Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số? Những điều cần biết về thẻ

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số là điều tưởng như ai cũng biết. Nhưng có nhiều khách hàng trong lần đầu sử dụng thẻ lại không biết. Việc biết được mật khẩu của thẻ có mấy số sẽ giúp chúng ta giao dịch an toàn hơn.

Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn là ngân hàng có số lượng thẻ ATM phát hành ra nhiều nhất hiện nay. Đi cùng với số lượng người sử dụng thẻ ATM lớn chính là những câu hỏi thắc mắc xoay quanh thẻ ATM Agribank. Trong tuần qua, số người có cùng chung câu hỏi: Mã PIN thẻ ATM agribank có mấy số là rất lớn. Vậy bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó. Và giải đáp luôn một số thắc mắc của mọi người về những vấn đề liên quan đến mật khẩu thẻ ATM Agribank.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có quan trọng không?

Mật khẩu thẻ ATM Agribank rất quan trọng. Vì đó chính là lớp bảo vệ trực tiếp. Giúp tránh tối đa sự xâm phạm bất hợp pháp của kẻ xấu. Và nếu không có mật khẩu (mã pin) thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được các giao dịch liên quan đến thẻ ATM.

Cũng giống như một lớp bảo vệ cho tài khoản của bạn. Khi sử dụng thẻ ATM để giao dịch, bắt buộc khách hàng cần phải có mật khẩu thẻ ATM Agribank thì mới đăng nhập được. Nếu không có mã PIN này thì mọi giao dịch sẽ bị cấm.

Mật khẩu mặc định là mật khẩu được Agribank cấp cho bạn lần đầu tiên sau khi đăng ký mở thẻ. Mật khẩu này là ngẫu nhiên. Do máy in ấn tự đưa ra ký tự số. Bạn xem mật khẩu này trong phong bao đựng thẻ ATM. Bạn phải đổi mật khẩu này thành một mật khẩu khác để kích hoạt thẻ ATM.

Việc biết được mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số sẽ giúp khách hàng bảo quản, sử dụng hoặc thay đổi mã PIN mới tốt hơn. Nếu bạn chưa biết thì có thể xem ở bên dưới nhé.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Mật khẩu thẻ ATM Agribank gồm 6 số không có ký tự đặc biệt và chữ. Tất cả đều là ký tự số được chọn ngẫu nhiên từ 0 đến 9. Mật khẩu mặc định là 6 số thì sau khi đổi mật khẩu mới cũng phải bao gồm 6 số.

mat khau the atm agribank co may so

Mật khẩu mới bạn đặt có thể theo hoặc không theo quy tắc nào. Miễn sao bạn có thể nhớ được để nhập chính xác và giao dịch được qua thẻ.  Hiện nay không chỉ có ngân hàng Agribank. Mà hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam đều quy định mật khẩu thẻ ATM gồm 6 số.

Mật khẩu Agribank Mobile Banking có mấy số

Mật khẩu thẻ ATM Agribank khác với mật khẩu Agribank Mobile Banking. Các bạn cần hiểu rõ về 2 loại mật khẩu này.

Mật khẩu Agribank Mobile Banking có tối thiểu 6 kí tự, bao gồm các ký tự chữ và số hoặc các ký tự đặc biệt. Mật khẩu không được sử dụng các ký tự trùng nhau liên tục theo các chữ số, chữ.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank được ghi ở đâu trên thẻ

Mã PIN thẻ ATM Agribank không được ghi ở vị trí nào trên thẻ. Mà chỉ được ghi tại tờ phong bì trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng. Nếu như bạn đã thay đổi mã PIN mới thì mật khẩu sẽ không được ghi ở bất cứ đâu.

Có cần thiết đổi mật khẩu thẻ ATM lần đầu không?

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng Agribank. Bạn bắt buộc phải đổi mật khẩu thẻ để kích hoạt. Nếu không đổi mật khẩu trong thời gian quy định thì bạn sẽ không thể giao dịch được và ngân hàng sẽ khoá thẻ của bạn. Vì vậy bạn phải đổi mật khẩu lần đầu nhé.

Nếu thẻ ATM của bạn bị khoá, bạn vẫn có thể giao dịch trên tài khoản nhưng là trên các ứng dụng ngân hàng trực tuyến như Internet Banking, Mobile Banking… Nhưng sẽ không giao dịch tại máy ATM được.

Để đổi mật khẩu thẻ ATM lần đầu, bạn phải đến máy ATM của ngân hàng Agribank.

mat khau the atm agribank co may so

Bước 1: Bạn cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên. Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu thẻ. Đây chính là mật khẩu mặc định được ngân hàng Agribank cấp. Bạn xem mật khẩu này trong phong bao đựng thẻ.

Bước 3: Vì giao dịch lần đầu nên máy sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ bằng cách đổi mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu mới lần 1. Sau đó tiếp tục nhập mật khẩu mới thêm lần nữa để xác thực.

Nếu mật khẩu 2 lần nhập đã khớp nhau thì hệ thống sẽ chấp nhận bạn đổi mật khẩu mới. Và thông báo rằng bạn đã đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công.

Những điều cần nhớ về mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Agribank

  • Nếu bạn nghi ngờ rằng mật khẩu thẻ ATM đang sử dụng bị lộ. Thì bạn phải nhanh tay đổi mật khẩu mới. Tránh kẻ xấu biết mật khẩu và truy cập vào tài khoản.
  • Thẻ ATM đã rất tiện ích rồi. Nhưng để quản lý tài khoản tốt hơn thì bạn nên đăng ký thêm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến nữa. Ví dụ như: SMS Banking, Mobile Banking, Bank Plus, Internet Banking… Khi sử dụng các dịch vụ này bạn sẽ được thông báo về biến động tài khoản. Cũng như tra cứu được lịch sử giao dịch dễ dàng khi cần thiết.
  • Trong khi sử dụng thẻ ATM Agribank. Nếu gặp rắc rối hay khó khăn gì cần đến quầy giao dịch Agribank để được tư vấn, giải đáp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy sốBankcuatoi.com muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy luôn nhớ mật khẩu của thẻ ATM để khi cần không phải tìm kiếm nữa nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *