Cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat

Wechat Pay là ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Gần đây trên các trang mạng đồn thổi rằng có thể gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat nhanh chóng và phí thấp. Vậy thực hư ra sao? Theo dõi bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng lớn. Vì số lượng người Việt đang sinh sống, học tập, lao động tại Trung Quốc rất lớn. Tại Trung Quốc người dân sử dụng ví điện tử Wechat Pay để thanh toán và quản lý tài chính thông minh. Thông qua ví Wechat Pay mọi người cũng có thể chuyển tiền qua lại được cho nhau nữa. Vậy có thể chuyển tiền ra nước ngoài bằng ví Wechat Pay được không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy để Bankcuatoi.com giải đáp giúp các bạn nhé!

Gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat có được không?

Không để bạn đọc phải đợi lâu. Mình sẽ giải đáp về việc gửi tiền từ Trung quốc về Việt Nam qua Wechat

Bạn KHÔNG thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat hay wechat Pay được. Lý do là ví điện tử này chỉ thiết kế để dành riêng cho công dân đang sinh sống tại Trung Quốc mà thôi. Nếu ở nước ngoài Trung Quốc, cụ thể là Việt Nam thì không sử dụng được ví wechat pay. Vì vậy mà bạn cũng không thể chuyển tiền bằng cách này được.

Tại sao không thể gửi tiền từ Trung Quốc ra nước ngoài qua wechat?

gui tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Wechat là mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Được tạo ra dành riêng cho người Trung Quốc. Wechat Pay là ví điện tử liên kết với mạng xã hội wechat. Nhờ vào ứng dụng wechat pay bạn có thể nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán an toàn nhanh chóng. Tuy nhiên để kích hoạt được ví wechat pay bạn bắt buộc phải có số điện thoại Trung Quốc. Người Việt Nam không có số điện thoại này nên không thể sử dụng ví wechat pay được.

Để bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể. Nếu như ở Việt Nam, có mạng xã hộ Zalo và ví điện tử Zalo Pay thiết kế dành riêng cho người Việt Nam. Thì wechat và wechat pay cũng tương tự như vậy, sử dụng trong nội bộ nước Trung Quốc.

Một lý do khác nữa đó là ví wechat phải liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc mới có thể rút được tiền. Nếu ví điện tử wechat hoạt động độc lập thì chỉ nhận tiền và thanh toán online được thôi. Hãy tưởng tượng cách hoạt động của wechat pay giống với ví điện tử momo của Việt Nam để dễ hình dung nhé.

Tóm lại bạn không thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat pay được. Thay vào đó có 3 cách chuyển tiền an toàn và nhanh chóng hơn.

Các cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Nếu thực sự bạn đang muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Vậy thì có thể áp dụng những cách sau đây.

1. Chuyển tiền qua ngân hàng

Tại Trung Quốc có rất nhiều ngân hàng. Nhưng lớn và uy tín nhất thì bạn có thể tham khảo 3 ngân hàng sau: 

  • Bank Of China
  • Shenzhen Development Bank
  • Agricultural Bank of China

Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của 1 trong 3 ngân hàng này tại địa phương bạn đang sinh sống. Nhớ mang theo hộ chiếu và tiền dư để nộp phí chuyển tiền.

Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu chuyên tiền quốc tế. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu. Ghi rõ Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, chi nhánh ngân hàng của người nhận. Xong xuôi bạn nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Nhận lại biên lai chuyển tiền và ra về. 

Tiền sẽ được chuyển về Việt Nam sau từ 3 đến 7 ngày. Người nhận mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng trung gian để nhận tiền. Phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng trung bình khoảng 50 tệ/ lần chuyển tiền.

2. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua thẻ ATM

gui tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Cách này áp dụng được nếu cả người chuyển tiền và người nhận tiền đều có thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard liên kết với tài khoản ngân hàng. Đây chính là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế. Dù bạn ở quốc gia nào thì cũng đều chuyển, nhận tiền trong và ngoài nước được.

Bạn mang thẻ visa đến máy atm hỗ trợ chấp nhận thẻ. Sau đó làm các thao tác chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của người nhận tại Việt Nam. Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại, máy tính. Thì bạn chuyển tiền qua các dịch vụ này mà không cần đến máy atm. 

3. Chuyển tiền qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Tại Trung Quốc và Việt Nam đều có các đại lý của Western Union nên bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua đơn vị này.

Người gửi mang theo CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch của Western Union tại Trung Quốc. Làm các thủ tục và điền vào phiếu chuyển tiền quốc tế theo sự hướng dẫn của nhân viên. Điền xong bạn nộp lại phiếu, nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền.

Phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union là bằng 0,3% số tiền chuyển đi. Nộp phí xong bạn sẽ nhận được biên lai chuyển tiền. Và quan trọng nhất là nhân viên sẽ cấp cho bạn 10 số của mã chuyển tiền bí mật. Bạn ghi nhớ mã này và chỉ được tiết lộ cho người nhận tiền biết thôi.

Vì đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên người nhận tại Việt Nam có thể nhận được tiền sau 30 phút kể từ khi giao dịch chuyển tiền tại Trung Quốc được hoàn thành. Người nhận mang theo CMND đến đại lý Western Union tại Việt Nam. Cung cấp 10 số trong dãy mã số chuyển tiền bí mật. Nếu trùng khớp thì sẽ nhận được tiền. Nếu đọc sai mã số giao dịch nhận tiền không thành công. Sẽ mất thời gian xác minh lại cho đến khi người nhận đọc đúng mã số bí mật.

Lời kết

Vậy là thắc mắc của bạn đọc về vấn đề gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat đã được giải đáp rất cặn kẽ rồi. Nếu bạn thấy thông tin trên bổ ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *