Nên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào lãi suất tốt nhất

Thời gian gần đây có rất nhiêu ông bố bà mẹ quan tâm đến dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tích lũy cho con tại các ngân hàng. Trước khi gửi tiền, bố mẹ cần biết nên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào tốt nhất? Để phụ huynh không còn phải băn khoăn về vấn đề này nữa, bankcuatoi.com sẽ liệt kê danh sách chi tiết những ngân hàng uy tín, lãi suất cao. Bố mẹ hãy tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cho con là gì?

Gửi tiết kiệm cho con là hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay của những ông bố bà mẹ hiện đại. Thay vì gửi những khoản tiền tiết kiệm đứng tên mình thì bố mẹ có thể gửi tiền và đứng tên người thụ hưởng là con cái của mình. Có nhiều gói tiết kiệm cho con với những thời hạn khác nhau, tối thiểu là 3 tháng. Hết thời hạn gửi tiết kiệm, bố mẹ có thể rút tiền tiết kiệm (bao gồm gốc và tiền lãi theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng).

Nen gui tiet kiem cho con ngan hang nao

Hiện nay, ngoài những gói gửi tiết kiệm cho con có thời hạn cố định. Bố mẹ có thể tham khảo thêm những gói tiết kiệm tích lũy. Tức là ban đầu chỉ cần gửi một số tiền gốc nhất định. Mỗi tháng nộp thêm vào gốc 1 số tiền nào đó (nhiều hơn số tiền tối thiểu). Cứ tích lũy dần như vậy cho đến khi hết thời hạn, bố mẹ được phép tất toán toàn bộ tiền gốc, tiền tích lũy hàng tháng và tiền lãi. Bạn có thể tích lũy trong vòng 1 năm, 2 năm hay đến khi con đủ 18 tuổi. Rất tiện lợi mà vẫn có khoản tiền dành cho con khi con khôn lớn.

Có rất nhiều bố mẹ đang phân vân không biết có nên gửi tiết kiệm cho con hay không và nên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào? Điều này cũng dễ hiểu, bởi chúng ta sẽ phải lựa chọn những ngân hàng có sản phẩm gửi uy tín, cùng lãi suất hấp dẫn đảm bảo cho tương lai của con sau này.

Những yếu tố cần tìm hiểu khi gửi tiết kiệm cho con

Để lựa chọn ra nên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào, các bậc phụ huynh cần xem xét các các điểm sau đây của gói gửi tiết kiệm. Từ đó mới chọn được gói gửi tiết kiệm ngân hàng cho con tốt nhất.

1/ Hình thức gửi tiết kiệm

Bố mẹ có thể chọn 1 trong rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Trong đó 4 hình thức phổ biến nhất phải kể đến:

Nen gui tiet kiem cho con ngan hang nao

  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Là gói gửi tiết kiệm không quy định thời hạn rút tiền cụ thể. Bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên gói tiết kiệm này có lãi suất thấp.
  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là gói tiết kiệm có quy định thời hạn tất toán rõ ràng. Các thời hạn có thể giao động từ 1 tháng – 3 năm. Nếu bạn rút tiền đúng hạn thì sẽ được hưởng mức lãi suất cao, đúng như thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Gửi tiết kiệm online: Là hình thức gửi tiết kiệm mới mẻ. Bạn sẽ gửi tiết kiệm trực tuyến qua app Mobile Banking trên điện thoại mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.
  • Gửi tiết kiệm tích lũy: Là mỗi tháng bạn sẽ gửi thêm 1 khoản tiền vào gói tiết kiệm của mình. Cho đến khi tất toán, bạn sẽ được rút về toàn bộ tiền gốc, tiền gốc tích lũy hàng tháng kèm theo tiền lãi.

2/ Thời hạn gửi tiết kiệm

Thời hạn gửi tiết kiệm là yếu tố mà bố mẹ cũng cần phải quan tâm. Một khi đã chọn gửi tiết kiệm có thời hạn thì phải đúng hạn bạn mới được tất toán hợp đồng. Chỉ có như vậy thì mới được nhận tiền lãi theo đúng lãi suất thỏa thuận. Bạn vẫn được rút tiền gốc trước thời hạn. Tuy nhiên tiền lãi sẽ bị giảm đi đáng kể do bị tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy hãy cân nhắc cho kỹ nhé.

3/ Lãi suất gửi tiết kiệm

Mỗi ngân hàng đều quy định lãi suất gửi tiết kiệm rất rõ ràng và minh bạch. Có thể có ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao, nhưng cũng có ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp hơn. Bạn hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn ngân hàng nhé. Lãi suất này sẽ cố định đến khi hết thời hạn hợp đồng gửi tiết kiệm.

4/ Xác nhận khoản gửi tiết kiệm

Sau khi gửi tiết kiệm, dù là gửi trực tiếp tại quầy hay gửi online qua Mobile Banking thì bạn cũng cần xác minh lại khoản gửi tiết kiệm. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến những giấy tờ chứng minh khoản gửi tiết kiệm đó.

Nếu gửi trực tiếp tại quầy, bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm hoặc phiếu tiết kiệm. Còn nếu gửi online thì bạn không cần giấy tờ chứng minh nào. Vì tất cả đã được liên kết với tài khoản chính, bạn có thể thường xuyên theo dõi và kiểm tra khoản tiết kiệm này thông qua ứng dụng Mobile Banking của mỗi ngân hàng.

Nên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào an toàn nhất?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp các gói gửi tiết kiệm cho con. Nhưng chúng tôi chỉ đưa ra danh sách 3 ngân hàng uy tín nhất và lãi suất cao nhất. Bạn có thể tham khảo sau đó lựa chọn ngân hàng phù hợp với mình nhất nhé.

1. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB)

Nen gui tiet kiem cho con ngan hang nao

Nếu so sánh lãi suất gửi tiết kiệm giữa các ngân hàng TMCP. Thì ngân hàng SHB được đánh giá là ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao nhất. Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm tại SHB có thể lên đến 7,75%/năm (với gói tiết kiệm thời hạn 24 tháng). Ngoài ra bạn cũng có thể gói tiết kiệm có thời hạn ngắn hơn từ 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng – 9 tháng – 12 tháng. Với các mức lãi suất tương ứng là: 5,4% – 5,5% – 7,05% -7,1% – 7,5%/năm.

Ngân hàng SHB cũng là một trong những ngân hàng uy tín và có lịch sử thành lập từ năm 2011. Bố mẹ có thể yên tâm gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng này nhé.

2. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

So với ngân hàng SHB, thì lãi suất khi gửi tiền tại Ngân hàng Techcombank thấp hơn. Nhưng khi gửi tiền tại Techcombank, bố mẹ lại nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Lãi suất gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng Techcombank trung bình giao động ở mức 5,7%/ năm. Lãi suất này có thể thay đổi theo các gói tiết kiệm có thời hạn khác nhau.

3. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín và lớn mạnh top đầu Việt Nam. Vietcombank có rất nhiều gói tiết kiệm để mọi người thoải mái lựa chọn. Trong đó gói tiết kiệm tích lũy của Vietcombank có mức lãi suất trung bình là 5,4%/năm, được rất nhiều người quan tâm. Số tiền gốc ban đầu mà bố mẹ gửi tiết kiệm tối thiểu là 10 triệu. Sau đó, mỗi tháng bố mẹ tích lũy ít nhất là 1 triệu đồng nữa. Lâu dần, số tiền dành cho con sẽ không hề nhỏ đâu nhé.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm gói tiết kiệm online của Vietcombank. Với gói tiết kiệm này lãi suất cũng là 5,4%/năm. Nhưng gửi tiền trực tuyến qua app Mobile Banking Vietcombank mà không cần đến quầy giao dịch. Thêm nữa, bạn có thể tất toán khoản tiết kiệm trước hạn, vào bất cứ thời điểm nào mình muốn.

Tham khảo thêm:

Kết luận:

Trước khi quyết định gửi tiền, bạn cần tìm hiểu và chọn lọc ngân hàng thật kỹ lưỡng. Bên cạnh đó là tự đánh giá khả năng tài chính của mình để tham gia gói tiết kiệm có thời gian phù hợp. Tránh khi cần tiền gấp lại phải rút tiền trước hạn, vừa mất 1 khoản tiền lãi lớn mà còn phá vỡ kế hoạch ban đầu khi gửi tiền của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *