Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

Bạn chưa đến 18 tuổi nhưng lại muốn mở thẻ atm Vietcombank. Và bạn băn khoăn rằng dưới 18 tuổi có được làm được thẻ ATM Vietcombank không? Hãy để mình hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện về độ tuổi làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

Thẻ atm Vietcombank đang là sự lựa chọn số 1 của mọi người. Nó có những tính năng ưu việt mang lại cho người dùng những tiện ích tuyệt vời. Nhờ có thẻ atm Vietcombank mà bạn có thể giao dịch (rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, tra cứu số dư…) mọi lúc. Tại các điểm giao dịch là máy atm và máy POS trên toàn quốc.

Ai cũng muốn làm thẻ atm Vietcombank. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mở thẻ. Vietcombank quy định rất rõ ràng về độ tuổi. Đó là phải từ 18 tuổi trở lên. Và có CMND/ thẻ căn cước công dân. Đây là những điều kiện cơ bản để mở thẻ atm Vietcombank.

Tuy nhiên theo quy định mới của ngân hàng nhà nước, người từ 15 tuổi có sở hữu CMND/CCCD. Đã có thể tự đăng ký và sử dụng một tài khoản thanh toán nội địa. Tức là bạn được phép mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khi chưa đủ 18 tuổi.

Có được làm thẻ atm Vietcombank dưới 18 tuổi hay không?

  • Dưới 18 tuổi được phép làm thẻ ATM Vietcombank.

Nếu như điều kiện trên thì có nghĩa là người dưới 18 tuổi không được mở thẻ atm Vietcombank? Không hoàn toàn là như vậy. Người dưới 18 tuổi vẫn được làm thẻ atm Vietcombank. Nhưng phải đáp ứng được các điều kiện kèm theo nữa.

Theo như quy định trong lý thuyết thì người trên 15 tuổi đã có thể mở tài khoản ngân hàng được rồi. Nhưng chưa được cấp thẻ atm kèm theo. Nhưng thực tế thì các ngân hàng luôn tạo điều kiện linh hoạt tối đa cho khách hàng.

Như tại ngân hàng Vietcombank. Đối với thẻ atm nội địa thì chỉ cần bạn có CMND/ căn cước công dân là có thể làm thẻ atm được rồi. Và ở Việt Nam thì từ 16 tuổi đã có thể làm CMND được. Nếu dưới 15 tuổi muốn mở thẻ thanh toán quốc tế phải có sự bảo lãnh của cha mẹ, người thân. Và chỉ được phép mở thẻ phụ.

Độ tuổi mở thẻ tín dụng Vietcombank

  • Dưới 18 tuổi không làm được thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng bản chất là vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Nên các điều kiện kèm theo cũng khắt khe hơn. Trong đó có điều kiện về độ tuổi mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên. Sở dĩ Vietcombank không cho người dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng. Vì muốn làm thẻ tín dụng còn phải chứng minh thu nhập bản thân. Điều mà người dưới 18 tuổi khó lòng làm được. Tuy nhiên dưới sự giám sát và bảo lãnh của phụ huynh, bạn vẫn có thể mở được thẻ phụ.

Trên thực tế cho thấy người dưới 18 tuổi còn sống phụ thuộc nhiều vào cha mẹ và gia đình. Chưa đủ khả năng để tự quản lý tài chính. Nên hầu hết các ngân hàng đều từ chối làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Nếu có ngân hàng nào khác linh động cho bạn giống như Vietcombank thì đó cũng là một cơ hội để sở hữu thẻ atm. Nhưng tốt nhất hãy dùng thẻ đúng mục đích và chi tiêu có kế hoạch. Vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước những giao dịch liên quan đến tài khoản của mình.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

Bạn đã biết về độ tuổi mở thẻ ATM Vietcombank rồi. Bây giờ chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh văn phòng Vietcombank gần nhất. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành đăng ký mở thẻ trong 15 phút.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền những thông tin và đơn xin phát hành thẻ. Bạn điền đầy đủ và thêm chữ ký sau đó nộp tiền phí và nhận giấy hẹn ngày nhận thẻ. Thông thường chúng ta sẽ nhận được thẻ sau 7 – 10 ngày đăng ký.

Kết luận

Vậy là các bạn đã có câu trả lời dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Vietcombank hay không? Câu trả lời CÓ khi đủ 15 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là đã được phép mở thẻ ATM nội địa.

Xem thêm:

17 thoughts on “Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *