Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và những bạn đang muốn mở thẻ. Khách hàng dưới 18 tuổi là người vị thành niên nên sẽ bị hạn chế một số dịch vụ tham gia. Vậy khi dưới 18 tuổi có được mở tài khoản Vietinbank không? Hãy cùng bankcuatoi.com tìm hiểu ở dưới đây để có kiến thức tránh làm mất thời gian.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank?

Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietinbank không? Câu trả lời là , bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbank và sở hữu loại thẻ ghi nợ thông thường.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank

Cụ thể theo như thông tư 02/2019/TT có ghi rõ:

– Người từ 15 tuổi trở lên được cấp các loại giấy tờ CCCD và có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự có thể tham gia mở tài khoản ngân hàng.

– Người chưa đủ 15 tuổi nếu muốn sử dụng các dịch vụ tiện ích ngân hàng sẽ cần phải có người đại diện, bảo lãnh đứng ra mở hộ.

Như vậy là chúng ta có thể mở thẻ ATM Vietinbank khi đủ 15 tuổi và đã được cấp giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của nhà nước. Nhưng không phải loại thẻ nào các bạn cũng được đăng ký đâu nhé.

Gợi ý: Làm lại thẻ ATM Vietinbank online

Quy định mở thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước và Vietinbank. Công dân có độ tuổi từ 15 trở lên và đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự thì có thể mở được thẻ ATM Vietinbank nội địa.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietinbank

Nhưng để đảm bảo an toàn người ở độ tuổi này không được đăng ký mở thẻ Visa/Mastercard. Để đăng ký thẻ này thì yêu cầu người từ 18 tuổi trở lên. Nếu như muốn sử dụng nhưng chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có người bản lãnh, người thân đi cùng.

Ở Việt Nam hiện nay 14 tuổi đã được cấp chứng minh nhân dân rồi. Vì thế các bạn có thể dễ dàng đăng ký một chiếc thẻ ATM nội địa để sử dụng rút tiền hoàn toàn dễ dàng.

Những loại thẻ ATM Vietinbank dành cho người dưới 18 tuổi

Người dưới 18 tuổi có thể mở thẻ ATM Vietinbank như sau. Đây là loại thẻ nội địa, có nghĩa là nạp bao nhiêu vào thẻ thì chi tiêu bấy nhiêu. Nhưng xin lưu ý mỗi loại thẻ sẽ có một số chức năng khác nhau đây nhé.

  1. VietinBank E-Partner C-Card
  2. VietinBank E-Partner G-Card
  3. VietinBank E-Partner Pink-Card
  4. VietinBank E-Partner S-Card
  5. VietinBank E-Partner Liên kết
  6. VietinBank E-Partner Vpoint

Cách đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank cho người dưới 18 tuổi

Như vậy là các bạn đã biết người dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM Vietinbank được. Thực hiện theo các bước như sau để làm thẻ ATM Vietinbank cho người dưới 18 tuổi.

Bước 1: Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng chi nhánh Vietinbank.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy lấy số và chờ tới lượt.

Bước 3: Hãy xin đơn phát hành mở tài khoản Vietinbank và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu được yêu cầu.

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong thì các thông tin thì nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra.

Bước 5: Nộp phí mở thẻ là 200.000 VNĐ và nhận giấy hẹn.

Bước 6: Tới ngày hẹn và tới ngân hàng lấy thẻ.

Thẻ ATM Vietinbank là gì

Thẻ ATM Vietinbank được ngân hàng Vietinbank phát hành. Thẻ có chức năng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng giao dịch tại các máy ATM. Ngoài chức năng rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM ra thì khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS.

Khi sở hữu thẻ ATM Vietinbank chúng ta không cần mang tiền mặt ở trong người. Chỉ cần cầm theo thẻ và tới bất kỳ một địa điểm cây ATM nào cũng sẽ rút được tiền. Việc mở thẻ rất đơn giản thôi chỉ cần có chứng minh nhân dân là được đăng ký được rồi.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietinbank cho người dưới 18 tuổi

Khi nhận được thẻ từ ngân hàng Vietinbank, khách hàng dưới 18 tuổi cần chú ý những điểm sau đây.

– Đổi mã PIN và kích hoạt thẻ

Hãy mang thẻ ra cây ATM Vietinbank và thay đổi mã PIN mới. Bạn sẽ được cấp 1 phòng bì bên trong có chứa mã PIN và số tài khoản ngân hàng. Nhập mã PIN đó rồi nhấn vào phần “Đổi PIN” để thực hiện nhé. Bước này là bắt buộc.

– Không được nhờ người khác rút tiền, nhấn hộ

Một điểm đáng lưu ý là khi bạn không biết sử dụng các chức năng tại cây ATM. Thay vì tư tìm hiểu bạn lại nhờ người khác làm hộ. Việc này làm ảnh hưởng tới sự an toàn của thẻ đấy nhé. Hãy nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đấy nhé.

– Đăng ký Internet Banking, Mobile Banking

Đây là tiện ích ngân hàng điện tử giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình qua điện thoại. Các bạn sẽ dễ dàng vấn tin tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, vé máy bay qua điện thoại. Đồng thời khi muốn giao dịch thì chỉ cần đăng nhập tài khoản là được.

– Nếu nhập sai mã PIN hoặc nuốt thẻ ATM

Trong trường hợp nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Vì thế khi bạn không nhớ mật khẩu thì hãy tới ngân hàng để nhờ nhân viên cấp lại.

Còn bị nuốt thẻ vào cây cần phải liên hệ ngay với ngân hàng chủ quản cây ATM để giúp thẻ bạn lấy lại thẻ ATM đã bị nuốt.

Lời kết

Dưới 18 tuổi có mở tài khoản ngân hàng Vietinbank thì bạn đã đọc rõ quy định ở bên trên rồi. Khi được cấp giấy tờ tùy thân là bạn đã đăng ký làm thẻ ATM được rồi. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng thì còn chờ gì mà không tới ngân hàng để làm ngay nhỉ.

Xem thêm: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank

4 thoughts on “Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank không?

  1. TRẦN ANH THƯ says:

    Mình 17 tuổi muốn làm thẻ visa có được ko, và nếu được thì cần phải có người bảo lãnh… người thân theo đại diện bão lãnh đúng không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *