Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank qua tin nhắn như thế nào?

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank qua tin nhắn chính là việc bạn thay đổi mã PIN của mật của thẻ ATM thông qua số điện thoại bằng cú pháp. Liệu chức năng này có hoạt động được không và cách thực hiện thế nào?

Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) nổi tiếng đi đầu trong việc đơn giản hoá các thủ tục giao dịch liên quan đến thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng thắc mắc đổi mật khẩu ATM Agribank qua SMS có được không? Để giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này, Bankcuatoi.com sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích phía dưới. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank qua tin nhắn có được không?

Đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank qua tin nhắn chúng ta có thể hiểu đơn giản là sử dụng số điện thoại liên kết với Agribank để đổi. Tuy nhiên, ngân hàng Agribank không hỗ trợ chức năng thay đổi mã PIN thẻ ATM Agribank qua tin nhắn. Khách hàng muốn thay đổi mật khẩu thẻ thì cần mang theo thẻ tới cây ATM Agribank để thực hiện.

cach doi mat khau the atm agribank qua tin nhan
Ngân hàng Agribank không hỗ trợ chức năng đổi mã PIN qua tin nhắn SMS

Có rất nhiều ngân hàng đang áp dụng dịch vụ đổi mật khẩu (mã pin) thẻ ATM chỉ qua tin nhắn SMS. Điển hình như: ACB, Vietinbank… Điều đó làm khách hàng sử dụng thẻ ATM Agribank không khỏi thắc mắc rằng thẻ ATM của mình có đổi được mật khẩu qua tin nhắn hay không. Thực tế ngân hàng Agribank chưa áp dụng dịch vụ đổi mật khẩu qua tin nhắn. Muốn đổi mật khẩu thẻ ATM bạn phải đến máy ATM Agribank.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM tại máy ATM Agribank

Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền hay rút tiền thì bạn có thể đến máy ATM nào cũng được. Nhưng nếu muốn đổi mật khẩu thẻ thì phải đến đúng máy ATM thuộc cùng hệ thống ngân hàng bạn đã mở thẻ. Bạn không thể dùng cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank qua tin nhắn được. Như vậy muốn đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank thì phải đến máy ATM Agribank.

cach doi mat khau the atm agribank qua tin nhan

Bước 1: Cho thẻ Agribank vào máy ATM theo chiều mũi tên hướng dẫn màu trắng in trên thẻ. Chờ đợi máy báo nhận thẻ và chuyển sang giao diện tiếp theo.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy ATM. Thường mọi người đều chọn Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin hiện tại gồm 6 số. Phải nhập thật chính xác. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần bạn sẽ bị máy ATM nuốt thẻ.

Bước 4: Trong các tính năng hiển thị trên màn hình thì bạn chọn Đổi pin.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin hiện tại lại lần nữa.

Bước 6: Nhập mã pin mới cũng bao gồm 6 số.

Bước 7: Nhập lại mã pin mới lần 2 để xác thực.

Xong xuôi màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thẻ ATM thành công. Bạn thực hiện giao dịch mới hoặc nhận lại thẻ.

Giao dịch đổi mật khẩu thẻ tại máy ATM hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện vào bất kể thời gian nào trong ngày.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank

  • Nếu bạn đổi mật khẩu lần đầu cũng chính là thao tác để kích hoạt thẻ ATM. Mã pin mặc định cần đổi bạn xem trên phong bao đựng thẻ ATM nhé.
  • Đổi mật khẩu theo số bất kỳ hoặc dãy số có ý nghĩa với bản thân để dễ nhớ hơn. Tuy nhiên không nên đổi thành dãy số quá dễ đoán như 123456, 888888, 111111… Vì khi làm mất thẻ kẻ xấu có thể mò được mật khẩu của bạn dễ dàng.
  • Nếu nhập sai mật khẩu thẻ 3 lần và bị nuốt thẻ thì phải báo lại ngân hàng Agribank ngay để nhận lại thẻ và mở khoá thẻ ( trường hợp thẻ bị khoá tạm thời).
  • Khi nhập mật khẩu tại máy ATM nên che tay để không bị lộ mật khẩu.

Vậy là câu hỏi cách đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank qua tin nhắn có được không đã có câu trả lời rồi. Tuy hiện nay ngân hàng Agribank chưa có dịch vụ này. Nhưng hy vọng trong tương lai ngân hàng sẽ hỗ trợ dịch vụ đổi mật khẩu qua tin nhắn để các thao tác được linh động, đơn giản hơn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *