CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không? Cách đăng ký

Nhu cầu mở thẻ ATM để sử dụng hiện nay không chỉ dành cho tầng lớp người giàu nữa. Mà hiện nay bất cứ ai cũng có thể đăng ký làm thẻ ATM để sử dụng. Và bạn cũng đang muốn đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Nhưng không may đã bị mất chứng minh nhân dân bản gốc. Bạn đang muốn biết CMND photo có làm được thẻ ATM không? Và cách mở thẻ như thế nào, ở dưới đây bankcuatoi.com sẽ giúp bạn trả lời.

CMND photo có làm được thẻ ATM không?

Tuy rằng quy định về việc làm thẻ ATM hiện nay đã đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Nhưng vẫn có quy định tối thiểu mà khách hàng cần phải đáp ứng. Đó chính là phải từ 15 tuổi trở lên và phải có giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc thì mới đăng ký được.

cmnd photo co lam duoc the atm
CMND bản sao không làm được thẻ ATM

Với câu hỏi CMND photo có làm được thẻ ATM hay không? Câu trả lời là KHÔNG bạn sẽ không thể dùng chứng minh nhân dân bản sao để đăng ký mở thẻ ATM. Vì ngân hàng không thể xác nhận được thông tin của bạn thông qua giấy tờ photo. Bắt buộc người dùng muốn mở tài khoản ngân hàng cần phải có giấy tờ tùy thân bản gốc.

Quy định mở tài khoản/thẻ ATM của ngân hàng

Thẻ ATM là thẻ có chức năng thực hiện việc rút tiền tại cây ATM. Và dạng thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ cũng được gọi là thẻ ATM. Và để có thể đăng ký làm thẻ thì khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Cụ thể như sau:

Theo như quy định của chính phủ thì công dân đạt độ tuổi từ 15 trở lên và đã được cấp chứng minh nhân dân. Có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự thì có thể đăng ký một chiếc thẻ ATM nội địa.

Và đối với các loại thẻ Mastercard/Visa thì cần phải đạt từ 18 tuổi trở lên. Nếu chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có phụ huynh, người bảo lãnh đi cùng.

* Yêu cầu bắt buộc: Phải có chứng minh thư bản gốc, được đăng ký hợp lệ không bị nhòe, tẩy xóa.

cmnd photo co lam duoc the atm

Mất chứng minh thư có làm được thẻ ATM là không nhé mọi người. Nếu như đã đánh rơi mất CMND bản gốc của mình thì cần phải cần làm lại ngay thì mới mở được.

CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM

CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM? Kể cả bản sao chứng minh nhân dân của bạn có con dấu công chứng xác thực đi chăng nữa cũng không thể đăng ký mở thẻ ATM được. Vì con dấu đỏ chỉ là xác nhận giấy tờ hợp lệ và có thể xin đóng dấu bất cứ lúc nào.

Và ngân hàng cần phải yêu cầu thông tin gốc của các bạn. Tránh tình trạng tạo tài khoản ảo, chính vì lý do đó. Bản CMND công chứ không được phép sử dụng để mở thẻ ATM.

Mất chứng minh thư phải làm gì để làm thẻ ATM

Làm thẻ ATM khi mất CMND cách duy nhất là bạn phải tới cơ quan có thẩm quyền và đề nghị cấp lại CMND. Vì ngân hàng chỉ chấp nhận giấy tờ tùy thân bản gốc mà thôi. Hoặc nếu như bạn có hộ chiếu thì có thể dùng để mở thẻ mà không cần dùng tới CMND.

Lưu ý: Nếu như giấy tờ gốc của bạn là chứng minh thư. Khi làm lại sẽ thay đổi thành căn cước công dân. Và loại giấy tờ mới này sẽ thay đổi về số so với chứng minh nhân dân. Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng rồi, mà muốn làm lại thì cần phải xin giấy xác nhận CMND và CCCD là 1 người nhé.

Cuối cùng bạn cần ghi nhớ mất chứng minh thư bản gốc không thể làm thẻ ATM. CMND photo có làm được thẻ ATM là không, nếu còn thắc mắc hãy gửi lại câu hỏi ở phía dưới nhé.

12 thoughts on “CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không? Cách đăng ký

  1. Lê Minh Quốc says:

    E vẫn còn cmnd. Nhưng rơi ví vào nước. Cnmd bị ẩm và bị mờ mất con dấu. Và vẫn có bản photo công chứng còn hiệu lực. Có làm được ATM không ạ. Do đang ở xa nhà. Nên chưa làm lại cmnd ạ. Mong a trả lời giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *