Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không?

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không? Những gói vay tại ngân hàng CIMB Bank có an toàn không? Đăng ký vay vốn tại ngân hàng CIMB có tốt không? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Ngân hàng CIMB có vốn đầu tư nước ngoài đang phát triển rất ổn định tại Việt Nam. Ngân hàng này có những gói vay tín dụng rất hấp dẫn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, gần đây trên mạng truyền tai nhau những lời đồn thổi về ngân hàng CIMB lừa đảo, cho vay không uy tín. Vậy sự thật ra sao? Có nên vay tiền ngân hàng CIMB Bank không? Dưới đây là lời khuyên của Bankcuatoi.com dành cho bạn đọc về vấn đề này.

Cimb Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng CIMB Bank Việt Nam là 1 chi nhánh của tập đoàn CIMB. Có vốn đầu tư 100% nước ngoài. CIMB là tập đoàn rất lớn và có uy tín trên toàn cầu. Hiện tại trên toàn thế giới có đến 850 chi nhánh của CIMB. Tại Việt Nam, trụ sở chính của CIMB được đặt tại thủ đô Hà Nội. Và một chi nhánh khác phục phụ khách hàng được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. CIMB hoạt động không khác gì những ngân hàng khác tại Việt Nam. Trong những dịch vụ mà CIMB cung cấp thì các gói vay tín dụng được quan tâm khá nhiều bởi lãi suất tương đối thấp và những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không

Tuy nhiên, đây là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài và số lượng chi nhánh tại Việt Nam khá ít, độ phủ sóng không cao bằng các ngân hàng trong nước. Vì vậy nhiều người muốn vay tiền tại CIMB nhưng lại khá là băn khoăn. Không biết vay tiền ở đây có uy tín không? Vậy mình sẽ cung cấp thêm một số thông tin khác liên quan đến việc vay tiền tại ngân hàng CIMB để bạn đọc cùng tham khảo và đưa ra quyết định của mình nhé.

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không?

Việc có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mà quan trọng nhất vẫn là mỗi người phải tự đánh giá được xem mức độ phù hợp của mình với gói vay tại ngân hàng này cao hay thấp. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi vay tiền tại ngân hàng CIMB Bank. Bạn có thể tham khảo những thông tin này và quyết định có nên vay tiền hay không nhé.

Có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không

Ưu điểm khi vay tiền mặt tại CIMB Bank:

  • Có nhiều gói vay khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, bạn có thể vay thế chấp hoặc tín chấp. Riêng với vay tiền tín chấp, bạn không cần phải có tài sản đảm bảo mà hạn mức vay tiền vẫn vô cùng lớn. Tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng.
  • Có thể tùy chọn khoảng thời gian vay tiền. Trong đó, thời hạn vay tiền sẽ linh động từ 12 tháng đến 60 tháng.
  • Thủ tục khá đơn giản. Thời gian xét duyệt cũng nhanh chóng hơn đa số các ngân hàng khác tại Việt Nam.
  • Bạn sẽ được giải ngân 100% hạn mức được duyệt khi vay tiền. Không mất thêm chi phí hay bất cứ phụ phí, phí phát sinh nào khác.

Nhược điểm khi vay tiền tại CIMB Bank:

  • Ngân hàng CIMB Bank hơi “kén” khách hàng vay tiền. Theo đó, bạn phải làm việc trong các ngành nghề thuộc danh sách cho vay tiền của ngân hàng CIMB. Cụ thể, bạn phải làm trong ngành IT, hoặc vị trí làm việc của bạn trong công ty phải là nhân viên văn phòng, giám đốc… mới có thể vay tiền được. Với những lao động phổ thông hay công nhân thì không vay được tiền tại CIMB Bank đâu nhé.
  • Tuy quá trình xét duyệt tại CIMB nhanh, nhưng điều đó không đồng nghĩa là khâu xét duyệt diễn ra qua loa cho đúng thủ tục. Ngược lại, CIMB xét duyệt khá kỹ lưỡng, thậm chí còn có riêng bộ phận thẩm định lại các thông tin mà khách hàng đã khai báo. Nếu chính xác hoàn toàn mới có thể được vay tiền.
  • CIMB Bank rất coi trọng lịch sử tín dụng của khách hàng vay tiền. Người vay tiền phải có lịch sử tín dụng hoàn toàn trong sạch. Không vướng bất cứ khoản nợ xấu, nợ quá hạn nào. Nếu bạn đã từng bị nợ xấu, dù đã hết thời gian thử thách và được xóa tên khỏi nợ xấu trên CIC rồi thì CIMB Bank vẫn không đồng ý cho bạn vay tiền đâu nhé.

Những lưu ý khi vay tiền tại ngân hàng CIMB Bank

1. Đánh giá đúng về khả năng tài chính của bản thân

Không chỉ với ngân hàng CIMB, khi bạn muốn vay tiền tại bất cứ ngân hàng nào cũng đều cần suy nghĩ rất kỹ lưỡng. Suy nghĩ ở đây là có nên vay tiền hay không? Nếu vay thì phải trả bao nhiêu tiền một tháng? Với điều kiện kinh tế của mình thì có đủ khả năng để trả nợ hay không? Khi đã trả lời được hết những câu hỏi đó và có kế hoạch trả nợ cụ thể thì mới nên vay tiền.

Đừng vay tiền mà không có sự tính toán kỹ lưỡng. Điều đó rất có thể sẽ khiến bạn “tự làm hại chính mình”. Một khi mất khả năng thanh toán nợ, ban không những bị nợ xấu mà rất có khả năng còn bị truy cứu trách nghiệm hình sự nữa.

2. Luôn cẩn thận về lịch sử tín dụng

Như đã nói ở trên, ngân hàng CIMB rất coi trọng lịch sử tín dụng của khách hàng. Đây là yếu tố góp phần giúp ngân hàng quyết định có xét duyệt khoản vay cho bạn hay không. Giả sử, bạn có khoản vay trả góp ở ngân hàng khác. Và bạn luôn nghiêm túc trả nợ đúng hạn và đầy đủ, thì CIMB đánh giá rất cao về sự uy tín của bạn. Tuy nhiên, việc bạn có quá nhiều khoản vay ở nhiều nơi khác nhau cũng sẽ khiến ngân hàng phải cân nhắc về khả năng chi trả của bạn. Vậy nên tốt nhất chỉ vay tiền hay mua trả góp khi thực sự cần thiết thôi nhé.

Kết luận:

Vậy bạn có thể thấy được rằng Ngân hàng CIMB không hề lừa đảo. Còn về việc có nên vay tiền mặt tại ngân hàng CIMB Bank không? Thì còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế của mỗi người. Nếu bạn đánh giá mình có khả năng chi trả tiền nợ mỗi tháng thì hãy vay tiền. Hoặc vay tiền để đầu tư, dùng chính khoản tiền đó để tạo ra lợi nhuận. Còn nếu chỉ vay để chi tiêu, không có kế hoạch trả nợ thì không nên vay. Vì rất có thể bạn sẽ chậm trả nợ gốc/lãi dẫn đến bị rơi vào nợ xấu đấy.

Gợi ý: App vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *