Mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank có mấy số – Xem mã PIN ở đâu?

Mật khẩu atm Đông Á có mấy số là vấn đề được rất nhiều bạn đọc cùng quan tâm. Vì vậy Bankcuatoi.com sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin khác liên quan đến mật khẩu thẻ atm Đông Á. Nếu bạn đang quan tâm hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Thẻ ATM Đông Á Bank là gì?

Thẻ atm Đông Á là công cụ do ngân hàng TMCP Đông Á phát hành. Qua thẻ atm, khách hàng có thể được hưởng nhiều tiện ích khác nhau. Điển hình phải kể đến:

  • Giao dịch rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua các máy atm Đông Á và máy atm của ngân hàng liên kết khác trên toàn quốc.
  • Chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng mọi lúc.
  • Thanh toán hóa đơn mua hàng online và hóa đơn hàng hóa, dịch vụ.
  • Kiểm tra số dư tài khoản thẻ và lịch sử 5 giao dịch gần nhất tại máy atm.
  • Quẹt thẻ thanh toán tiền tại các máy POS trên toàn quốc.

Mat khau atm dong a co may so

Kể từ khi có thẻ atm Đông Á, giao dịch tài chính trở nên thuận lợi và an toàn hơn. Khách hàng không còn phải mang theo nhiều tiền mặt trong người. Thay vào đó chỉ cần để tiền trong thẻ và mang theo 1 chiếc thẻ nhỏ gọn. Trường hợp xấu là đánh rơi hay làm mất thẻ, khách hàng cũng không cần quá lo lắng cho số tiền trong tài khoản. Vì thẻ atm Đông Á có lớp mật khẩu ( mã pin) bảo vệ. Kẻ xấu khó có thể mò được mật khẩu này. Vì thế không thể lấy tiền trong tài khoản của bạn được.

Mật khẩu thẻ atm ngân hàng Đông Á là gì?

Mật khẩu thẻ atm ngân hàng Đông Á, hay còn gọi là mã pin atm Đông Á. Là lớp bảo vệ giúp thẻ khỏi sự xâm nhập của người lạ. Bất cứ giao dịch nào qua thẻ muốn thực hiện được đều phải nhập đúng mật khẩu. Nếu sai mật khẩu 3 lần trở đi, máy atm sẽ tự động nhận định không phải chủ tài khoản. Từ đó sẽ khóa thẻ và giữ lại thẻ. Nhờ vậy mà bảo vệ được thẻ luôn trong trạng thái an toàn.

Nếu không có mật khẩu thẻ ATM Đông Á, ngay cả chủ thẻ cũng không dùng thẻ đăng nhập tại máy ATM để giao dịch được. Và hiện nay có rất nhiều khách hàng mới sử dụng thẻ nên còn chưa biết mã PIN ATM Đông Á Bank có mấy số. Việc này vô tình ảnh hưởng tới giao dịch của bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Vì vậy chúng ta nên chú ý về mật khẩu của thẻ nhé.

Mật khẩu atm Đông Á có bao nhiêu số?

Mat khau atm dong a co may so

Mật khẩu thẻ ATM ngân hàng  Đông Á có 6 số. Mật khẩu này được ngân hàng Đông Á cấp cho lần đầu là 6 số ngẫu nhiên. Đây chính là mã pin mặc định được in trong phong bao đựng thẻ atm lần đầu. Mã pin được in cạnh phần số tài khoản. Bạn phải đổi mật khẩu này thành 1 mật khẩu mới cũng gồm 6 số để kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành được các giao dịch qua thẻ atm.

Muốn đổi mã pin mặc định bạn mang thẻ atm đến đúng máy atm của ngân hàng Đông Á. Sau đó cho thẻ vào khe đọc thẻ. Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin cũ. Tiếp theo bạn nhập mã pin mới gồm 6 số ( không được trùng với mã pin cũ). Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để xác thực. Như vậy là các thao tác đổi mật khẩu thẻ atm Đông Á đã được hoàn thành.

Mật khẩu thẻ atm khác gì so với mật khẩu của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến?

Mật khẩu thẻ atm được áp dụng với thẻ atm. Không sử dụng được cho các dịch vụ khác.

Mỗi dịch vụ tiện ích của ngân hàng Đông Á đều được cấp 1 tài khoản và mật khẩu riêng. Bạn có thể đổi thành giống nhau để dễ nhớ. Tuy nhiên, mật khẩu các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking, Mobile Banking… yêu cầu tính bảo mật cao hơn. Nên thường yêu cầu khách hàng đặt mật khẩu gồm cả số và chữ. Vì vậy bạn không thể đặt mật khẩu thẻ atm và mật khẩu Mobile Banking, Internet Banking giống nhau được.

Quên mật khẩu thẻ atm Đông Á có lấy lại được không?

Khi quên mật khẩu atm Đông Á dẫn đến không thể giao dịch qua thẻ được. Bạn đừng lo lắng, hãy bình tĩnh vì vẫn có thể lấy lại mật khẩu được nhanh chóng. Tuyệt đối không cố mò mật khẩu. Vì chỉ cần nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa. Và máy atm sẽ giữ lại thẻ, không nhả ra cho bạn cầm lại nữa.

Để lấy lại mật khẩu thẻ atm Đông Á, bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch để làm thủ tục lấy lại mật khẩu. Các bước làm chi tiết được hướng dẫn Tại đây.

Lời kết

Vậy chúng tôi đã làm rõ cho bạn các vấn đề liên quan đến mật khẩu thẻ atm Đông Á. Và trả lời câu hỏi mật khẩu atm Đông Á có mấy số? Tốt nhất, hãy ghi nhớ mật khẩu thẻ để không gặp rắc rối trong quá trình giao dịch nhé.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *