Cách đăng ký Internet Banking OCB, tạo tài khoản OCB OMNI online

Đăng ký Internet Banking OCB ngay trên ứng dụng OMNI hoàn toàn trực tuyến. Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng điện tử OCB để quản lý tài khoản và giao dịch nhanh hơn.

Internet Banking OCB là dịch vụ ngân hàng tiện ích trực tuyến được nhiều khác hàng của OCB ưu tiên sử dụng. Hiện nay có 2 cách có thể đăng ký tài khoản OCB OMNI. Sau đây Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn các bạn

Tìm hiểu một số tính năng của Internet Banking OCB

Internet Banking OCB là sản phẩm của ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Đây là dịch vụ ngân hàng số được sử dụng trên các thiết bị có kết nối internet (điện thoại, máy tính, laptop…). Thông qua Internet Banking OCB bạn có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản mà không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng. Dù là các giao dịch tài chính được thực hiện online nhưng mức độ an toàn thì không kém cạnh bất kỳ hình thức nào. Thậm chí còn an toàn và bảo mật hơn nữa. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ này nhé.

Dang ky internet banking ocb

Internet Banking OCB mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Nhưng 3 tính năng nổi bật nhất không thể bỏ qua chính là:

 • Chuyển tiền.
 • Thanh toán.
 • Quản lý tài khoản.
 • Mua thẻ cào điện thoại, thẻ game.
 • Book vé máy bay, vé xe, phòng khách sạn…

Ngoài ra bạn còn có thể nạp thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm online hay tra cứu tỳ giá trên Internet Banking OCB nữa.

2 cách đăng ký Internet Banking OCB mới nhất

Nếu bạn muốn đăng ký Internet Banking OCB, có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong 2 cách làm dưới đây.

Cách 1: Đăng ký tại quầy giao dịch

Đây là cách làm phổ biến được đa số mọi người biết đến và áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản nhưng bạn phải mất công sức và thời gian di chuyển trực tiếp đến ngân hàng. Không những vậy còn phải đến đúng ngày làm việc của OCB ( Giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, ngoại trừ ngày lễ tết nghỉ theo quy định của nhà nước).

Bạn cần mang theo CMND bản gốc để nhân viên kiểm tra. Sau đó bạn điền các thông tin vào phiếu yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Cuối cùng ký tên và nộp lại cho nhân viên. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại các thông tin xem còn thiếu sót gì không. Nếu không họ sẽ giúp bạn đăng ký trên hệ thống. Ngay sau đó sẽ cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần đổi mật khẩu được ngân hàng cấp cho này thành mật khẩu khác. Vừa nhằm mục đích kích hoạt dịch vụ, vừa tăng cường tính bảo mật.

Cách 2: Sử dụng app OCB OMNI để đăng ký

Hiện nay, ngân hàng OCB đang cung cấp 1 ứng dụng ngân hàng số rất hay và tiện ích có tên là OCB OMNI. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể giao dịch và quản lý tài khoản nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.

Thao tác đăng ký tài khoản OCB OMNI như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng OCB OMNI về điện thoại bằng cách nhấn vào các link tải Android, iOS.

Dang ky internet banking ocb

Bước 2: Chờ đợi ứng dụng được cài đặt vào máy. Sau đó bạn mở ứng dụng.

Bước 3: Vì bạn chưa có tài khoản OCB OMNI nên bạn nhấn vào dòng chữ “Đăng ký ngay” dưới phần đăng nhập.

Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, email. Nhập xong bạn nhấn Tiếp theo.

Bước 5: Vẫn là bước điền thông tin, nhưng là các thông tin cụ thể hơn. Bao gồm: Số CMND, ngày cấp, nơi cấp.  Tiếp theo là quốc tịch, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân. Cuối cùng là nhập địa chỉ liên hệ là xong.

Cuối phần điền thông tin có 1 dòng để bạn nhập Mã giới thiệu. Bạn chỉ cần nhập MOMO là sẽ được tặng ngay 50.000 VND vào tài khoản rồi.

 • Bước 6: Bạn kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin thêm một lần nữa. Nếu không còn sai sót gì thì nhấn Xác nhận.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn nhập chính xác mã OTP được hệ thống gửi về qua SMS điện thoại và nhấn Xác nhận là xong.

Sau đó bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI rồi đó.

Một số loại phí khi sử dụng Internet Banking OCB.

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking OCB, một số giao dịch sẽ phải trả phí. Cụ thể như sau:

 • Phí đăng ký sử dụng dịch vụ: Miễn phí.
 • Phí truy vấn tài khoản và kiểm tra lịch sử giao dịch: Miễn phí.
 • Phí duy trì dịch vụ hàng tháng: 5.500 VND/ tháng.
 • Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng OCB: Miễn phí.
 • Phí chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng OCB: Nếu người thụ hưởng cùng tỉnh/ thành phố thì phí chuyển tiền là 7.000 VND/ giao dịch. Nếu người thụ hưởng khác tỉnh/thành phố thì phí chuyển tiền là 13.000 VND/ giao dịch.

Sử dụng Internet Banking OCB cần lưu ý những điều gì?

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking OCB an toàn bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Sau khi đăng ký dịch vụ thành công cần đổi mật khẩu mới cho dịch vụ để kích hoạt và tăng tính bảo mật cho Internet Banking OCB.
 • Chỉ truy cập vào tài khoản Internet Banking OCB tại website chính thức của ngân hàng. Tuyệt đối không đăng nhập vào những website khác, không rõ nguồn gốc. Vì như vậy có thể khiến bạn bị hack tài khoản.
 • Thực hiện các tính năng trên Internet Banking OCB xong cần đăng xuất ra ngay. Đặc biệt không được lưu thông tin đăng nhập trên thiết bị.
 • Không cung cấp mật khẩu cấp 1, cấp 2 cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào.
 • Bạn nên đăng ký sử dụng thêm dịch vụ SMS Banking OCB để nhận tin nhắn thông báo về biến động số dư tài khoản ngay tức thì.

Kết luận:

Về cơ bản thủ tục đăng ký Internet Banking OCB không khó. Chỉ cần áp dụng 1 trong 2 cách mà chúng tôi giới thiệu phía trên là được rồi. Trong quá trình sử dụng Internet Banking, nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì. Hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của OCB để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 1800 6678.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *