Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank không là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn được sử dụng thẻ atm nhưng lo ngại chưa đủ tuổi mở thẻ. Không để các bạn phải đợi lâu, ngay trong bài viết này bankcuatoi.com sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu quy định về độ tuổi làm thẻ atm Techcombank nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank không?

Người dưới 18 tuổi có thể được làm thẻ atm Techcombank. Nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau dưới đây.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm techcombank

Quy định về độ tuổi làm thẻ atm Techcombank:

  • Người trên 18 tuổi được làm thẻ atm ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng ( trường hợp mở thẻ tín dụng phải bổ sung thêm điều kiện về khả năng tài chính).
  • Người từ 15 tuổi đến 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ atm ghi nợ nội địa. Nhóm này chưa được phép mở thẻ tín dụng hay thẻ atm trả trước. Điều kiện để người từ 15 tuổi đến 18 tuổi được làm thẻ atm ghi nợ Techcombank là phải có CMND/ Căn cước công dân.
  • Trẻ em từ 6 tuổi đến 15 tuổi chưa có CMND: Nhóm này chỉ được làm thẻ phụ dưới sự giám sát, bảo lãnh của phụ huynh, người thân trong gia đình.

Như vậy chỉ cần có CMND là mọi người đã có thể mở được thẻ atm Techcombank dưới dạng thẻ chính. Ngoài thẻ chính thì Techcombank vẫn chấp nhận mở thẻ phụ cho người dưới 15 tuổi liên kết với thẻ chính của cha mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Hướng dẫn làm thẻ atm Techcombank cho người dưới 18 tuổi

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm techcombank

Người từ 15 tuổi đến 18 tuổi có CMND rồi thì thủ tục làm thẻ rất đơn giản. Chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn mở thẻ.

Người dưới 15 tuổi muốn mở thẻ phải có người bảo lãnh đi cùng. Đặc biệt là trường hợp mở thẻ phụ, phải có chủ thẻ chính đi cùng. Bạn vẫn sẽ nhận được tờ phiếu yêu cầu mở thẻ atm để điền các thông tin. Điền xong ký tên chủ thẻ, tên người bảo lãnh và nộp lại cho ngân hàng.

Sau từ 7 đến 10 ngày làm việc bạn quay lại quầy giao dịch Techcombank để nhận thẻ atm. Mang thẻ đến máy atm Techcombank gần nhất để đổi mật khẩu kích hoạt thẻ.

Những lợi ích mà thẻ atm Techcombank mang lại cho người dùng

Thẻ atm Techcombank mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Một số tính năng nổi bật của thẻ atm Techcombank như:

  • Rút tiền tại các máy atm Techcombank và những máy atm liên kết trên toàn quốc.
  • Chuyển tiền cùng hệ thống và khác hệ thống
  • Tra cứu thông tin tài khoản
  • In sao kê tài khoản nhanh chóng
  • Đổi mật khẩu thẻ atm…

Và một số tính năng khác nữa.

Thẻ phụ Techcombank có tác dụng gì?

Đối với thẻ phụ thì không được thực hiện toàn bộ chức năng của thẻ chính. Một số chức năng sẽ bị giới hạn. Chủ thẻ phụ chỉ có thể nhận tiền, rút tiền và truy vấn tài khoản mà thôi. Trước mỗi biến động tài khoản thẻ phụ sẽ được thông báo về SMS điện thoại cho cả 2 ( cả chủ thẻ phụ và chủ thẻ chính).

Hiện nay việc mở thẻ phụ cho con đang rất phổ biến. Nhất là ở các gia đình hiện đại sống ở thành phố. Cho con dùng thẻ phụ, bố mẹ vẫn có thể quản lý được chi tiêu của con. Mà vừa cho con làm quen với việc tự quản lý tài chính. Từ đó con sẽ nâng cao được cả ý thức và kiến thức trong việc sử dụng đồng tiền sao cho hợp lý.

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn đọc về quy định độ tuổi làm thẻ atm của ngân hàng Techcombank. Hãy bình luận dưới bài viết này nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác nhé.

Tham khảo: Làm thẻ Visa Debit Techcombank mất bao lâu

2 thoughts on “Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Techcombank không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *