Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền? Có rút được hay không

Với câu hỏi mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền? Sau đây bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp và tìm kiếm cách khắc phục.

Không ít người rơi vào tình trạng đánh rơi mất ví trong đó có thẻ ATM và giấy tờ tùy thân. Và ở thời điểm hiện tại bạn đang cần rút tiền gấp để phục vụ công việc của mình. Mà khi đã mất CMND và thẻ ATM thì cần phải có thời gian để làm lại ít nhất là nửa tháng (cả 2 loại giấy tờ). Vậy có cách khắc phục nào để rút tiền khi mất thẻ ATM và CMND hay không? Gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn!

Bị mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền?

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

Mất thẻ ATM và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền? Câu trả lời duy nhất là các bạn cần phải làm lại thẻ CMND thành căn cước công dân. Sau đó mới đăng ký làm lại thẻ ATM đã mất. Chỉ có cách như vậy chúng ta mới có thể rút được tiền.

Vì:

Thẻ ATM là công cụ giúp cho khách hàng giao dịch tại các địa điểm máy ATM. Còn chứng minh nhân dân là loại giấy tờ xác nhận thân phận giúp chủ tài khoản có thể giao dịch tại quầy ngân hàng. Khi đã đánh mất 2 loại giấy tờ này thì chúng ta không còn thẩm quyền can thiệp vào tài khoản ngân hàng nữa. Vì thế khi đánh mất chứng minh thư làm sao rút tiền nữa và mất thẻ ATM cũng vậy.

Vậy mất thẻ ATM và CMND có rút tiền được không? Về lý thuyết thì sẽ không có cách, nhưng chúng ta vẫn linh hoạt rút tiền nhờ dùng các tiện ích mà ngân hàng cung cấp. Hướng dẫn sẽ được giải thích chi tiết ở bên dưới.

Mất thẻ ATM và CMND phải làm gì?

Khi bạn đánh rơi thẻ ATM và CMND/CCCD, việc đầu tiên cần phải làm là mang sổ hộ khẩu tới cơ quan có thẩm quyền để làm lại giấy tờ tùy thân. Nếu như trước đây bạn sử dụng CMND thì sẽ được đổi sang căn cước công dân. Bây giờ thì bạn có thể dùng CCCD để giao dịch tại quầy ngân hàng được rồi. Sau khi nhận được giấy tờ mới hãy mang tới ngân hàng và đăng ký làm lại thẻ ATM đã bị mất.

Lúc này, chúng ta sẽ được cấp một tờ đơn xin đề nghị cấp lại thẻ. Và yêu cầu nộp 50.000 VND lệ phí cấp lại thẻ. Sau 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM mới và có thể giao dịch lại bình thường.

Xem thêm:

Gợi ý rút tiền không cần thẻ ATM và CMND

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien
Sử dụng tiện ích ngân hàng điện tử để chuyển khoản sang thẻ khác

Dịch vụ ngân hàng điện tử hiện nay được các ngân hàng đẩy mạnh. Hầu hết các tài khoản đều bắt buộc phải đăng ký các tiện ích này. Và khi có dịch vụ này trên tài khoản thì bạn không cần phải lo việc không giao dịch được nữa.

Nếu thực sự cần thiết sử dụng tới tiền, mà bạn có đăng ký tiện ích Internet Banking, Mobile Banking. Vậy thì hãy đăng nhập và sử dụng chức năng chuyển khoản sang một tài khoản thẻ khác. Lúc đó tiền trong tài khoản thẻ bị rơi sẽ được chuyển sang thẻ mới. Bạn sẽ dùng thẻ mới để tới cây ATM và giao dịch rút tiền phục vụ công việc của mình.

Nếu như cần chuyển khoản thì chỉ cần lựa chọn vào chức năng chuyển khoản sau đó nhập các thông tin người nhận, số tài khoản, số tiền chuyển và mã OTP là xong.

Ngoài ra, hiện nay một số ngân hàng có phát triển tính năng rút tiền bằng mã QR. Bạn hãy tìm hiểu, nếu ngân hàng bạn đang sử dụng có tính năng này. Hãy tới cây ATM cùng hệ thống để giao dịch nhé.

Bị mất thẻ ATM có mất tiền trong tài khoản không?

Thẻ ATM là một công cụ giúp chúng ta thực hiện giao dịch tại các máy ATM/POS. Nhưng yêu cầu phải có mật khẩu thì mới được quyền truy cập. Vậy nên, khi bạn có đánh rơi thẻ ATM ghi nợ nội địa (loại thẻ thông thường) thì không cần phải quá lo lắng. Vì người nhặt được sẽ không thể đánh cắp tiền trong tài khoản khi không có mật khẩu.

Nhưng, đối với các loại thẻ Visa, thẻ tín dụng thì lại khác. Người nhặt được có thể sử dụng tiền trong thẻ của bạn mà không cần tới mật khẩu, đặc biệt là thẻ tín dụng. Bởi chỉ cần số thẻ và 3 số CVV được in sau mặt thẻ là đã có thể dùng để thanh toán, mua sắm online… Cho nên, khi đánh rơi loại thẻ này bạn cần báo cho ngân hàng ngay để khóa tài khoản lại.

Lời kết

Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền thì bankcuatoi.com đã giải đáp cho bạn đọc ở trên. Không thể nào rút được tiền từ cây ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng khi không có hai loại giấy tờ trên. Bạn chỉ có thể sử dụng các tiện ích của ngân hàng điện tử để giao dịch hoặc chuyển tiền sang một thẻ khác để rút mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *