Hướng dẫn cách đổi mật khẩu BIDV Smart Banking online trên app

Đổi mật khẩu BIDV Smart Banking giúp cho khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàng điện tử của mình tốt hơn. Nếu như không may ai đó biết được mật khẩu BIDV Smart Banking. Vậy thì nguy cơ bị truy cấp trái phép và thực hiện các giao dịch là có thể xảy ra. Chính vì lý do đó, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước thao tác nhé.

BIDV Smart Banking là gì?

BIDV Smart Banking là một ứng dụng trên điện thoại được ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam quản lý. Với ứng dụng này, người dùng có thể quản lý tài khoản của mình nhanh chóng. Thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay… hoàn toàn trực tuyến trên điện thoại.

doi mat khau bidv smart banking

Ngân hàng điện tử hiện nay đang được rất nhiều ngân hàng ưu tiên sử dụng. Mọi người được quyền truy cập và quản lý tài khoản của mình ngay tại nhà. Muốn sử dụng được tiện ích này thì khách hàng cần phải tới văn phòng giao dịch BIDV để đăng ký hoặc đăng ký online. Sau khi tạo tài khoản thành công thì các bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu. Nếu không có 2 thứ này thì chắc chắn sẽ không thể nào đăng nhập để thực hiện giao dịch qua BIDV Smart Banking.

Chính vì lý do dễ giao dịch như vậy, khi không may khách hàng làm lộ thông tin của mình. Các bạn cần phải tiến hành đổi mật khẩu BIDV Smart Banking ngay.

Mật khẩu BIDV Smart Banking có phải mật khẩu thẻ không?

Vấn đề này chắc chắn có nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữ mật khẩu của BIDV Smart Banking và mật khẩu của thẻ ATM là 1. Nhưng không phải đâu nhé, đây là 2 loại mật khẩu riêng biệt và cũng phục vụ cho mục đích riêng.

  • Mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking được tạo khi bạn đăng ký tiện ích Smart Banking. Nó bao gồm các kí tự đặc biệt, chữ, số.
  • Mật khẩu thẻ ATM BIDV: Là mật khẩu bao gồm 6 số và không có ký tự đặc biệt hay chữ. Được khởi tạo trong lần đầu nhận thẻ tại cây ATM BIDV.

Người dùng hãy chú ý để không bị nhầm lẫn nhé. Còn bây giờ bankcuatoi.com cùng bạn đi tìm hiểu cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking mới.

Cách đổi mật khẩu BIDV Smart Banking online

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, sau đó vuốt sang bên phải theo chiều ngang để chọn vào chức năng “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn chọn vào “đổi mật khẩu đăng nhập”.

Bước 3: Ở giao diện này, bạn hãy nhập mật khẩu cũ của BIDV Smart Banking hiện tại. Sau đó nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn “đổi mật khẩu”.

doi mat khau bidv smart banking

Bước 4: Hệ thống thông báo đổi mật khẩu BIDV Smart Banking thành công. Nhấn vào đăng nhập để quay lại trang chủ.

Đây là các bước đơn giản nhất để đổi mật khẩu cho ứng dụng Smart Banking ngay tại nhà.

Những lưu ý khi đổi mật khẩu BIDV Smart Banking

Hãy chú ý một số điểm sau đây để quá trình thay đổi mật khẩu không xảy ra bất kỳ lỗi nào.

  • Mật khẩu có độ dài từ 8 đến 20 kí tự
  • Mật khẩu phải chứa ít nhất 1 ký tự số, 1 chữ, 1 ký tự đặc biệt.
  • Phải có mật khẩu cũ mới đổi được mật khẩu mới. Nếu bạn đã quên mật khẩu cũ cần phải lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking.
  • Không thay đổi mật khẩu bằng dãy ký tự ngày sinh và tên của bạn.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước đổi mật khẩu BIDV Smart Banking. Bạn đọc hãy tham khảo và tiến hành thay đổi để bảo vệ tài khoản của mình.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu VPBank online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *