Dưới 18 tuổi có được làm thẻ Visa không – Bao nhiêu tuổi được mở

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ Visa không? Quy định bao nhiêu tuổi được làm thẻ Visa, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết này.

Hiện nay nhiều bố mẹ có xu hướng muốn làm thẻ visa sớm cho con để con thuận tiện chi tiêu và vừa học được cách quản lý, sử dụng tiền bạc hợp lý. Nhưng các ngân hàng tại Việt Nam quy định người dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa không?

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là một loại thẻ atm được ngân hàng cấp cho khách hàng cá nhân/ tổ chức khi có nhu cầu sử dụng. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế, là sản phẩm của sự liên kết với những ngân hàng tại Việt Nam và tổ chức tài chính quốc tế Visa. Thẻ Visa giúp người dùng thanh toán thuận tiện không cần dùng tiền mặt. Đặc biệt bạn có thể mang theo thẻ visa khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài. Thẻ có thể giao dịch tại các máy atm cả trong nước lẫn ngoài nước.

Một số tính năng chính của thẻ Visa phải kể đến như:

 • Rút tiền mặt tại máy atm.
 • Chuyển khoản cùng hệ thống và chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online trong nước và quốc tế.
 • Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tại các máy POS.
 • Truy vấn số dư tài khoản và thực hiện in sao kê nhanh tại các máy atm.

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa

Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký sử dụng mobile banking, internet banking để trải nghiệm thêm những tiện ích bổ sung như: Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet. Nạp thẻ điện thoại, thẻ game. Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn…

Khách hàng sử dụng thẻ Visa còn được hưởng nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mại từ ngân hàng mở thẻ. Chính vì nhiều tính năng và tiện ích như vậy nên thẻ Visa rất được ưa chuộng. Những người chưa đủ 18 tuổi cũng muốn sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ Visa ngân hàng. Vậy quy định về việc sử dụng thẻ visa cho người dưới 18 tuổi như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Quy định về làm thẻ Visa cho người dưới 18 tuổi

Pháp luật Việt Nam và Ngân hàng nhà nước Việt Nam có quy định rất rõ về việc làm thẻ atm. Theo Điều 16 Thông 19/2016/TT-NHNN ghi rõ:

1. Trường hợp chủ thẻ atm là cá nhân

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có thể chịu trách nhiệm về việc làm của mình trước pháp luật được phép làm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng tại ngân hàng. Đối với trường hợp làm thẻ tín dụng cần bổ sung thêm điều kiện về tài chính.
 • Công dân từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được phép làm thẻ ghi nợ ( điều kiện kèm theo là phải có CMND). Trong khi sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi. Và thẻ trả trước của ngân hàng.

2. Trường hợp chủ thẻ atm là tổ chức/ doanh nghiệp

Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, có giấy phép đăng ký kinh doanh đầy đủ được làm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước dưới dạng ủy quyền cho cá nhân đứng tên. Việc ủy quyền này phải được thể hiện bằng văn bản theo mẫu có sẵn của ngân hàng mở thẻ.

3. Trường hợp làm thẻ phụ

Thẻ phụ là thẻ được mở kèm theo thẻ chính. Các giao dịch của thẻ phụ sẽ liên kết và theo dõi bởi chủ thẻ chính.

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự, không trong thời gian thi hành án được sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ( nếu đủ điều kiện làm thẻ tín dụng).
 • Người từ 15 tuổi trở lên, nhận thức được trách nhiệm hành vi dân sự được làm thẻ dưới sự giám hộ của bố mẹ, người thân trong gia đình.
 • Trẻ em từ 6 tuổi đến 15 tuổi được làm thẻ phụ theo thẻ chính của bố mẹ, người thân. Có giấy tờ của người giám hộ về việc cho phép trẻ sử dụng thẻ và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước các giao dịch của thẻ phụ.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ Visa không – Trả lời

Vậy chiếu theo quy định trên có thể thấy người từ 15 tuổi trở lên đã có thể làm thẻ Visa. Tuy nhiên đa số ngân hàng tại Việt Nam vẫn không chấp nhận mở thẻ cho người dưới 18 tuổi nếu không có sự giám hộ của bố mẹ. Vì ở tuổi này các bạn vẫn chưa tự ý thức được hành vi của mình, nhất là trong việc quản lý tài chính. Rất có thể dẫn đến tình trạng tiêu xài vô độ, không có kế hoạch và không thanh toán được dư nợ. Hơn nữa, độ tuổi này đa số các bạn chưa tự kiếm được tiền để thanh toán cho khoản tiền mình đã chi tiêu.

duoi 18 tuoi co duoc lam the visa

Vậy muốn làm thẻ visa cho người dưới 18 tuổi chỉ có thể làm qua hình thức thẻ phụ hoặc có sự cam kết, bảo đảm của bố mẹ, người thân hoặc người bảo lãnh.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ Visa: Câu trả lời là không làm được thẻ chính mà chỉ có thể mở thẻ phụ theo thẻ chính của bố mẹ hoặc người bảo lãnh.

Người chưa đủ 18 tuổi dùng thẻ visa cần lưu ý điều gì?

Bổ sung một số kiến thức sau đây để dùng thẻ an toàn và phát huy được hết các tính năng mà thẻ visa mang lại nhé:

 • Bảo vệ thẻ thật tốt, không cho ai cầm thẻ Visa của mình, không tiết lộ thông tin thẻ cho ai.
 • Ký tên vào ô chữ ký ngay sau khi nhận thẻ.
 • Số CVV rất quan trọng, trong một số thanh toán trực tuyến chỉ yêu cầu số CVV mà không cần mật khẩu thẻ. Vì vậy bạn không được cho ai biết số CVV thẻ visa. Có thể ghi nhớ rồi xóa đi hoặc dán lại để không ai thấy được.
 • Đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến kèm theo như Internet Banking, Mobile Banking để quản lý chi tiêu qua thẻ tốt hơn. Đồng thời trải nghiệm những tiện ích bổ sung mà những dịch vụ này mang lại.
 • Khi mất thẻ cần báo lại với ngân hàng làm thẻ ngay để khóa thẻ kịp thời. Vì thẻ visa rất đặc biệt, người nhặt được thẻ có thể thanh toán bằng thẻ qua số CVV mà không cần mật khẩu. Khóa thẻ để phong tỏa tài khoản là việc làm cấp thiết để không bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn kiến thức về dưới 18 tuổi làm thẻ Visa có được không tại các ngân hàng. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn đọc. Chúc bạn làm thẻ thành công và trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời của thẻ visa.

Có thể bạn cần tìm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *