Khái niệm đơn vị nhận trong Đông á Bank là gì – Giải thích

Đơn vị nhận trong Đông Á Bank là gì? Một khái niệm tưởng như đơn giản nhưng không phải khách hàng nào cũng biết. Ngay sau đây bạn sẽ biết “Đơn vị nhận Đông Á là gì”?

Trong quá trình dùng thẻ atm Đông Á, nhất là khi giao dịch chuyển tiền, chắc hẳn bạn đã từng được nghe về khái niệm Đơn vị nhận. Vậy bạn có thắc mắc đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Tiện ích chuyển tiền của ngân hàng Đông Á

Don vi nhan trong dong a bank la gi

Ngân hàng TMCP Đông Á là một trong những ngân hàng uy tín, có số lượng khách hàng lớn tại Việt Nam. Đông Á Bank cung cấp đến khách hàng rất nhiều sản phẩm chất lượng thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trong đó dịch vụ chuyển tiền của Đông Á Bank có số lượng người sử dụng lớn nhất. Dù bạn có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng Đông Á Bank thì vẫn có thể đến quầy giao dịch làm thủ tục chuyển tiền được bình thường.

Ngoài việc chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Khách hàng nào có tài khoản Đông Á Bank có thể đến các máy atm để chuyển tiền. Hoặc chuyển tiền tại nhà qua các ứng dụng ngân hàng online như internet banking, mobile banking Đông Á Bank.

Ngân hàng Đông Á luôn cố gắng mang lại những dịch vụ chất lượng, những giải pháp tối ưu cho khách hàng. Thủ tục chuyển tiền của Đông Á Bank cũng ngày càng được rút gọn và linh động hơn. Nhưng trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền, sẽ có nhiều khái niệm mà không phải ai cũng biết. Nếu như không nắm rõ ý nghĩa là gì thì rất có thể chúng ta sẽ gặp lỗi không đáng có.

Đơn vị nhận trong ngân hàng Đông Á Bank là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay ở bên dưới đây.

Đơn vị nhận trong Đông Á Bank là gì?

Don vi nhan trong dong a bank la gi

Khi chuyển tiền Đông Á Bank chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm “Đơn vị nhận”. Đơn vị nhận trong chuyển khoản chính là chuỗi thông tin liên quan đến người nhận tiền. Cụ thể đó là những thông tin: Tên người thụ hưởng, số tài khoản của người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng và tên chi nhánh ngân hàng làm thẻ atm cho người thụ hưởng.

Đây đều là những thông tin quan trọng không thể thiếu hoặc sai sót được. Khi bạn nhập sai những thông tin trong đơn vị nhận thì giao dịch sẽ gặp phải những sự cố không đáng có. Số tiền chuyển đi có thể đến sai người hoặc thất lạc tiền gửi. Tuy ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết nhưng sẽ mất thời gian để số tiền chuyển nhầm hoàn lại được vào tài khoản người chuyển tiền.

Vì vậy dù bạn chọn chuyển tiền theo phương thức nào thì cũng phải hết sức chú ý đến tính chính xác của đơn vị nhận nhé.

Kết luận đơn vị nhận trong Đông Á Bank là gì: Chính là đích đến của giao dịch chuyển tiền bao gồm các thông tin số tài khoản, ngân hàng, họ và tên người thụ hưởng, nội dung giao dịch.

Những cách phổ biến để chuyển tiền Đông Á Bank

Các bạn có thể tham khảo một số cách chuyển tiền mà ngân hàng Đông Á đang áp dụng.

1/ Đến máy atm để chuyển tiền

Cách này áp dụng cho khách hàng nào có thẻ atm Đông Á Bank liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ để chuyển tiền tại máy atm Đông Á hoặc máy atm của ngân hàng liên kết khác. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Cho thẻ atm vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Lưu ý mặt chứa mũi tên hướng lên trên và mặt chứa dải băng từ úp xuống dưới.

Bước 2: Chờ máy nhận thẻ sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm. Thông thường mọi người đều chọn Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin ( hay chính là mật khẩu thẻ atm).

Bước 4: Nhấn nút tương ứng với tính năng chuyển khoản.

Bước 5: Chọn ngân hàng làm thẻ cho người nhận tiền.

Bước 6: Nhập số tài khoản của người nhận tiền.

Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển khoản.

Bước 8: Màn hình máy atm sẽ hiển thị tên người nhận tiền và số tiền cần chuyển. Bạn kiểm tra sau đó xác nhận thông tin bằng cách nhấn Enter.

Như vậy là các thao tác chuyển khoản đã thành công. Bạn có thể chọn in biên lai hoặc không. Nhận lại thẻ atm và ra về.

2/ Đến quầy giao dịch Đông Á Bank để chuyển tiền

Khi chuyển khoản qua thẻ atm hay qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến đều bị áp dụng hạn mức chuyển khoản. Vậy nếu bạn muốn chuyển số tiền lớn, không lo về hạn mức thì hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Đông Á bank để làm thủ tục chuyển tiền nhé.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách điền phiếu chuyển tiền. Nếu chưa hiểu hay có điều gì còn thắc mắc bạn hãy hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Ngân hàng Đông Á Bank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 ( ngoại trừ ngày nghỉ lễ tết). Bạn nên đến sớm để không phải chờ đợi lâu. Làm thủ tục chuyển tiền sớm thì người thụ hưởng cũng nhận được tiền nhanh hơn.

3/ Chuyển khoản qua điện thoại di động

Ngày nay, ngân hàng Đông Á cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến, thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình mà không cần đi lại. Điều kiện để áp dụng được cách này là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking Đông Á Bank từ trước đó.

Don vi nhan trong dong a bank la gi

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking/ Internet Banking được cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
  • Bước 3: Chọn tính năng chuyển khoản. Sau đó chọn hình thức chuyển khoản thích hợp: Chuyển khoản trong cùng hệ thống, Chuyển khoản khác hệ thống, Chuyển khoản nhanh qua số thẻ/ số tài khoản.
  • Bước 4: Nhập những thông tin cần thiết: Số tài khoản người nhận, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.
  • Bước 5: Xác nhận lại thông tin về người nhận tiền và số tiền cần chuyển. Nếu không cần thay đổi gì bạn nhấn Xác nhận.
  • Bước 6: Một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP này và nhấn Xác nhận là giao dịch đã được hoàn tất.

Khi chuyển tiền nhập sai tài khoản người thụ hưởng phải làm sao?

Trong quá trình chuyển khoản bạn cần đặc biệt chú ý đến số tài khoản người thụ hưởng. Khi nhập sai số tài khoản chắc chắn 1 điều rằng tiền sẽ không đến đích mong muốn. Có 2 trường hợp xảy ra:

1/ Tài khoản thụ hưởng không tồn tại. Khi đó ngân hàng Đông Á Bank sẽ tự động hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian hoàn tiền giao động từ 2 – 3 ngày.

2/ Tài khoản thụ hưởng tồn tại và trùng với 1 người bất kỳ. Lúc này tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận nhầm đó. Bạn phải báo cáo lại sự việc chuyển nhầm tiền với Đông Á Bank. Sau đó ngân hàng sẽ giúp bạn liên lạc với người nhận nhầm. Trao đổi, thỏa thuận và thống nhất giữa 3 bên để người nhận nhầm chuyển lại tiền cho bạn. Nếu người nhận nhầm không có ý hợp tác và cố tình không chuyển lại tiền thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Các bạn đã hiểu đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á Bank là gì chưa? Đơn vị nhận chính là đích đến của giao dịch chuyển tiền, tức là thông tin của người nhận tiền. Khi chúng ta tiến hành gửi tiền cần phải chú ý tới các thông tin này để tránh gửi tiền nhầm.

Tham khảo thêm: Nhập sai mã PIN ATM 3 lần Đông Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *