Làm sao để nhận tiền qua Wechat khi đang ở Việt Nam?

Làm sao để nhận tiền qua Wechat? Có cách rút tiền từ Wechat về tài khoản ngân hàng Việt Nam nào không?

Wechat là ứng dụng nổi tiếng tại Trung Quốc. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể nhận và rút tiền nhanh chóng. Nhưng nếu như chúng ta đang ở Việt Nam thì có thể thực hiện rút tiền từ Wechat Pay hay không? Làm như thế nào thì mới có thể rút hồng bao từ Wechat. Hãy cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Wechat là gì?

lam sao de nhan tien qua wechat

Wechat là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc. Wechat lúc đầu chỉ là mạng xã hội với những tính năng cơ bản như nghe, gọi video, chat chit, chia sẻ hình ảnh… Về sau wechat phát triển thêm nhiều tính năng mới. Trong đó có wechat pay – một ứng dụng có tính năng chính giống như ví điện tử, cho phép nhận, chuyển tiền và thực hiện các giao dịch tài chính. Người có tài khoản wechat có thể nhận tiền từ tài khoản khác, rút tiền mặt từ tài khoản của chính mình.

Hiện nay ở Trung Quốc Wechat vừa là công cụ liên lạc vừa là hình thức để thanh toán, chuyển tiền, giao dịch… Vì thế, có rất nhiều người đang sinh sống tại Trung Quốc muốn gửi tiền từ Wechat về Việt Nam cho người thân. Tuy nhiên, làm sao để nhận tiền qua Wechat còn là vấn đề khá phức tạp mà không phải ai cũng biết.

Làm sao để nhận tiền qua wechat – cách rút tiền từ wechat?

Nhận tiền qua Wechat nếu như ở Trung Quốc thì khá đơn giản. Nhưng đối với khách hàng đang sinh sống ở Việt Nam thì lại là một chuyện khác.

Những điều cần biết khi rút tiền qua wechat

lam sao de nhan tien qua wechat

Wechat là ứng dụng phát triển ra để chủ yếu phục vụ cho nội bộ khách hàng Trung Quốc. Người Việt sinh sống và làm việc tại Trung Quốc cũng có thể đăng ký sử dụng tài khoản Wechat.

Nếu sử dụng Wechat như một mạng xã hội, không dùng đến các tính năng tài chính thì chỉ cần tạo lập tài khoản mà không cần kích hoạt. Nhưng nếu muốn nhận, chuyển, rút tiền và các tính năng tài chính khác thì phải kích hoạt và xác thực tài khoản bằng số điện thoại ở Trung Quốc.

Nếu như bạn không có số điện thoại ở Trung Quốc thì không thể nào kích hoạt và sử dụng tính năng nhận, rút tiền được.

Điều kiện rút tiền qua Wechat

Wechat Pay có vai trò như một ví điện tử. Vì vậy muốn chuyển tiền vào Wechat thì trước tiên bạn phải liên kết với ít nhất 1 tài khoản ngân hàng. Sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào wechat. Bạn cũng có thể chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản wechat với nhau. Nhưng chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản wechat sang tài khoản ngân hàng khi 2 tài khoản này đã liên kết nhau.

Wechat cũng không cho phép bạn rút tiền mặt trực tiếp. Nếu muốn rút tiền từ Wechat bạn phải liên kết wechat với tài khoản ngân hàng. Sau đó chuyển tiền từ Wechat sang tài khoản ngân hàng đã được liên kết. Cuối cùng là rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng đó.

Rút tiền Wechat Pay tại Việt Nam có được không?

Tại Việt Nam bạn cũng có thể rút tiền qua Wechat Việt Nam. Nhưng phải đảm bảo những điều kiện sau:

  1. Có một tài khoản ngân hàng Trung Quốc để liên kết với ứng dụng Wechat.
  2. Liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Wechat Pay.
  3. Chuyển tiền từ tài khoản ví Wechat sang tài khoản ngân hàng.
  4. Rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua nhiều cách khác nhau tùy vào điều kiện.

Hiện nay có nhiều ngân hàng Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như: Ngân hàng công thương Trung Quốc, China Construction Bank, Agricultural Bank of China Limited…. Bạn có thể đến quầy giao dịch của những ngân hàng này để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Các bước chuyển tiền từ Wechat sang tài khoản ngân hàng

lam sao de nhan tien qua wechat

Bước 1: Bạn mở ứng dụng ví điện tử Wechat Pay.

Bước 2: Nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn tính năng Chuyển tiền sang thẻ ngân hàng.

Bước 4: Nhập số thẻ atm/ số tài khoản ngân hàng và số tiền cần chuyển.

Bước 5: Nhập nội dung chuyển tiền.

Bước 6: Kiểm tra các thông tin và nhấn Xác nhận.

Ngay sau đó tiền sẽ được chuyển từ ví Wechat sang tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng qua nhiều cách như: rút tiền qua máy atm, đến ngân hàng rút tiền.

Ví Wechat tuy không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nhưng với những ai đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì đây lại là một công cụ tài chính hữu hiệu giúp giao dịch nhanh chóng, an toàn và rất nhiều tiện ích khác. Làm sao để nhận tiền qua Wechat Pay thì ở trên các bạn đã biết rõ. Nếu còn thắc mắc gì liên quan hãy gửi lại bình luận để được hỗ trợ.

7 thoughts on “Làm sao để nhận tiền qua Wechat khi đang ở Việt Nam?

  1. thành says:

    bạn nào giúp mình mở tài khoản ngân hàng trung quốc với. mình ở tỉnh lạng sơn không thể sang hà nội được. các bạn giúp mình với. mình trả công cho ạ. xog các bạn gửi về đường bưu điện giúp mình ạ nhà xa mog các bạn thôg cảm và giúp đỡ

  2. HÀ HƯƠNG says:

    mình muốn nhận tiền chuyển từ wechat của người trung quốc qua wechat của mình, mình đang ở hà nội thì làm thế nào chỉ giúp mình với. xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *