói vay tín chấp sẽ cao hơn và cách tính cũng khác so với vay thế chấp. Nếu chúng ta không có kế hoạch vay vốn phù hợp thì chắc chắn sẽ rất dễ đưa bản thân vào tình trạng nợ chồng chất.

Sau khi vay vốn, nhưng không có khả năng chi trả. Ngân hàng sẽ áp dụng phí phạt trả chậm bằng 150% lãi suất ban đầu. Và đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc khách hàng đánh giá OCB lừa đảo.

Không hiểu về cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất được áp dụng theo từng khoản vay khác nhau. Hiện có 2 hình thức tính lãi suất là.
  • Tính theo dư nợ gốc giảm dần: Số tiền nợ gốc giảm thì số tiền lãi trả cũng giảm.
  • Tính theo dư nợ gốc ban đầu: Số tiền phải trả trong suốt kỳ hạn vay bằng nhau.
Mỗi cách tính lãi suất sẽ cho ra một kết quả khác nhau. Nên khi chúng ta không hiểu rõ về cách tính lãi suất thì chắc chắn sẽ không thể nào biết được chính xác số tiền cần phải trả. Ngoài ra, cách tính lãi suất quá hạn hoặc thanh toán trước hạn cũng là một vấn đề cần lưu ý. Nếu bạn vi phạm hợp đồng thì những mức lãi suất sẽ được tính ngay lập tức.

Chưa hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng

Trong bất cứ khoản vay nào cũng có điều khoản hợp đồng vay vốn. Cả bên ngân hàng và khách hàng đều phải chấp hành nghiêm chỉnh các điều khoản này. Nếu một trong hai vi phạm thì sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm theo những gì đã cam kết. Thế nên, khi đăng ký vay vốn mà bạn vi phạm hợp đồng thì chắn chắn sẽ bị phạt rất nặng.

Chính vì lý do đó, khi đăng ký vay vốn sẽ phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký. Nếu không việc bị phạt hoặc vi phạm hợp đồng là rất lớn.

Nhân viên ngân hàng OCB không tư vấnNgân hàng ocb lừa đảo

Tại ngân hàng OCB có một số nhân viên mới, chưa đủ năng lực và kinh nghiệm làm việc hoặc có thể họ cố tình không tư vấn. Dẫn tới việc khách hàng không hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ đang tham gia. Sau đó vi phạm hợp đồng một cách nghiêm trọng và từ đó xảy ra mẫu thuẫn giữa ngân hàng và khách hàng.

Mạo danh, lừa đảo

Hiện có rất nhiều đối tượng mạo danh là nhân viên của ngân hàng OCB để lừa đảo khách hàng. Những đối tượng này sẽ yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, số điện thoại hoặc hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây đều không phải dịch vụ do OCB cung cấp. Vì vậy, bạn chỉ nên tham gia vào những gói dịch vụ do ngân hàng OBC phát hành mà thôi.

Tóm lại

Ngân hàng OCB lừa đảo không phải là sự thật. Nguyên nhân chính là do sự hiểu nhầm và các điều khoản trong khi tham gia dịch vụ của khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các tiện ích mà OCB mang lại.

Tham khảo:

Biên tập: Bankcuatoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *