Đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank online – Hướng dẫn mở thẻ

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ nên con người cũng có những nhu cầu khác biệt hơn trước đây. Ví dụ như làm việc và hoạt động online. Đăng ký và sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tất nhiên là bao gồm cả lĩnh vực ngân hàng. Nhưng các bạn cũng biết rằng đây là lĩnh vực yêu cầu tính bảo mật rất cao. Vì vậy thực hiện online liệu có an toàn không? Làm thẻ ATM Vietcombank online có gặp rắc rối gì không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Những tiện ích mà thẻ ATM Vietcombank mang lại

Thẻ atm Vietcombank mang lại những tiện ích lớn cho người sử dụng. Phải kể đến như:

 • Rút tiền từ tài khoản qua các điểm giao dịch là các máy atm trên toàn quốc.
 • Chuyển khoản trong nội bộ Vietcombank. Chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Nhận tiền qua số tài khoản hoặc số thẻ.
 • Truy vấn thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch, in sao kê.
 • Thanh toán hóa đơn qua hình thức quẹt thẻ.
 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng.
 • Thanh toán phí bảo hiểm.
 • Đặt vé tàu xe, máy bay. Đặt phòng khách sạn…

Làm thẻ ATM Vietcombank cần điều kiện gì?

 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Dưới 18 tuổi chỉ được mở thẻ phụ dưới sự giám hộ của người thân.
 • Đã có tài khoản tại Vietcombank. Nếu chưa có tài khoản thì sẽ được mở tài khoản cùng lúc với mở thẻ atm.

Thủ tục mở thẻ ATM Vietcombank bao gồm

 • CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu
 • 2 ảnh thẻ 3×4
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập ( nếu cần).
 • Ngoài ra khi đến ngân hàng đăng ký mở tài khoản bạn còn được phát phiếu yêu cầu mở tài khoản ngân hàng theo mẫu hiện hành của Vietcombank.
 • Phí duy trì tài khoản. Nếu đăng ký sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì chuẩn bị thêm phí.

Làm thẻ atm Vietcombank online thế nào?

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Và đi đầu trong việc áp dụng các khoa học công nghệ vào sản phẩm. Vậy ngân hàng có cho phép làm thẻ ATM Vietcombank online không? Câu trả lời là nếu bạn đăng ký làm thẻ tín dụng. Còn nếu là thẻ ghi nợ thì ngân hàng Vietcombank vẫn chưa áp dụng hình thức mở thẻ online.

lam the atm vietcombank online

Đối với mở thẻ tín dụng online thì cũng chỉ là một hình thức thu thập thông tin của bạn bằng trực tuyến. Giảm thiểu các bước khi bạn làm thẻ tín dụng mà thôi. Chứ bạn không thể hoàn thành từ A đến Z các bước làm thẻ trên website trực tuyến được. Sau khi bạn cung cấp các thông tin trên website thì sẽ có nhân viên ngân hàng Vietcombank gọi điện đến cho bạn và hướng dẫn cách hoàn thiện nốt các thủ tục đăng ký mở thẻ.

Tức là dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp trực tuyến. Vietcombank sẽ tiến hành lọc ra một số thông tin cơ bản cần thiết và chọn bộ phận, chi nhánh chăm sóc khách hàng cụ thể, gần nơi cư trú của bạn nhất. Sau đó nhân viên sẽ gọi điện để xác minh, đồng thời yêu cầu bạn bổ sung các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng. Tư vấn cho bạn các loại thẻ, hạn mức thẻ và một số thông tin khác theo yêu cầu của khách hàng.

Tại sao không cho đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank online?

Như bạn đã biết đấy, thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền của ngân hàng để chi tiêu. Nên Vietcombank cần phải xác minh rất kỹ về các thông tin khách hàng. Đảm bảo khách hàng có thể thanh toán được dư nợ theo đúng quy định. Mà các yếu tố này thì không thể thực hiện được online vì rất dễ giả mạo, lừa đảo.

Còn với thẻ ghi nợ thì sao? Ngân hàng cũng cần trao đổi trực tiếp với khách hàng để lấy thông tin và chữ ký mẫu. Chứ kỹ mẫu thì không thể ký online được phải không nào?

Tóm lại dù công nghệ thông tin có hiện đại đến đâu thì cũng không thể thay thế được hoàn toàn phương pháp truyền thống. Tất cả là vì đảm bảo sự an toàn của ngân hàng và chính khách hàng đăng ký mở thẻ.

Cách làm thẻ ATM Vietcombank tại ngân hàng

lam the atm vietcombank online

Vậy nếu bạn muốn đăng ký làm thẻ atm Vietcombank nhanh nhất và an toàn nhất thì chỉ có cách là trực tiếp đến quầy giao dịch của Vietcombank mà thôi. Nhớ mang theo CMND và phí mở thẻ nhé. Đăng ký mở thẻ xong bạn cũng chưa nhận được thẻ ngay mà chỉ nhận được giấy hẹn.

Thông thường thẻ của bạn sẽ được làm xong sau 7 đến 9 ngày làm việc. Bạn mang theo giấy hẹn đến quầy giao dịch nơi bạn đã đăng ký mở thẻ để nhận thẻ atm Vietcombank nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký nhận thẻ tại nhà qua đường chuyển phát nhanh với phí là 30.000 VND/lần chuyển.

Làm thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Mở thẻ ATM Vietcombank có mất phí, biểu phí được thu theo đúng quy định của từng loại thẻ. Cụ thể biểu phí như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Phí phát hành là 50.000đ/thẻ
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 50.000 VND/thẻ
 • Thẻ tín dụng: Miễn phí

Lưu ý: Nếu như khách hàng yêu cầu phát hành thẻ nhanh mức phí sẽ cao hơn.

Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thì nhận được

Sau khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ phải đợi từ 7 – 10 ngày để nhận được thẻ đối với yêu cầu phát hành thường. Còn đối với chủ thẻ muốn phát hành nhanh sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày lại nhận được thẻ.

Tóm lại

Vậy Bankcuatoi đã làm rõ các vấn đề liên quan đến làm thẻ atm Vietcombank online. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy bình luận phía dưới để được tư vấn nhé.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *