Nên gửi USD ở ngân hàng nào tốt nhất tại Việt Nam

Nên gửi USD ở ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay. Nếu như bạn đang sở hữu một số lượng ngoại tệ là USD và muốn mang đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng lại không rõ nên gửi ở ngân hàng nào là tốt và đảm bảo an toàn. Trong bài viết này Bankcuatoi.com sẽ mách bạn nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào tại Việt Nam hiện nay là tốt nhất.

Tìm hiểu về sản phẩm gửi tiết kiệm USD

Nen gui usd o ngan hang nao

Hiện nay rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam có tiền ngoại tệ muốn gửi ngân hàng. Khi gửi tiền tiết kiệm, ngân hàng sẽ giữ và cố định tiền gốc. Một số ngân hàng có trả lãi hàng tháng cho khách hàng gửi tiền. Hết kỳ hạn gửi tiền, bạn có thể rút tiền gốc và lãi ( nếu có). Nếu không, ngân hàng sẽ tự động tạo gói tiết kiệm mới có kỳ hạn bằng đúng gói tiết kiệm cũ của khách hàng.

Nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm ngoại tệ USD tại ngân hàng. Vì so với tiền VND thì USD ít bị mất giá hơn. Nhưng cũng gặp không ít rủi ro đâu nhé. Bạn cần biết nên gửi USD ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Nên gửi USD ở ngân hàng nào an toàn nhất

Như các bạn đã biết khi gửi tiết kiệm bằng USD hoặc ngoại tệ thì sẽ không có lãi suất. Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao gửi USD không có lãi. Nguyên nhân là vì đồng USD ít mất giá đồng thời tỷ giá chênh lệch giữa tiền VND và USD cũng rất cao. Khi khách hàng gửi tiết kiệm USD khi tỷ giá lên thì có thể rút ra và bán. Từ đó đã lợi nhuận được một khoản không hề nhỏ rồi.

Vì thế tất cả các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều không áp dụng lãi suất với gói gửi tiết kiệm ngoại tệ.

Nen gui usd o ngan hang nao

Sau đây là một số ngân hàng ở Việt Nam có gói gửi tiết kiệm băng USD có nhiều chính sách tốt nhất.

1/ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Techcombank là ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để gửi tiết kiệm ngoại tệ.

Hiện nay Techcombank đang cung cấp 2 gói tiết kiệm USD để mọi người chọn lựa:

√ Gói thông thường

Khác với gửi tiết kiệm bằng VND, khi gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD, bạn được linh hoạt thời gian rút tiền. Kỳ hạn tối thiểu khi gửi USD tại ngân hàng là 1 tuần. Ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn thì khách hàng gửi tiền vẫn được nhận lãi.

Gửi tiết kiệm USD gói thông thường tại ngân hàng Techcombank không quy định quá nhiều điều kiện. Chỉ cần bạn có đủ CMND bản gốc để đối chiếu và có tiền USD là gửi tiết kiệm được rồi.

√ Gói trả lãi trước

Đối với gói tiết kiệm trả lãi trước thì bạn sẽ được nhận lãi trước ngay tại thời điểm gửi tiền. Nhưng không được linh hoạt rút tiền gốc. Bắt buộc phải rút tiền gốc đúng kỳ hạn đã thỏa thuận và ký kết từ trước. Điều kiện cũng là khách hàng phải có CMND để đối chiếu.

2/ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV)

Từ trước đến nay, BIDV luôn là sự lựa chọn số 1 với những khách hàng gửi tiết kiệm ngoại tệ USD. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 quyển sổ tiết kiệm làm bằng chứng cho việc đã gửi ngoại tệ tại ngân hàng này. Bạn có thể dùng sổ tiết kiệm như một tài sản thế chấp để vay vốn tại ngân hàng BIDV.

Ngân hàng BIDV cũng tạo điều kiện cho khách hàng rút tiền linh động. Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngoại tệ USD tại BIDV tối thiểu là 1 tuần và tối đa là 60 tháng. Khi có việc cần rút tiền trước bạn vẫn nhận được lãi suất theo hợp đồng đã thuận từ trước.

Có 2 gói gửi tiết kiệm ngoại tệ ở BIDV là gói trả lãi sau và gói trả lãi trước. Nếu chọn trả lãi sau thì khi hết kỳ hạn gửi tiền bạn có thể đến ngân hàng rút gốc hoặc không. Trường hợp không rút gốc, BIDV sẽ tự gia hạn gói tiết kiệm mới đúng bằng kỳ hạn của gói tiết kiệm cũ. Còn nếu bạn chọn gói trả lãi trước thì bắt buộc đúng hạn mới được rút tiền. Và phải trực tiếp đến ngân hàng để rút tiền hoặc gia hạn thêm kỳ hạn mới.

3/ Ngân hàng TMCP Đông Á

Ngân hàng TMCP Đông Á từ trước đến nay nổi tiếng với những gói tiết kiệm nhiều ưu đãi. Một số lý do nên chọn ngân hàng Đông Á để gửi tiết kiệm USD là:

  • Sổ tiết kiệm ngoại tệ được xem là một bằng chứng xác minh tài chính. Nhờ số tiết kiệm này khách hàng có thể vay tín dụng tại Đông Á Bank, làm điều kiện để xét duyệt đi du lịch hay du học tại nước ngoài.
  • Nhờ có tài khoản tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á mà việc chuyển tiền ra nước ngoài cũng đơn giản hơn.
  • Sổ tiết kiệm có thể do 2 người ( vợ chồng) cùng đứng tên.
  • Đa dạng các kỳ hạn để khách hàng lựa chọn.
  • Lãi suất ổn định suốt kỳ hạn gửi tiền.

4/ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank)

Cái tên tiếp theo trong top 4 chính là ngân hàng Vietcombank. Khi tham gia gửi tiết kiệm USD tại ngân hàng Vietcombank, bạn được hưởng nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mại từ phía ngân hàng. Hơn nữa, khách hàng gửi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank đều được tham gia bảo hiểm tiền gửi. Trong trường hợp xấu nhất, ngân hàng không đủ khả năng trả tiền gốc cho khách hàng thì bạn vẫn được khoản bảo hiểm tiền gửi này bảo vệ và chi trả.

Lãi suất gửi ngoại tệ các ngân hàng

Nen gui usd o ngan hang nao

Hiện nay tất cả ngân hàng tại Việt Nam đều để lãi suất tiền gửi tiết kiệm là 0%. Điều này khiến khách hàng hoang mang. Nghe qua thì có vẻ số tiền gửi vào ngân hàng sẽ không phát sinh lãi, nhưng thực tế không phải vậy. Tỷ giá giữa USD/VND luôn thay đổi. Và tiền Đô La Mỹ thì không bao giờ mất giá, chỉ có tăng theo thời gian. Vì vậy khách hàng vẫn được lời từ chênh lệch tỷ giá.

Tiền USD còn là 1 trong 5 đồng tiền dự trữ quốc tế. Nên việc tăng giá trị theo thời gian là điều đương nhiên xảy ra. Ngân hàng Việt Nam để lãi suất 0% còn có mục đích khác nữa. Đó là hạn chế tối đa tình trạng tích trữ tiền USD dẫn đến đô la hóa.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin cho bạn về việc nên gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD ở đâu. Hãy tham khảo 4 ngân hàng trên và đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

Tham khảo các gói gửi khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *