Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không? Quy định

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không? Khách hàng từ 15 tuổi khi có đầy đủ giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD do nhà nước cung cấp đã được quyền đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn đang là người dưới 18 tuổi, độ tuổi được coi là trưởng thành. Và bây giờ đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng để phục vụ mục đích của bản thân. Nhưng lại không rõ bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Agribank. Nếu như đang băn khoăn như vậy dưới đây bankcuatoi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký mở tài khoản và quy định cụ thể.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không thì ngay đầu bài viết mình đã trả lời là . Trước đây khi xã hội chưa phát triển theo chính sách của ngân hàng nhà nước người dùng mới mở tài khoản ngân hàng thì phải đạt đủ 18 tuổi trở lên.

Nhưng hiện nay, xã hội phát triển điều luật đó đã được sửa đổi. Theo quy định mới thì người từ 15 tuổi trở lên khi có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và có đầy đủ nhận thưởng về hành vi dân sự đều có thể đăng ký mở thẻ.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm agribank
Từ 15 tuổi được cấp CMND đã được phép làm thẻ ATM Agribank

Người dưới 18 tuổi không chỉ được quyền mở tài khoản tại ngân hàng Agribank. Mà tất cả các ngân hàng đều cung cấp mở tài khoản cho bạn khi đạt đủ 15 tuổi và có giấy tờ CMND/CCCD. Chưa hết đâu nhé, người từ 11 tuổi đã có thể mở thẻ và dùng thẻ ATM. Nhưng với điều kiện bố mẹ hoặc người bảo lãnh phải đi cùng để mở thẻ. Và thẻ cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng so với các thẻ khác.

Quy định làm thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Thẻ ATM là một loại công cụ giúp cho người dùng có thể rút tiền tại cây ATM. Bất kỳ thẻ nào có chức năng rút tiền đều được gọi là thẻ ATM. Khi mở tài khoản ngân hàng chủ tài khoản sẽ được cấp một chiếc thẻ được gọi là thẻ ATM.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước, công dân từ 15 tuổi trở lên và có các loại giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu. Có đầy đủ nhận thức và năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự của bản thân thì đều được cung cấp mở thẻ ATM nội địa. Thẻ được cấp sẽ có các chức năng như một chiếc thẻ ATM bình thường khác.

Nhưng, người dưới 18 tuổi sẽ không được cung cấp mở loại thẻ Mastercard/Visa. Vì loại thẻ này có những yếu tố phức tạp, do nhận thức của độ tuổi dưới 18 chưa chắc chắn nên để đảm bảo an toàn đối tượng này sẽ không được cấp. Chỉ được phép mở thẻ khi có phụ huynh đi cùng để đứng ra bảo lãnh và thẻ mở được cũng chỉ là thẻ phụ.

Dưới 18 tuổi được làm những loại thẻ ATM Agribank nào?

Ngân hàng Agribank có phát hành nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ ATM nội địa… Mỗi loại thẻ sẽ có chức năng khác nhau và cách sử dụng cũng khác. Vì vậy sẽ giới hạn về độ tuổi mở thẻ, dưới đây là những loại thẻ ATM Agribank người dưới 18 tuổi có thể sử dụng.

Người dưới 18 tuổi chỉ được phép đăng ký loại thẻ ghi nợ nội địa. Đây là loại thẻ mà chúng ta vẫn thường sử dụng và được cung cấp khi mở tài khoản.

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm agribank

Hiện nay có 2 hạng dành cho thẻ ghi nợ nội địa là thẻ hạn chuẩn và thẻ hạng vàng.

Chức năng chính của thẻ:

– Dễ dàng giao dịch tại hệ thống ATM của Agribank và ngân hàng liên kết trên toàn quốc.

– Được phép rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, đổi mã PIN.

– EDC/POS: Được quyền rút tiền, chuyển khoản cùng hệ thống, in hóa đơn, đổi mã PIN.

– Hạn mức thấu chi của thẻ hạng chuẩn là 30 triệu, hạng vàng là 50 triệu với thời gian tối đa 12 tháng.

Cách đăng ký mở thẻ ATM ngân hàng Agribank cho người dưới 18 tuổi

Chuẩn bị: 01 ảnh 3×4, bản sao CMND/CCCD không cần công chứng, 150.000đ phí mở thẻ.

Bước 1: Tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Agribank trên địa bàn bạn sinh sống.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy xin nhân viên đơn xin mở tài khoản ngân hàng Agribank.

Bước 3: Nhân viên sẽ đánh dấu bằng bút mực vào những điểm bạn cần điền thông tin cá nhân.

Bước 4: Ghi toàn bộ thông tin của mình vào những điểm được đánh dấu và giao nộp lại.

Bước 5: Nộp các giấy tờ đã chuẩn bị và khoản tiền được yêu cầu. Số tiền này sẽ được cộng vào trong tài khoản của bạn. Sau này chúng ta có thể rút ra chỉ để lại số dư tối thiểu là 50.000đ.

Bước 6: Nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ, sau khoản 7 ngày sẽ nhận được.

Note: Hãy lưu ý tới phần chữ ký của bạn, hãy ký cho cẩn thận. Vì khi thực hiện rút tiền hay bất kỳ các giao dịch nào. Nếu chữ ký không giống với lúc ban đầu mở thẻ nhân viên sẽ không giúp bạn thực hiện giao dịch.

Lời kết

Vậy là bạn đọc đã có câu trả lời dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không? Khi đạt đủ 15 tuổi và có chứng minh nhân dân là đã được quyền đăng ký mở tài khoản ngân hàng rồi. Nếu đang có nhu cầu sử dụng hãy tới ngay ngân hàng và đăng ký nhé. Chúc các bạn thành công

Tham khảo: Làm thẻ Visa Vietcombank mất bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *