Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không? Hướng dẫn làm lại trong 30s

Hiện tại bạn đang bị mất thẻ ATM và muốn đăng ký làm lại thẻ. Nhưng chưa biết làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không? Vì thế vẫn chưa biết có nên làm lại thẻ hay đăng ký thẻ mới? Để giúp các bạn có được kinh nghiệm khi sử dụng thẻ, dưới đây bankcuatoi.com sẽ giải đáp và hướng dẫn cách làm lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không?

Việc đánh mất thẻ ATM thường xuyên xảy ra mỗi ngày. Khi khách hàng đánh rơi thẻ ATM để tiếp tục sử dụng chúng ta cần phải tới ngân hàng và làm thủ tục đăng ký mở lại. Nhưng câu hỏi nhiều bạn đặt ra và đang lo lắng là làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản cũ không. Trước đó chúng ta hãy cùng nhiều định nghĩa thẻ ATM là gì và số tài khoản là gì để có cái nhìn chính xác nhất.

lam lai the atm co mat so tai khoan khong
Làm lại thẻ ATM không bị mất số tài khoản cũ

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được ngân hàng phát hành theo đúng quy định và tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước. Khi người dùng sở hữu thẻ ATM thì sẽ có thể rút tiền, chi tiêu, gửi tiền nhanh chóng. Trên mỗi thẻ ATM sẽ có in một dãy số, đây là dãy số phân biệt thẻ ATM của mỗi người. Ngoài ra số này còn dùng để chuyển tiền từ số thẻ này sang số thẻ khác. Số này không giống với số tài khoản, 2 loại số hoàn toàn khác nhau. Vì vậy các bạn cần phải chú ý tránh trường hợp bị nhầm lần.

Số tài khoản là gì

Thẻ ATM được ngân hàng phát hành theo đúng quy định và tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước. Khi người dùng sở hữu thẻ ATM thì sẽ có thể rút tiền, chi tiêu, gửi tiền nhanh chóng.

Trên mỗi thẻ ATM sẽ có in một dãy số, đây là dãy số phân biệt thẻ ATM của mỗi người. Ngoài ra số này còn dùng để chuyển tiền từ số thẻ này sang số thẻ khác. Nhiệm vụ của số tài khoản là giúp khách hàng nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán…

Mỗi người chỉ có duy nhất 1 số tài khoản tại 1 ngân hàng mà thôi. Ngay cả khi bạn có đánh mất thẻ và thực hiện đăng ký làm lại thẻ cũng không ảnh hưởng gì tới số tài khoản.

Kết luận: Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản khôngKHÔNG. Thẻ ATM không liên quan gì tới số tài khoản ngân hàng của bạn. Vì số tài khoản được lưu trên hệ thống dưới dạng điện tử, còn thẻ ATM chỉ là công cụ giúp bạn thực hiện giao dịch mà thôi. Các thông tin về tài khoản của bạn sẽ được lưu trên hệ thống ngân hàng. Khi đánh mất thẻ chỉ cần xuất trình CMND/CCCD và đăng ký làm lại là được, dãy số tài khoản cũ vẫn được giữ nguyên.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM nhanh nhất

lam lai the atm co mat so tai khoan khong
Mang theo CMND/CCCD để làm lại thẻ ATM của bạn

Để làm lại được thẻ ATM, khách hàng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân và đích thân chủ thẻ tới văn phòng chính nhánh ngân hàng chủ quản để thực hiện.

Tại quầy giao dịch hãy thông báo với giao dịch viên về việc làm mất thẻ của bạn. Họ sẽ cung cấp 1 tời đơn xin cấp lại thẻ ATM mới. Chúng ta chỉ việc điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhận giấy hẹn chờ ngày lấy thẻ.

Sau khi nhận được thẻ ATM mới, hãy ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để đổi mã PIN mới.

Phí làm lại thẻ ATM mất bao nhiêu tiền

Làm lại thẻ ATM mới sẽ mất phí đấy nhé, khoản phí nhiều hay ít sẽ còn phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Nhưng khi đăng ký làm lại thẻ thì bạn chỉ mất lại khoản phí cấp lại thẻ chứ không mất tiền nộp vào tài khoản như lúc ban đầu mở thẻ nữa.

Ví dụ khi làm thẻ ATM mới chúng ta sẽ phải nộp 150.000đ trong đó 50.000 tiền phí phát hành thẻ còn 100.000 được cộng vào tài khoản. Khi làm lại thẻ thì sẽ chỉ mất 50 nghìn tiền phí phát hành lại thẻ mà thôi.

Làm lại thẻ ATM mất bao nhiêu lâu thì nhận được

Thời gian nhận thẻ khi làm lại sẽ được ghi rõ trên tờ giấy hẹn mà nhân viên đưa cho bạn. Cứ nhìn theo tời giấy đó tới ngày, bạn mang theo chứng minh nhân dân kèm giấy hẹn tới ngân hàng để nhận thẻ. Thông thường thời gian nhận thẻ nhanh sẽ là 7 ngày, lâu nhất là 10 ngày.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã biết làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không? Việc làm lại thẻ bị mất không ảnh hưởng gì tới số tài khoản cũ cả. Vì vậy số tài khoản ban đầu vẫn sẽ được giữ nguyên. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tiếp tục sử dụng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *