Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không? Quy định

Mất thẻ ATM là rủi ro khiến người dùng thẻ luôn phải đau đầu. Nếu báo lại ngân hàng sớm thì có thể khóa tài khoản tạm thời và làm lại thẻ mới. Số tiền trong tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng gì. Nhưng khi làm lại thẻ bạn sẽ đặt ra những câu hỏi cần giải đáp. Như làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến việc làm lại thẻ ATM nhé.

Trường hợp nào được làm lại thẻ ATM?

lam lai the atm o chi nhanh khac duoc khong

Khi bạn làm mất thẻ hoặc hỏng thẻ ATM bạn có thể báo lại ngân hàng để làm thẻ mới. Nhất là với trường hợp làm mất thẻ càng phải báo lại ngân hàng sớm để khoá thẻ tạm thời. Và làm thẻ mới. Tránh không cho kẻ xấu có cơ hội xâm nhập tài khoản để chiếm đoạt tiền.

Ngân hàng nào cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn trong việc làm lại thẻ mới. Nên bạn có thể yên tâm. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình làm lại thẻ ATM. Nhưng hiện tại bạn lại không ở gần ngân hàng đăng ký mở thẻ trước đấy. Và đang băn khoăn không biết “Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không“? Vậy quy định về vấn để mở lại thẻ như thế nào?

Phí làm lại thẻ ATM là bao nhiêu?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM không thể tránh khỏi được việc làm mất thẻ hay gãy hỏng thẻ. Vì vậy nhu cầu làm lại thẻ ATM là điều đương nhiên. Bạn sẽ không mất phí làm lại thẻ ATM. Tuy nhiên do thẻ được làm mới hoàn toàn nên bạn phải nộp 50.000 đồng phí duy trì tài khoản hàng tháng. Vậy nếu bạn đến ngân hàng để làm lại thẻ mới thì nhớ mang theo 50.000 đồng nhé.

Thời gian làm lại thẻ ATM là bao lâu?

Làm lại thẻ ATM cũng tương đương với việc làm một thẻ ATM mới. Vì vậy thời gian cũng ngang nhau. Có thể nhanh hơn một chút xíu. Bạn sẽ nhận được thẻ sau khoảng từ 5 ngày đến 10 ngày làm việc.

Do công nghệ hiện đại nên một số ngân hàng còn phát hành thẻ nhanh sau chỉ 15 phút. Với thẻ liên kết doanh nghiệp chi trả lương thì vẫn cần thời gian từ 7 đến 10 ngày.  Bạn vẫn sẽ nhận được giấy hẹn sau khi làm xong thủ tục đăng ký làm lại thẻ ATM. Bạn theo đúng ngày trong giấy hẹn đến ngân hàng để lấy thẻ. Nhớ mang theo CMND nữa nhé.

Làm lại thẻ ATM số tài khoản có thay đổi không?

Khi bạn làm lại thẻ ATM thì số thẻ sẽ thay đổi. Nhưng số tài khoản thì hoàn toàn không thay đổi chút nào. Bạn được giữ nguyên số tài khoản cũ và vẫn giao dịch được bằng số tài khoản này bình thường. Bởi lẽ tài khoản ngân hàng của bạn là duy nhất. Được tạo nên ngay sau khi đăng ký mở thẻ. Nó liên kết với thẻ ngân hàng.

Khi làm lại thẻ tài khoản không thay đổi và tiền trong tài khoản vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Nhân viên ngân hàng thường sử dụng CMND của khách hàng để tra cứu số tài khoản.

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác có được không?

lam lai the atm o chi nhanh khac duoc khong

Bạn có thể làm lại thẻ ngân hàng ở chi nhánh khác. Không nhất thiết phải đến đúng chi nhánh mà trước đây bạn đã mở thẻ. Miễn sao các chi nhánh đó đều cùng nằm trong 1 hệ thống ngân hàng là được. Bạn gần chi nhánh nào hơn thì cứ đến đó để đăng ký làm lại thẻ ATM. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền phiếu đăng ký làm lại thẻ ATM và trả lời các câu hỏi thắc mắc của bạn về việc làm lại thẻ.

 • Câu trả lời: Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không. Hãy tới chi nhánh ngân hàng cùng hệ thống và mang theo CMND để làm thủ tục mở lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM có ảnh hưởng gì đến tiền trong thẻ?

Dù bạn làm lại thẻ nhưng tài khoản ngân hàng của bạn là không đổi. Nên số tiền cũng được giữ nguyên không thay đổi gì hết. Mà tiền thì thực tế là nằm trong tài khoản chứ không phải nằm trong thẻ ATM. Nên thẻ ATM có thay đổi thì cũng không ảnh hưởng đến tài khoản. Trừ khi có ai đó vào tài khoản của bạn rút tiền trước khi khoá thẻ.

Còn nếu không thì đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ không tăng lên cũng không giảm đi. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên để mật khẩu thẻ ATM khó đoán 1 chút sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Trên đây mình đã giải đáp cho bạn đọc một số câu hỏi liên quan đến việc làm lại thẻ ATM. Nếu bạn có câu hỏi nào khác hãy bình luận phía dưới bài viết này để được trả lời nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

8 thoughts on “Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác được không? Quy định

   • Nguyệt says:

    dạ..ý e hỏi là thẻ e đã làm ở chi nhánh khác rồi thì thẻ mới làm lại này là thuộc chi nhánh ban đầu hay chi nhánh làm lại thẻ ý ạ..tại e làm một số giấy tờ cần biết chi nhánh thẻ ở đâu nên e hk biết thẻ thuộc chi nhánh ban đầu đăng ký thẻ đầu tiên hay là chi nhánh báo mất thẻ làm lại

 1. Phan Thị Vẻ says:

  ad cho em hỏi là trc em có mở thẻ viettin và agri ở hà nội, nhưng giờ em ko dùng thẻ mở ngoài đó nữa. Em muốn khóa thẻ lại thì làm ntn ạ

 2. Trần Thanh Tuấn says:

  Em làm thẻ Agr ở Hà Nội nhưng chưa kích hoạt đã làm mất thẻ. Giờ dịch em về Thanh Hoá thì em có thể làm lại thẻ ở chi nhánh Thanh Hoá không ạ. Vì thẻ của em mới được chuyển tiền vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *