Thắc mắc: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không?

Dưới 18 tuổi có được làm the ATM BIDV không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng dưới 18 tuổi đặt ra. Bạn muốn đăng ký mở thẻ ATM BIDV nhưng lại không biết đã đủ tuổi theo quy định chưa.

Hiện nay có rất nhiều người dưới 18 tuổi có nhu cầu làm thẻ atm BIDV. Vậy dưới 18 tuổi có được làm thẻ BIDV được không? Nếu được làm thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng Bankcuatoi.com tìm kiếm lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không?

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm bidv

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam: Công dân từ 15 tuổi trở lên, có CMND và có đủ năng lực hành vi dân sự được phép mở thẻ atm tại các ngân hàng. Vậy chỉ cần từ 15 tuổi trở lên là bạn đã có thể tự do làm thẻ atm BIDV mà không cần bố mẹ hay người bảo lãnh đi theo rồi.

Người từ 6 đến dưới 15 tuổi, chưa làm được CMND vẫn có thể mở thẻ phụ. Nhưng yêu cầu có người bảo lãnh đi cùng. Tuy nhiên, người dưới 18 tuổi chỉ được làm thẻ atm ghi nợ nội địa. Không được làm thẻ atm ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng.

Muốn làm thẻ atm BIDV bạn mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để làm thủ tục đăng ký mở thẻ. Phí mở thẻ là 50.000 VND, về sau số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ làm số dư duy trì tối thiểu.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV: Có, khách hàng từ 15 tuổi có đầy đủ CMND là đã đăng ký làm thẻ ngân hàng BIDV được rồi.

Làm thẻ ATM BIDV cho người dưới 18 tuổi cần những gì?

Hiện nay, các thủ tục yêu cầu khi đăng ký làm thẻ ATM BIDV dành cho người dưới 18 tuổi khá đơn giản. Không quá cầu kỳ và yêu cầu nhiều thủ tục, các bạn chỉ cần chuẩn bị.

  • Trường hợp từ 15 tuổi đến 18 tuổi muốn làm thẻ chính tại BIDV cần có CMND/ Căn cước công dân. Kèm theo 1 ảnh thẻ 3×4 và tiền phí làm thẻ.
  • Trường hợp dưới 15 tuổi muốn mở thẻ phụ thì cần có bố mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng.

Người dưới 18 tuổi làm thẻ atm BIDV cần lưu ý những điều gì?

Tuy ngân hàng BIDV chấp nhận linh động cho người dưới 18 tuổi làm thẻ atm. Nhưng thực tế thì dưới 18 tuổi vẫn là đang ở tuổi vị thành niên, có thể chưa đủ chín chắn trong nhận thức về trách nhiệm khi sử dụng thẻ atm. Vì vậy mình xin lưu ý một số điều, cho những ai dưới 18 tuổi nói riêng và với tất cả khách hàng đang sử dụng thẻ atm nói chung tham khảo và thực hiện:

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm bidv

1/ Đổi mã pin kích hoạt thẻ lần đầu

Có thể bạn chưa biết nhưng bất cứ thẻ atm nào cũng đều cần được kích hoạt thì sau đó mới có thể sử dụng được các tính năng của thẻ. Để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần mang thẻ đến máy atm gần nhất của BIDV đổi mã pin là được. Mã pin mặc định được in trong phong bao đựng thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn.

2/ Không cho ai khác cầm thẻ atm của mình

Tuy có lớp mật khẩu bảo vệ nhưng bạn vẫn không nên đưa thẻ atm của mình cho ai khác. Đặc biệt không nhờ người khác rút tiền hộ. Không được cung cấp mật khẩu thẻ của mình cho ai.

3/ Đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích kèm theo

Khi sử dụng thẻ bạn nên đăng ký thêm ít nhất 1 dịch vụ ngân hàng tiện ích kèm theo để tiện lợi trong việc quản lý tài khoản và trải nghiệm thêm nhiều tính năng tài chính, phi tài chính khác. Các dịch vụ đó là: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking.

4/ Sự cố liên quan đến thẻ atm

Những sự cố thường gặp nhất ở thẻ atm chính là quên mật khẩu thẻ atm và máy atm “nuốt” thẻ.

  • Trường hợp quên mật khẩu thẻ atm bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch của BIDV để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu mới. Sau khi cấp lại mật khẩu bạn phải kích hoạt lại thẻ atm.
  • Trường hợp bị máy atm “nuốt” thẻ. Bạn cần đến chi nhánh của BIDV để báo cáo sự cố. Trình bày rõ thời gian diễn ra giao dịch dẫn đến việc bị nuốt thẻ, giao dịch ở máy atm của ngân hàng nào, ở địa chỉ nào… BIDV sẽ liên hệ với ngân hàng quản lý máy atm và lấy lại thẻ cho bạn.
  • Thẻ atm gãy, xước dải băng từ…: Hãy bảo quản thẻ atm của bạn thật tốt. Nếu để gãy hỏng, xước dải băng từ thì máy atm sẽ không nhận thẻ nữa. Bạn cần đăng ký làm thẻ mới với ngân hàng BIDV. Vẫn tài khoản ngân hàng cũ nhưng thẻ atm mới, số thẻ thay đổi.

Vậy dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV câu trả lời bạn đã biết rõ ở phần trên. Người chưa có CMND cần có bố mẹ hoặc người bảo lãnh đi cùng. Chúc bạn làm thẻ atm thành công và sử dụng thẻ hiệu quả!

Tham khảo thêm: Số tiền rút tối đa ATM BIDV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *