Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không – Khác ngân hàng có được?

Giữa các ngân hàng có sự liên kết với nhau và khách hàng có thể rút tiền, chuyển khoản, giao dịch mà không cần đúng ngân hàng mình đang sử dụng. Nhưng đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không? Bạn cần nắm rõ được điều này để không gặp các rắc rối trong quá trình sử dụng. Vậy để có kinh nghiệm sử dụng thẻ ATM dưới đây, Bankcuatoi.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN có tên tiếng anh là Personal Identification Number hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM. Đây là mã số định danh và để xác nhận khách hàng, chủ tài khoản. Đây là chìa khóa để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng bằng thẻ ngân hàng thông qua cây ATM/POS/EDC.

doi ma pin the atm co can dung cay khong

Chúng ta có thể hiểu đây là công cụ để bảo vệ và thiết kế để giúp bảo vệ tài khoản. Tránh trường hợp có người xâm nhập và sử dụng trái phép nguồn tiền trong tài khoản của bạn.

Mã PIN thẻ ATM là thông tin rất quan trọng mà bất cứ khách hàng nào cũng cần phải bảo vệ. Ví dụ khi bạn đánh mất thẻ ATM nhưng người nhặt được không thẻ mã PIN cũng không thể làm gì được. Vì vậy việc bảo quản mã PIN cẩn thận là việc cần thiết. Và khi thấy nghi ngờ về mức độ an toàn về mật khẩu của thẻ. Hãy tiến hành thay đổi mật khẩu thẻ ATM ngay?

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không? Câu trả lời sẽ có ngay sau phần nội dung ở dưới đây.

Tại sao phải đổi mã PIN thẻ ATM

Rất nhiều bạn muốn biết vì sao lại phải đổi mã PIN mà không để mặc định như ngân hàng cho sẵn. Những lý do sau đây khiến bạn phải đổi mã PIN cho thẻ của mình.

– Mã PIN được coi là chìa khóa giúp bạn có thể đăng nhập vào cây ATM để giao dịch rút tiền.

– Mã PIN giúp chủ tài khoản có thể bảo vệ được số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

– Khi không may đánh rơi thẻ ATM, nếu người nhặt được không có mã PIN thì sẽ chẳng thể xâm phạm và tiền trong thẻ.

– Đổi mã PIN trong lần đầu tiên nhận thẻ để kích hoạt tài khoản. Nếu không thực hiện thì tài khoản ngân hàng sẽ không hoạt động.

Nên đọc: Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM

Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không?

Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không câu trả lời là . Bắt buộc khách hàng khi muốn thay đổi bất kỳ thông tin gì của tài khoản ngân hàng, thẻ ATM đều phải thực hiện tại hệ thống cùng ngân hàng.

Không có bất kỳ cây ATM khác ngân hàng nào có thể cho phép và nhận diện được thẻ của bạn để thực hiện chức năng đổi mật khẩu. Nếu vẫn cố tình thay đổi rất có thể thẻ sẽ bị nuốt và tạm khóa. Lúc này chúng ta sẽ gặp rắc rối thêm.

Ví dụ:

Nếu như bạn đang sử dụng thẻ của ngân hàng Vietinbank nhưng lại đổi mã PIN ở cây ATM ngân hàng Vietcombank thì sẽ không thực hiện được. Mà bắt buộc phải tới cây ATM của ngân hàng Vietinbank mới được phép đổi mật khẩu.

Những cây ATM khác ngân hàng chỉ cho phép khách hàng làm các giao dịch như: Rút tiền, vấn tin tài khoản, in hóa đơn, chuyển khoản mà thôi.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM đúng quy trình

Phần này mình sẽ hướng dẫn các bước để đổi mã PIN thẻ ATM đúng quy trình không bị lỗi dẫn tới nuốt thẻ, khóa thẻ.

doi ma pin the atm co can dung cay khong

Bước 1: Mang thẻ tới cây ATM cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng.

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN hiện tại của thẻ.

Bước 3: Khi đã truy cập vào cây ATM thành công, trên màn hình bạn chọn vào phím tương ứng vào chỗ chữ “Đổi PIN”.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN mới theo ý muốn 2 lần.

Bước 5: Nếu nhập mã PIN mới 2 lần trùng khớp thì sẽ có thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Xem thêm:

Kết luận

Để đổi mật khẩu thẻ ATM thành công không gặp phải bất kỳ lỗi gì khách hàng cần phải thực hiện tại cây ATM cùng hệ thống. Thẻ của ngân hàng nào thì đổi ở cây ATM của ngân hàng ý. Nếu đổi ở cây khác sẽ không thể được và rất có thể sẽ bị khóa thẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *